Cách khắc phục CopyPE.cmd không hoạt động trên Windows 10

Gần đây, nhiều người dùng Windows nhận được thông báo lỗi CopyPE.cmd không hoạt động khi tạo tệp hình ảnh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khăc phục CopyPE.cmd không hoạt động trên Windows 10 nhé.

How to run copype.cmd for WinPE from Batch File? (2 Solutions!!) - YouTube

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ.

Nguyên nhân của lỗi CopyPE.cmd không hoạt động

Microsoft đã chính thức loại bỏ PE (Windows Preinstallation Environment) với Windows ADK 10 v1809. Vì công cụ CopyPE.cmd không còn khả dụng trong Windows ở định dạng được cài đặt sẵn, người dùng nhận được thông báo lỗi CopyPE.cmd không hoạt động.

Create WinPE boot disk with ImageX - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 2 giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín.

Cách sửa lỗi CopyPE.cmd không hoạt động

Người dùng không cần phải thay đổi bất kỳ hệ thống hoặc tệp đăng ký nào để sửa chữa CopyPE.cmd không hoạt động.

1 . Tắt phần mềm chống vi-rút và tường lửa

Để sửa lỗi copype.cmd trên máy tính Windows 10, người dùng cần chạy ứng dụng ADK. Để cài đặt ứng dụng ADK, máy tính của bạn cần ít nhất 15GB dung lượng trống. Ngoài ra, trong quá trình cài đặt ADK, bạn cần đảm bảo tắt phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa. Nếu không muốn tắt công cụ chống vi-rút, bạn có thể thêm thư mục bộ Windows 10 vào danh sách loại trừ.

2. Tải xuống và cài đặt Windows 10 ADK

Windows ADK (Assessment and Deployment Kit) là một bộ công cụ mà người dùng cần để tùy chỉnh hình ảnh Windows. Do đó, để sửa chữa CopyPE.cmd, bạn cần cài đặt Windows 10 ADK.

Để tải xuống Windows 10 ADK, hãy nhấp vào liên kết bên dưới. Sau đó cài đặt gói vào ổ cứng máy tính. Quá trình cài đặt Windows 10 ADK rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình.

3. Tải xuống và cài đặt Windows 10 PE v1809

Sau khi tải xuống Windows 10 ADK, bạn cần tải xuống Windows 10 PE v1809. Bạn có thể tải file theo liên kết bên dưới. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình tải xuống.

Phần mềm sẽ tự động cài đặt khi được tải đầy đủ. Sau khi hoàn tất, hãy chạy Windows 10 ADK và xem CopyPE.cmd đã được sửa chưa.

Trên đây là hai cách sửa lỗi CopyPE.cmd. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công!


Biên soạn nội dung Thanh Thu
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.