Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
Freeship

4 mẹo sử dụng máy in tiết kiệm và hiệu quả phần 2

Tiếp nối phần trước.Nếu bạn có máy in thì chắc hãn bạn đã từng suy nghĩ làm thế nào để tiết kiệm hơn khi sử dụng máy in ( nạp máy in tại nhà quận tân bình giá rẻ ) đúng không? Đừng lo, đã có chúng tôi, hôm nay Huy An Phát sẽ chỉ cho bạn biết 4 mẹo để tiết kiệm hơn khi sử dụng máy in p2 nhé!

4 mẹo sử dụng máy in tiết kiệm, hiệu quả phần 2

Thủ thuật sử dụng máy in tiết kiệm

1/ Kiểm tra thiết lập phần mềm điều khiểu máy in

Để truy cập vào trình điều khiển, bạn mở cửa sổ Printers (trong một số phiên bản Windows có tên là Devices and Printers) từ menu Start hoặc Control Panel, bấm chuột phải vào tên máy in và mở thẻ Printing Preferences. Khi truy cập vào trang điều khiển, bạn hãy chọn chế độ tiết kiệm mực in, chọn chế độ in màu đen thay vì in màu, chọn chế độ in hai mặt (nếu có).

dich vu sua may in tai nha tphcm 3

2/ Sử dụng mực in chính hãng

Khi sử dụng mực in không chính hãng có vẻ giúp tiết kiệm chi phí trước mắt, nhưng về lâu dài, các loại tài liệu sẽ bị mờ và dẫn đến sai lệch về màu sắc trong bản in, khiến chi phí in ấn bị đội lên theo thờ gian do các chi phí tiềm ẩn như hộp mực bị hư hỏng, hoạt động không ổn định, chi phí in lại, hư hỏng máy in…Mực in chính hãng khong chỉ mang đến những bản in sáng sủa, sắc nét, chuẩn xác mà còn duy trì độ chống phai mờ cho tài liệu qua năm tháng, giảm tối đa nguy cơ hư hỏng hộp mực, máy in.

3/ Thông báo hết mực in chỉ mang tính tham khảo

Đối với nhiều loại máy in, đặc biệt máy in màu, thường xuất hiện cảnh báo sắp hết mực ở các hộp mực màu và yêu cầu cần phải thay thế ngay trước khi hết mực. Độ chính xác của những thông báo này có thể khác nhau giữa các dòng và nhãn hiệu máy in, để không lãng phí mực in, bạn đừng vội thay thế mực in, cho đến khi nhận thất chất lượng bản in đã giảm dưới mức có thể chấp nhận được.

4 mẹo sử dụng máy in tiết kiệm, hiệu quả phần 2
4 mẹo sử dụng máy in tiết kiệm, hiệu quả phần 2

4/ Bảo quản mực in và hộp mực cẩn thận

Với những hộp mực cũ, các hạt bụi có thể rơi vào bên trong và làm tắc nghẽn đầu phun, do đó việc giữ sạch các bộ hận cơ khí bên trong là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng trang in. Bạn nên dùng các bình xịt hơi để làm sạch bụi bẩn trong các khe dẫn giấy và các bộ phận chuyển động khác. Để đảm bảo các đầu phun mực không bị dính mực khô, bạn nên vận hành máy in mỗi tuần ít nhất một lần.

 

Rate this post