Bộ xử lý bảo mật Pluton của Microsoft là gì?

Để cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn, Microsoft đã giới thiệu một nền tảng bảo mật có tên là Microsoft Pluto nhằm mục đích cách mạng hóa bảo mật máy tính bằng cách lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong chính con chip, Bộ xử lý bảo mật Pluton của Microsoft là gì? và nó hoạt động như thế nào?

PLUTON CHAIN - YouTube

 

Tham khảo thêm : DỊch vụ  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ chất lượng & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Bộ xử lý bảo mật Microsoft Pluton là gì?

Ban đầu được tạo ra cho Xbox và Azure Sphere, Microsoft Pluton là một bộ xử lý bảo mật mang tính cách mạng được thiết kế bởi Microsoft với sự hợp tác của các nhà phát triển chip Intel, AMD và Qualcomm. Pluton lần đầu tiên được công bố cho Windows vào năm 2020. Nhưng phải đến CES 2022, Microsoft mới tiết lộ thêm thông tin chi tiết về nó và mục đích mang lại cho bảo mật.

chip vector with black background

 

Tham khảo thêm : dịch vụ cài win quận 2 tại nhà  &  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Tân Phú  giá rẻ .

Microsoft Pluton hoạt động như thế nào?

Ý tưởng đằng sau Microsoft Pluton xuất phát từ kiến ​​trúc bộ xử lý hiện có được sử dụng trong nhiều máy tính hiện đại — TPM. Vì vậy, trước khi hiểu cách hoạt động của Microsoft Pluton, bạn cần biết TPM hoạt động như thế nào.

Lợi ích của Bộ xử lý bảo mật Microsoft Pluton

Các cuộc tấn công TPM có thể rất khó xảy ra, nhưng những kẻ tấn công đang trở nên sáng tạo hơn. Điều này có nghĩa là họ sẽ không ngừng khai thác bất kỳ lỗ hổng nào mà họ có thể nhìn thấy, chặn mọi thông tin quan trọng mà họ cần để xâm nhập hệ thống của bạn. Mặc dù người dùng cá nhân không dễ bị các cuộc tấn công này, nhưng nó vẫn có thể đáng sợ, chủ yếu nếu bạn làm việc với thông tin bí mật.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442