Cách chuyển đổi BIOS kế thừa sang UEFI trong Windows 10 ,11

Trong các phiên bản Windows cũ hơn, bạn buộc phải cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành nếu muốn chuyển đổi Legacy BIOS hoặc Master Boot Record (MBR) sang UEFI hoặc GUID Partition Table (GPT). Tuy nhiên, một công cụ mới và đơn giản có tên MBR2GPT đã được giới thiệu trong Windows 10, Cách chuyển đổi BIOS kế thừa sang UEFI trong Windows 10 ,11 chỉ với hai lệnh.

Hướng dẫn cách chuyển Legacy Bios sang UEFI và ổ cứng MBR sang GPT không mất dữ liệu - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ chất lượng & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Tại sao phải chuyển đổi Legacy BIOS sang UEFI? 

UEFI về cơ bản là BIOS mới, thực hiện công việc tương tự nhưng tốt hơn. Với UEFI, bạn có thời gian khởi động nhanh hơn (bề ngoài), dung lượng ổ đĩa cao hơn, phương pháp cập nhật và hỗ trợ trình điều khiển tốt hơn và chế độ 64-bit (trong đó BIOS chỉ có 16-bit).

Cách chuyển Legacy BIOS sang UEFI - YouTube

Tham khảo thêm: Dịch vụ  Cài win tại nhà quận Gò Vấp uy tín & dịch vụ Cài win tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ.

Cách chuyển đổi BIOS kế thừa sang UEFI

Sau khi xác nhận rằng bạn đang sử dụng Legacy BIOS và đã sao lưu hệ thống của mình, bạn có thể chuyển đổi Legacy BIOS sang UEFI.

Tôi có cần chuyển đổi BIOS kế thừa sang UEFI trong Windows 11 không?

Nếu bạn đang sử dụng Windows 11, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn đã vượt qua cột mốc quan trọng trong việc chuyển từ Legacy BIOS sang UEFI. Điều này là do việc chuyển sang khởi động an toàn UEFI là yêu cầu bắt buộc về khả năng tương thích với Windows 11 . Đơn giản là không có cấp phép riêng cho Legacy BIOS trong Windows 11.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.