Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
Freeship

5 Phương pháp cài đặt hậu sự Rác Trên Hệ điều hành Windows 11 nhưng Bạn Nên Biết

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : 5 hướng dẫn setup thùng Rác Trên Hệ điều hành Windows 11 Bạn Nên Biết trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ sửa máy vi tính gần đây huyện nhà bè &vô mực máy in gần đây Q Thủ Đức & vô mực máy in tại nhà Q. Bình Thạnh tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

cỗ áo rác thay đổi rất ít theo thời kì. Đó là Trung Tâm các tệp đã xóa được lưu trữ cho tới khi bạn dọn sạch quan tài rác, khôi phục tệp hoặc hết dung lượng. Khi áo quan rác hết bộ nhớ, nó sẽ xóa tệp cũ nhất trong áo quan rác để tạo khoảng trống cho các tệp mới bị xóa.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -Huy An Phát

Xem: sửa máy vi tính tận nơi Quận Bình Thạnh & sửa máy vi tính gần đây Q. 11 chất lượng

hướng dẫn tăng hoặc giảm không gian lưu trữ trong thùng rác

hòm rác không lưu trữ các tệp của bạn mãi mãi. cỗ ván rác được cấu hình tự động để có một tỷ lệ nhất quyết của kích thước phân vùng nhằm mục đích lưu trữ các tệp bạn xóa Hình như chạy Windows. Các tệp cũ hơn sẽ tự động bị xóa khi không gian dành riêng được sử dụng hết để chứa các tệp mới.

Nếu bạn thường xuyên xóa các tệp với chờ đợi rằng bạn luôn có thể khôi phục chúng từ áo quan rác nếu cần, bạn nên cẩn thận với kích tấc của các tệp bạn xóa. Trong khi, bạn có thể tăng (hoặc giảm) không gian lưu trữ dành riêng cho các tệp đã xóa trong trường hợp bạn thường xuyên cần khôi phục tệp từ thùng rác.

Bạn có thể đổi mới dung lượng lưu trữ dành riêng từ các thuộc tính hòm rác. Bấm chuột phải vào thùng rác và chọn tính chất. Nhấp vào ổ C và tìm trường Tối đa hóa kích thước.

bây chừ hãy xác định một kích thước cụ thể bằng MB để thích hợp với dự trữ. Hãy nhớ rằng 1GB tương đương với 1024MB, do vậy bạn sẽ cần phải thực hiện một số phép toán nếu bạn muốn quan tài rác của mình lưu trữ các tệp ở dạng gigabyte.

Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào OK để lưu và thoát.

Bạn cũng có thể đổi mới kích thước lưu trữ cho các ổ đĩa khác trên computer của mình, không phải ổ cứng ngoài. Với các phiên bản Hệ điều hành Windows cũ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: cách thay đổi dung lượng lưu trữ cho Recycle Bin trong Hệ điều hành Windows 10/8/7 để biết thêm chi tiết.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -Huy An Phát

Tham khảo: châm mực máy in tận nơi Q 11 uy tín & dịch vụ thay mực máy in tận nơi Q. 7 nhanh chóng

hướng dẫn xóa vĩnh viễn các tập tin nhưng không cần đưa chúng vào cỗ ván rác

Nếu bạn là người không bao giờ cần khôi phục các tệp đã xóa, bạn có thể bỏ lỡ bước vấp ngã sung và đặt tệp bị xóa trực tiếp. Có hai cách để làm điều này.

trước tiên, bạn có thể chỉ cần dùng phím tắt Shift + Delete để xóa các tệp dài lâu nhưng không cần đưa chúng vào thùng rác.

Thứ hai, bạn có thể đổi mới setup áo quan rác để ngay cả khi bạn xóa tệp nhưng mà không dùng phím tắt, tệp sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bạn có thể thực hiện việc này từ phần thuộc tính hậu sự rác. Bấm chuột phải vào quan tài rác và chọn tính chất. Chọn tùy chọn bên cạnh văn phiên bản có nội dung Không vận chuyển tệp vào quan tài rác. đào thải các tập tin tức tốc khi bị xóa.

