4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : 4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ đổ mực máy in tận nơi huyện Hóc Môn giá rẻ & dịch vụ sửa máy in tận nơi huyện nhà bè giá rẻ & Sửa máy tính tại nhà quận 2 giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Window XP là hệ điều hành có lịch sử hơn một thập kỷ. mặc dầu hệ điều hành win 10 bây chừ là thế hệ nhất và tuyệt vời nhất,  đối với một số người sử dụng window XP thì chẳng thể bị tấn công bại. vì vậy Bài viết với nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn Các bạn phương pháp ‘hồi sinh’ hệ điều hành này trên Win 10, mời Anh chị em theo dõi.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 – HUY AN PHÁT

Bài liên quan: Cài Win tận nơi quận 2 giá rẻ & Cài win tại nhà quận 3

Chạy ứng dụng XP

 • Phần mềm và trò chơi được kiến tạo để tương hợp với các hệ điều hành cụ thểWin có khả năng cân xứng ngược khá tốt, nhưng bạn có thể cần thực hành một số thao tác để có thể chạy ứng dụng XP. Một giải pháp dễ chơi là nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Run as administrator .
 • Trên XP, người dùng thường là quản trị viên theo mặc định nên tùy chọn này không quan trọnghệ điều hành win 10 có các biện pháp bảo mật ngặt nghèo hơn, thành thử bạn có thể thấy rằng thao tác đơn giản này sẽ khiến các chương trình chạy.
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 – HUY AN PHÁT

Xem thêm: Sửa máy tính tại nhà quận 3 & nạp mực máy in tận nơi quận 9

 • Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào chương trình một lần nữa và nhấp vào thuộc tính . Trên cửa sổ đã mở, nhấp vào tab tương thích và chọn Chạy trình khắc phục sự cố cân xứng . Điều này sẽ cố gắng tự động phát hiện và giải quyết các vấn đề.
 • Chọn Thử cài đặt yêu cầu và sau đó đánh giá chương trình để xem chương trình đã khởi động đúng đắn chưa. Trình khắc phục sự cố sẽ thông báo nếu khắc phục thành công: chọn Có, lưu các cài đặt này cho chương trình này và đóng trình khắc phục sự cố. Chọn Không, thử lại bằng chỉ dẫn dùng các cài đặt khác biệt để thử các biện pháp được đề nghị khác.
 • Nếu cách đó không hiệu quả, hãy quay lại tab tương thích và chọn hộp Chạy chương trình này ở cơ chế tương xứng cho: và chọn bạn dạng hệ điều hành win XP có thúc đẩy từ trình đơn thả xuống.
 • Sau đó, bạn có thể sử dụng phần thiết đặt bên dưới để thử các tùy chọn khác, chả hạn như cách thức giảm màu, độ phân giải nhỏ dại hơn hoặc điều chỉnh tỷ trọng DPI quá mức.
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 – HUY AN PHÁT

