11 Mẹo và Thủ thuật File Explorer dành cho Windows 11

File Explorer là một phần cốt lõi của trải nghiệm Windows 11, vậy tại sao bạn không tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về tính năng tiện dụng này? Đó là lý do tại sao chúng tôi đẫ viết hướng dẫn hứu ích này chia sẻ 11 Mẹo và Thủ thuật File Explorer dành cho Windows 11 cho bạn tham khảo.

Windows 10 File Explorer Features Overview - YouTube

Tham khảo thêm : Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín &  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

1. Chọn nhiều tệp bằng hộp kiểm

Có nhiều cách để chọn nhiều tệp trong Windows một cách nhanh chóng. Ví dụ, để chọn từng tệp một, bạn nhấn và giữ nút Ctrl và nhấp vào từng tệp bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn một loạt các tệp bằng cách giữ Shift và nhấp vào tệp hoặc thư mục cuối cùng trong danh sách lựa chọn của mình hoặc bạn có thể đánh dấu mọi thứ cùng một lúc bằng cách nhấn Ctrl + A.

Một cách ẩn hơn để chọn nhiều tệp là bật các hộp kiểm trong File Explorer. Mở File Explorer và nhấp vào Xem trên menu chính. Sau đó, chọn Hiển thị và sau đó chọn hộp kiểm Mục .

Files 2.0 - Better File Explorer for Windows? - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 5 giá rẻ & Cài win tại nhà quận 4 uy tín.

2. Thêm Thùng rác vào Ngăn bên trái

Để truy cập Thùng rác, bạn sẽ phải mở nó bằng phím tắt trên màn hình. Tuy nhiên, điều này yêu cầu đóng hoặc thu nhỏ tất cả các cửa sổ bạn hiện đang mở. May mắn thay, bạn có thể thêm Thùng rác vào thanh bên hoặc ngăn Điều hướng của File Explorer và mở nó từ đó hoặc chỉ cần kéo và thả các tệp và thư mục bạn muốn xóa vào đó.

Nhấp chuột phải vào không gian trống trên ngăn bên trái và chọn Hiển thị tất cả các thư mục

3. Chuyển sang Chế độ xem thu gọn

Nếu bạn cho rằng có quá nhiều dung lượng hoặc khoảng đệm giữa các tệp của mình, bạn có thể nhanh chóng khắc phục điều đó bằng cách bật Chế độ xem thu gọn. Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới để xem File Explorer trông như thế nào khi Chế độ xem nhỏ gọn bị tắt (tùy chọn mặc định) trong Windows 11.

Để bật Chế độ xem thu gọn, hãy nhấp vào Chế độ xem ở menu trên cùng và chọn Chế độ xem thu gọn .

4. Ẩn các tệp và thư mục gần đây trong truy cập nhanh

Nếu Quick Access trong File Explorer cảm thấy lộn xộn với bạn, có lẽ việc ẩn các tệp và thư mục gần đây có thể hữu ích. Để làm điều đó, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở cuối menu trên cùng và chọn Tùy chọn để mở Tùy chọn thư mục.

Sau đó, bỏ chọn Hiển thị các tệp được sử dụng gần đây trong Truy cập nhanh và Hiển thị các thư mục được sử dụng gần đây trong Truy cập nhanh và nhấp vào OK .

5. Xoay nhiều hình ảnh cùng một lúc

Bạn cũng có thể xoay một loạt hình ảnh thay vì thực hiện từng hình ảnh một. Để thực hiện việc này, hãy đánh dấu tất cả các tệp hình ảnh bạn muốn xoay, nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào trong số đó và chọn Xoay trái hoặc Xoay phải .

6. Ghim thư mục để truy cập nhanh

Ghim các thư mục vào Quick Access là một cách nhanh chóng và thuận tiện để truy cập chúng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trong File Explorer và chọn Ghim để truy cập nhanh .

Bạn cũng có thể ghim các thư mục bằng cách kéo và thả chúng trong Quick Access. Và để bỏ ghim một thư mục, hãy nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn Bỏ ghim khỏi Truy cập nhanh .


Biên soạn nội dung Thanh Thu
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.