Cách dễ dàng loại bỏ Bloatware khỏi Windows 10

Windows 10 đi kèm với bộ ứng dụng cài đặt sẵn của riêng nó. Dưới đây là Cách dễ dàng loại bỏ Bloatware khỏi Windows 10, hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo nhé.

How to Uninstall Bloatware - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 12 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 12 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 12 uỵ tín.

Cách gỡ bỏ Bloatware Windows 10

Windows 10 đi kèm với một lượng lớn bloatware. Trong hầu hết các trường hợp, nó rất dễ dàng để loại bỏ. Bạn có thể sử dụng một số công cụ: sử dụng cách gỡ cài đặt truyền thống, sử dụng lệnh PowerShell và trình cài đặt của bên thứ ba.

Nếu bạn đang cân nhắc loại bỏ bloatware do lo ngại về dung lượng, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu xem mình thực sự cần bao nhiêu dung lượng để chạy Windows 10.

How to Remove Bloatware from Windows 10 - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 12 uy tín & DỊch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 12 chất lượng.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Bloatware trên Windows 10

Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ, nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt.

Microsoft đã làm cho nó trở nên đơn giản để loại bỏ nhiều mục thẩm mỹ hơn trong Windows 10. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng Microsoft không coi tất cả các ứng dụng đều bình đẳng.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận tân bình uy tín.

Cách sử dụng PowerShell để loại bỏ Bloatware

PowerShell là một phần quan trọng của quản lý hệ thống Windows. Trong khi một số người so sánh PowerShell với Command Prompt, về cốt lõi, chúng là những con thú khác nhau.

PowerShell là một ngôn ngữ lệnh và kịch bản cho phép bạn kiểm soát tốt hơn quá trình cài đặt Windows của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một loạt lệnh PowerShell để ẩn hoặc xóa bloatware Windows 10.

Tại sao lại xóa các ứng dụng Bloatware trên Windows 10?

Mặc dù phần mềm bloatware của Windows 10 không chiếm nhiều không gian vật lý, nhưng nó thiên về thực hiện quyền kiểm soát hệ thống của bạn, đặc biệt là trước khi sử dụng một máy tính mới. Nhiều người coi các ứng dụng mặc định có trong bản cài đặt là “rác” và trong khi một số ứng dụng có thể nặng nhưng vẫn có một số công cụ hữu ích đáng được lưu giữ.


Biên soạn nội dung bởi Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.