Nhấn OK để lưu và thoát. Giờ đây, khi bạn xóa một mục, mục đó sẽ bị xóa lâu dài tức khắc thay chuyển vào cỗ áo rác.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -Huy An Phát

Bật công nhận trước khi xóa tệp

Nếu bạn có xu hướng xóa nhầm tệp khi sử dụng computer, bạn có thể bật công nhận để không xóa các tệp quan trọng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã thay đổi cài đặt hậu sự rác của mình để các tệp bị xóa lâu dài nhưng không bị đưa vào áo quan rác.

Bạn có thể bật xác thực từ phần tính chất quan tài rác. Bấm chuột phải vào hòm rác và chọn tính chất. Chọn hộp bên cạnh văn bạn dạng cho biết Hiển thị hộp thoại xác nhận xóa.

Chọn OK để lưu và thoát.

xem xét rằng bạn vẫn có thể xóa dài lâu các tệp bằng phím tắt bất cứ khi nào bạn cần.

Hướng Dẫn dọn sạch sẽ săng rác theo lịch trình

Windows 10 đã mang đến một chức năng tuyệt vời được gọi là Storage Sense. Bạn có thể để tính năng thu dọn Hệ điều hành Windows của mình cho Storage Sense. Về cơ bản, nó hoạt động như một giải pháp thay thế cho các dụng cụ của bên thứ ba như CCleaner ở một chừng độ khăng khăng.

Nếu đang dùng Hệ điều hành Windows 10 hoặc 11, bạn sẽ có thể sử dụng Storage Sense để tự động dọn tinh khiết thùng rác sau một số ngày nhất thiết. Bạn có thể thiết lập Storage Sense để xóa các tệp trong áo quan rác sau 1, 14, 30 hoặc 60 ngày.

không thể đặt số ngày lẻ tẻ cho mỗi tệp. Tất cả các tệp trong nhóm sẽ bị xóa 30 ngày một lần. Ví dụ: nếu lần quét dọn tận nhà nhất là 29 ngày trước, tất cả các tệp trong quan tài rác vào ngày hôm sau sẽ bị dọn sạch sẽ, kể cả những tệp bạn đã xóa bữa nay.

Bạn có thể thiết lập Storage Sense từ chương trình cài đặt. Nhấn Windows + I để khởi chạy setup và điều hướng tới Hệ thống> Bộ nhớ> nhận diện bộ nhớ.

Tìm tùy chọn được gọi là Xóa tệp trong hòm rác của tôi nếu chúng đã ở đó hơn và chọn số ngày. Giá trị mặc định được đặt thành 30.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -Huy An Phát

Cách thêm quan tài rác vào khay hệ thống

Nếu bạn là người dùng nhiều Recycle Bin, việc truy tìm cập vào màn hình nền hoặc tìm kiếm Recycle Bin trong Start menu mỗi khi bạn muốn mở nó có thể gây tức giận. May mắn thay, bạn có thể đặt cỗ ván rác vào khay hệ thống của mình và truy cập trực tiếp vào nó, thải trừ sự lộn xộn không quan trọng.

Không có tùy chọn tích hợp để thêm quan tài rác vào khay hệ thống trên Hệ điều hành Windows. Bạn sẽ cần phải phụ thuộc các khí cụ của bên thứ ba như TrayBin hoặc MiniBin.

5 Cách Cài Đặt Thùng Rác Trên Windows 11 Mà Bạn Nên Biết -Huy An Phát

Liên hệ Trung Tâm Huy An Phát Chuyên Repair computer – Máy In HCM

bàn phím tiếng hàn quốc không dây đáp ứng tận nơi 24 Q Mua bán, Repair máy vi tính, laptop, Sửa máy tính bàn, Cài chương trình. xây dựng mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát nhanh chóng. nâng cấp computernotebook, Printer Dịch Vụ Sửa chữa pc Q. 12 tại Website: sửa máy tính bàn tận nhà LH Ngay.dịch vụ vào mực máy in tại chỗ Q. 6 giá tốt

  • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
  • di động Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@huyanphat.com
  • Website: https//huyanphat.com/ – https://huyanphat.com/
Rate this post