5 bước để có một máy tính luôn như mới

Máy tính của bạn sẽ trở nên chậm chạp và ì ạch dần theo thời gian và tất nhiên là lúc này sẽ xảy ra tình trạng treo, giật, lag… rất khó chịu khi sử dụng. Vậy làm thế nào để đảm bảo máy tính của bạn luôn hoạt động ổn định và đạt hiệt suất cao nhất ? Trong khuôn khổ Bài viết với nội dung này Công ty Tin Học Huy An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn 5 bước để có một máy tính luôn như mới một cách đơn giảnhiệu quả nhất.

5 bước để có một máy tính luôn như mới
5 bước để có một máy tính luôn như mới

Địa chỉ chuyên vệ sinh máy vi tính ở khu vực Quận 9 HCM các phường : Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Trường , Long Thạnh Mỹ, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Trường Thạnh.

Hãy xóa các tập tin rác

Trong quá trình sử dụng Windows như cài phần mềm, soạn thảo văn bản, sửa xóa file… thì máy tính sẽ tự động tạo ra các file rác, lâu dần nó sẽ làm máy tính của bạn chậm chạp và chiếm nhiều tài nguyên hơn ( Xem thêm : Dịch vụ sửa máy tính của Huy An Phát ) Chính vì thế công việc đầu tiên là xóa file rác định kỳ.

Xóa rác trong thư mục Temp :

  • Mở hộp thoại run (Windows + R) lên và gõ lệnh %temp% => nhấn Enter.
  • Sau đó bạn nhấn Ctrl + A => nhấn Delete để xóa hoặc Shift + Delete để xóa vĩnh viễn.

Vô hiệu hóa các Service và  Startup không cần thiết

Bước 1: Mở hộp thoại Run (Windows + R) lên và gõ lệnh msconfig => nhấn Enter. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện bạn làm tiếp như sau:

Bước 2: Di chuyển đến Tab Services và tích vào lựa chọn Hide all Microsoft services để hiển thị tất cả các chương trình, ứng dụng đang chạy cùng hệ thống. Tại đây, bạn lựa chọn những ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết => và tích vào Disable => sau đó nhấn Apply để áp dụng thay đổi.

Bước 3: Tiếp theo chuyển qua tab Startup để loại bỏ những chương trình khởi động cùng windows đi.

Gỡ các phần mềm không cần thiết

Công việc cần làm tiếp theo là gỡ bỏ phần mềm khi bạn không còn dùng đến nữa để giải phóng ổ cứng cũng như giúp máy tính bạn bớt ì ạch hơn.

Để gỡ bỏ các phần mềm này bạn có thể vào Control Panel => chọn Uninstall a program tìm đến các phần mềm ( Xem thêm : Dịch vụ cài win tại nhà hcm ) không dùng và tiến hành gỡ bỏ.

Sử dụng Disk Cleanup hoặc Ccleaner

Mở hộp thoại run (Windows + R) lên và gõ lệnh cleanmgr => nhấn Enter. Sau đó bạn chỉ cần lựa chọn ổ muốn quét và nhấn OK.

Có một công cụ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc này đó sử dụng công cụ hỗ trợ dọn rác, phần mềm Ccleaner (khuyến khích các bạn nên sử dụng).

Chỉnh lại kích thước thùng rác (Recycle Bin)

Nhấn chuột phải vào thùng rác (Recycle Bin) và chọn Properties. Sau đó lựa chọn từng phân vùng ổ cứng là đặt lại dung lượng lưu trữ cho thùng rác.

Như các bạn thấy ổ BACKUP của mình có dung lượng là 244GB, và nó tạo ra thùng rác có dung lượng là 14548 MB (14,5GB). Bạn nên để 4-5 GB là hợp lý. Xem thêm : sửa máy tính tận nơi quận 9 giá rẻ của Huy An Phát.

Vô hiệu hóa chức năng System Restore

Hướng dẫn tắt System Restore trên Windows XP: 

  • Nhấn chuột phải vào My Computer => chọn Properties
  • Tại cửa sổ System Properties bạn chọn thẻ System Restore sau đó đánh dấu vào “Turn off System Restore on all Drives” rồi bấm OK để hoàn tất.

Hướng dẫn tắt System Restore trên Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 ( Xem thêm cài Win tại nhà Quận 9 giá rẻ ) :

Thực hiện: Nhấn chuột phải vào My Computer => chọn Properties => chuyển qua tab System Protection => chọn Advanced system settings chọn Configure

Sau đó nhấn Delete để xóa các bản sao lưu trước đó => cuối cùng tích vào lựa chọn Disable System Protection và nhấn OK để hoàn tất.

Lời cuối : 

Như vậy trên đây Công ty Dịch vụ cài đặt máy tính Huy An Phát đã chia sẻ cho các bạn Bài viết với nội dung ” 5 bước để có một máy tính luôn như mới ” hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm : 

Chúc bạn thành công!

Với dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 9 Giá rẻ hiện tại đang có mặt ở : đường HI-Tech Park; Trung tâm Cài win tại nhà Quận 9 phần mền, hồi phục dữ liệu uy tín ở Phước Thiện; Nơi sửa chữa laptop nhanh chóng giá rẻ ở đường Lâm Viên, Võ Văn Hát; Dịch vụ vệ sinh giá sinh viên, học sinh ở Lã Xuân Oai;  Trung Tâm sửa máy tính quận bình tân rẻ nhất ở đường Nguyễn Duy Trinh; Cơ sở sửa chữa tận nhà giá ưu đãi ở đường Long Thuận, đường Long Phước, đường Liên; Trung tâm cài lắp đặt máy tính chất lượng ở Tăng Nhơn Phú; Trương Văn Hải, Trường Lưu, dich vu sua may tinh quan 9 tại đường Quang Trung, Ngô Quyền …

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.