freeship

Cách để Sửa Lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL trong Windows 10

BSOD là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người dùng Windows và trong khi những lỗi nghiêm trọng này rất hiếm, vẫn có một số lỗi xảy ra liên tục. Một trong số đó là lỗi IRQL_not_less_or_equal (mã lỗi: 0x0000000A) . Các lý do đằng sau lỗi này có thể do sự can thiệp từ phần mềm của bên thứ ba, các vấn đề về trình điều khiển và các thay đổi trong phần cứng. May mắn thay, 3 cách dễ dàng để sửa lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL trong Windows 10 được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ giúp người dùng giải quyết nó. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL
Lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Tham khảo thêm :  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 12 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 12 uy tín –  Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 12 chất lượng

Sự can thiệp từ phần mềm của bên thứ ba

Một lý do chính cho hầu hết các lỗi BSOD là do cài đặt phần mềm mới của bên thứ ba gần đây. Phần mềm chống vi-rút nói riêng, được biết đến là nguyên nhân chính gây ra nhiều lỗi này. Người dùng nên tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi cài đặt phần mềm thực hiện các thay đổi lớn đối với PC của họ.

Sửa Lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL
Sửa Lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 12 giá rẻ & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 12 nhanh chóng.

Cách tạo điểm khôi phục hệ thống

Quá trình tạo điểm khôi phục hệ thống khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước đã cho: –

  1. Trong Thanh tìm kiếm, nhập Khôi phục hệ thống  và nhấp vào  Tạo điểm khôi phục . Trong  tab  Bảo vệ Hệ thống  , bấm vào Tạo .
  2. Nhập tên dễ nhận ra cho điểm khôi phục và nhấp vào OK .
  3. Windows sẽ mất một lúc và tạo Điểm khôi phục hệ thống.
IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL
IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận tân bình chất lượng.

Chẩn đoán sự cố bằng Clean Boot

Khởi động sạch là một kỹ thuật cho phép người dùng dừng tất cả các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba trong Windows một cách hiệu quả. Nó được sử dụng để chẩn đoán nhiều lỗi phổ biến. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:-

  Trên  Thanh Tìm kiếm , nhập  msconfig  và từ kết quả, nhấp vào  Cấu hình Hệ thống .

  1. Trong cửa sổ mở ra, điều hướng đến  tab Dịch vụ  . Chọn hộp có nhãn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft . Bỏ chọn tất cả các dịch vụ của bên thứ ba trong danh sách.
  2. Tiếp theo, mở  Task Manager và chuyển đến  tab Startup  . Từ danh sách, hãy chọn lần lượt từng dịch vụ của bên thứ ba và nhấp vào  nút Tắt  ở phía dưới bên phải.
  3. Khởi động lại  máy tính của bạn.

Bây giờ khi PC khởi động, chỉ các dịch vụ Microsoft Windows cần thiết mới chạy. Nếu lỗi không có nghĩa là sự cố là do ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn thì đã đến lúc chuyển sang các giải pháp khả thi khác.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (2 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442