Xem: sửa máy in tận nơi quận 9 & Bàn phím tiếng Hàn Quốc không dây

Lấy lại giao diện XP

 • Bất cứ ai nhớ đến windows XP có nhẽ sẽ nghĩ đến lược đồ màu xanh nổi tiếng. Bạn có thể mang nó trở lại bằng cách sử dụng một chương trình có tên là Classic Shell. truy nã cập trang web, tải và khởi chạy trình setup. Khi được thông báo, hãy chọn thiết đặt Cài đặt menu Start cổ truyền .
 • Sau khi cài đặt, mở Classic Shell và chuyển đến tab Start menu Style . Chọn đẳng cấp cổ xưa hoặc cổ đại với hai cột s tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sau đó bấm vào Chọn da bên dưới.
 • Từ menu Skin thả xuống, chọn hđh win XP Luna . Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn bên dưới để tùy chỉnh da như chuyển đổi giữa các tùy chọn màu dung nhantượng trưng và kích thước phông chữ không giống nhau và tùy chọn hiển thị hình ảnh của người dùng.
 • Hình như, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với ứng dụng Winaero và tải Classic Shell XP. Đây là một tệp ZIP có chứa một số hình ảnh xẻ sung để tùy chỉnh. Sau khi tảigiải nén tệp.
 • Quay lại Classic Shell, chuyển tới tab Start thực đơn Style và chọn nút mở đầu Replace . Chọn Custom > Pick image., truy hỏi cập XPButton từ tệp ZIP đã giải nén và nhấp đúp vào nó. Nếu nút bắt đầu không có kích tấc đúng mực, hãy nhấp vào Tùy chọn nút nâng cao.> kích thước nút và đầu vào là 0.
 • Tiếp theo, kiểm tra Hiển thị tất cả setup và chuyển tới tab Thanh tác vụ . Chọn Tùy chỉnh thanh tác vụ và nhấp vào . (Ba dấu chấm) bên cạnh kết cấu Thanh tác vụ . chuẩn y tới tệp xp_bg đã bung file và nhấp lưu ban vào tệp đó. Trong Kéo dài theo phương ngang, chọn Ngói . để ý rằng điều chỉnh cụ thể này có thể không hoạt động tốt trên các bạn dạng window 10 thế hệ hơn.
 • Sau cùng, mở thư mục ZIP đã bung file, nhấp chuột phải vào tệp Bliss và Đặt làm nền màn hình . Và nó giống như bạn đang chạy Win XP,  với tất cả các chức năng của window 10.
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 – HUY AN PHÁT

Khôi phục các tính năng của XP

 • Bạn có nhớ thanh dụng cụ Quick Launch trên thanh tác vụ không? Đó là một chức năng chính của window từ window 95 đến XP và Dường như đã mất tích sau đó. nhưng mà bạn có thể đưa nó trở lại trong hđh win 10.
 • Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, đi đến Thanh khí cụ , sau đó bấm Thanh khí cụ thế hệ . Nhập dòng này vào thư mục và nhấn quay lại hai lần:
 • % userprofile% AppDataRoamingMicrosoftInternet Explorer Khởi chạy nhanh lẹ
 • Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và bỏ chọn Khóa thanh tác vụ . bây chừ bạn có thể nhấp chuột trái và kéo từ bên trái của thanh khí cụ Quick Launch để mở rộng nó. Nhấp chuột phải vào khởi động nhanh chóng và bỏ chọn Hiển thị Văn bản và Show title để làm cho nó giống như trên XP.
 • Cuối cùng, để tùy chỉnh các tượng trưng trên thanh Quick Launch, bạn nhấn phím hđh win + R , nhập đường dẫn thư mục ở trên và nhấn quay lại . Sau đó, bạn có thể bao gồm các phím tắt tệp, folder và chương trình ở đây để chúng xuất hiện trên thanh tác vụ.
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT
4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 – HUY AN PHÁT

Chạy máy ảo

 • Có nhiều lý bởi để chạy máy ảo và nếu bạn đang kiếm tìm hưởng thụ windows XP thực sự thì đây là cách duy nhất. Ảo hóa là khi bạn lấy khoáng sản của pc và chia chúng thành các phần như các hệ thống lẻ tẻ.
 • Bởi thếmặc dù đích thực chạy window 10, bạn có thể tạo một máy ảo chạy windows XP. Nó không chỉ mang đến cho bạn hưởng thụ XP “xịn” và hoàn chỉnh nhưng còn không liên quan đến quá trình thiết đặt chính của hđh win 10. Mọi thứ bạn làm trong ảo hóa sẽ ở lại đó.
 • Quá trình thiết lập này không đơn giản và nhanh chóng như một số thủ thuật trên, bởi thế hãy xem hướng dẫn phương pháp thiết lập máy ảo Win XP trong Bài viết với nội dung hướng dẫn setup Win XP không tính tiền từ Microsoft .
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúc mừng năm mới 2022 Huy An Phát Chúc Mừng Năm Mới