Cách Tải và Cài Đặt DirectX Mới Nhất trong Windows 11 & 10

Người dùng Windows PC và máy tính xách tay có thể đã nghe nói về DirectX, đặc biệt nếu máy tính của họ được sử dụng để chơi game.  Đôi khi, bạn có thể cần chạy DirectX 11 cho một số ứng dụng và chương trình nhất định. Lấy gói tải xuống DirectX 11 ở đâu ? Làm cách nào để cài đặt DX11? Việc cài đặt DirectX bị lỗi có thể gây ra tất cả các loại sự cố với các thành phần và ứng dụng máy tính của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết cách cài đặt lại DirectX mới nhất trong Windows nếu cần. Sau đây công ty sửa máy tính tphcm Huy An Phát sẽ hướng dẫn bạn chi tiết

 Cài Đặt Lại DirectX Mới Nhất Windows 10/11
Cài Đặt Lại DirectX Mới Nhất Windows 10/11

Tìm Hiểu DirectX là gì?

Công cụ DX11 đi kèm với nhiều bản cập nhật hiệu suất và bảo mật bổ sung, cùng với các tính năng mới trên tất cả các công nghệ, có thể được truy cập bởi các ứng dụng sử dụng API DirectX. Ngoài ra, Microsoft DirectX End-User Runtime/DirectX 9 cũng cung cấp các bản cập nhật cho DirectX 11, đây là công nghệ cốt lõi của Windows để điều khiển trò chơi đa phương tiện tốc độ cao trên PC.

Microsoft DirectX 12
Microsoft DirectX 12

Làm Sao Để Biết DirectX 11 hay DirectX 12 Có được cài đặt trên Máy tính Windows hay chưa ?

Trước khi tải xuống DirectX 12, bạn cần kiểm tra phiên bản DirectX trên PC của mình. Nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy làm theo hướng dẫn nhanh bên dưới:

  • Bước 1.  Nhấn tổ hợp phím Win + R  để mở  hộp thoại Run  , sau đó nhập  dxdiag  vào đó và nhấn  Enter . Sau đó nhấp vào  Yes  để mở cửa sổ DirectX Diagnostics Tool .
  • Bước 2. Chọn tab  System và kiểm tra  DirectX Version trong  System Information .  
Kiểm tra phiên bản DirectX
Kiểm tra phiên bản DirectX

Cách tải và Cài đặt DirectX 12 cho Máy tính chạy Windows 10/ 11/ 8/ 7

Như đã đề cập ở trên, Windows 10/11 đi kèm với DirectX 12 theo mặc định và nhiều người dùng cũng có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất. Trong trường hợp này, bạn cần lấy gói tải xuống DX11 và cài đặt nó cho Windows 10/11/8/7

Bước 1. Nhấp vào đây để mở trang tải xuống trình cài đặt DirectX 11, sau đó nhấp vào  Download và chọn một vị trí để lưu gói.

tải xuống DirectX 11

Bước 2.  Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào tệp thực thi và nhấp vào Yes để chạy tệp.

Bước 3. Chọn tùy chọn  I accept the agreement  và nhấp vào Next . Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt. Sau khi cài đặt, nhấp vào Finish.

accept the agreement

Lời Kết.

Bài viết trên Huy An Phát đã chia sẻ với bạn làm thế nào để Tải và Cài Đặt Lại DirectX Mới Nhất trong Windows 10/ 11/ 8/ 7 đơn giản nhất. Nếu trong quá trình cài đặt có sự cố xảy ra, bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tphcm của Huy An Phát chúng tôi để hỗ trợ nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442