3 điều khiến ổ cứng SSD lâu hỏng hơn

Sau một thời gian dùng ổ cứng SSD, người chơi sẽ thấy tốc độ của ổ cứng SSD bị lừ đừ lại và xử lý lâu hơn. Hãy cùng trung tâm tin học HUY AN PHÁT tìm hiểu về những thủ thuật làm cho ổ ứng SSD dẻo dai hơn thông qua Bài viết với nội dung dưới đây. Xem thêm : sửa máy tính tận chỗ quận 10 giá rẻ

3 điều khiến ổ cứng SSD lâu hỏng hơn

3 điều khiến ổ cứng SSD lâu hỏng hơn

Kích hoạt lệnh TRIM trên Windows

Sau một thời gian sử dụng ổ cứng SSD, người chơi sẽ thấy vận tốc của ổ cứng SSD bị chậm rì rì lại và xử lý lâu hơn. nguyên nhân là bởi vì chíp nhớ NAND Flash chẳng thể ghi đè dữ liệu lên được. Nói tóm lại thì lệnh Trim cực kì cần thiết đối với ổ cứng SSD, giúp tối ưu ổ cứng SSD bằng cách xóa các ô dữ liệu và thay thế bằng các ô mới. Và theo mặc định thì khi cài hệ điều hành Windows, lệnh TRIM đã được tự động kích hoạt sẵn, nhưng bởi một lý bởi nào đó nhưng mà lệnh TRIM của game thủ bị tắt đi thì hãy kích hoạt lại nó. Xem thêm : sửa máy tính tại nhà quận 10 giá rẻ

sử dụng phần mềm tối ưu ổ cứng SSD

Không giống với các ứng dụng tối ưu khác, ứng dụng mà mình giới thiệu chỉ gợi ý các thiết lập để hạn chế tình trạng đọc/ghi không đáng có của ổ cứng.

Xem thêm :

Một số chú ý khác khi dùng ổ cứng SSD

  • Hạn chế ghi/ xóa dữ liệu quá nhiều lần.
  • Không nên để nhiệt độ của máy tính lên quá cao, nếu bạn thấy máy tính dùng nóng hơn bình thường thì game thủ nên mang máy đi vệ sinh (nếu đã hết hạn bảo hành).
  • Không nên để ổ cứng SSD của game thủ quá đầy. người chơi chỉ nên sử dụng 70 – 80% dung lượng của ổ cứng SSD.
  • Kích hoạt dùng cách thức AHCI trong BIOS để bảo đảm hệ điều hành sẽ cung cấp tất cả các tác dụng của ổ cứng SSD.
  • Không nên sử dụng nguyên tắc san sớt mạng ngang hàng P2P của Torrent => bởi nó sẽ khiến cho quá trình đọc/ghi diễn ra thường xuyên hơn rất nhiều.
  • Để tránh việc ghi nhiều trên ổ cứng SSD thì game thủ nên thiết lập lại folder lưu file sau khi chuyên chở về trên trình phê duyệt web của game thủ.
  • Không set thêm ram ảo cho máy tính đang dùng ổ cứng SSD. Xem thêm : sửa điện thoại tận nhà quận 10 giá rẻ

Lời cuối :

Như vậy trên đây là Bài viết với nội dung của cửa hàng sua chua laptop quan 10 HUY AN PHÁT về ” 3 điều khiến ổ cứng SSD lâu hỏng hơn ” hi vọng sẽ giúp ích được cho Cả nhà .

Có thể người chơi nhiệt tình :

Chúc game thủ thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.