Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
Free Ship

Cách khắc phục lỗi 0x8024a223 khi cập nhật Windows 10

Cập nhật Windows khá khó khăn và rủi ro, không chỉ vì nó thường gặp nhiều lỗi mà người dùng bình thường không hiểu mà còn do chất lượng của các bản cập nhật do Microsoft phát hành. Nhiều người dùng đã gặp lỗi khi cập nhật trong Windows Update và hầu như không hiểu đó là lỗi gì, một trong số đó là lỗi 0x8024a223. Chạy Trình khắc phục sự cố Windows 10 sẽ hữu ích nhưng trong trường hợp xảy ra lỗi này (và một số lỗi khác), nó không hoạt động. Dưới đây là Cách khắc phục lỗi 0x8024a223 khi cập nhật Windows 10 cho bạn tham khảo.

Fix Windows Update Error 0x8024a223 in Windows 10 [3 Solutions] 2021 - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín.

Cách khởi động lại Windows Update

Thông thường khi bạn thử Trình khắc phục sự cố, Windows Update đã tự khởi động lại vì đây là một trong những cách mà công cụ này sửa lỗi. Nhưng bạn nên khởi động lại Windows Update theo cách thủ công vì nó chỉ mất một vài bước.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ services.msc hoặc nhấp vào Start Menu và gõ tương tự. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các dịch vụ Windows 10.

Bây giờ, hãy cuộn xuống, tìm và nhấp chuột phải vào Windows Update, chọn Khởi động lại. Có thể mất vài phút để dịch vụ này khởi động lại, nếu lỗi nằm trong dịch vụ, bây giờ bạn sẽ được cập nhật thành công. Không nhất thiết phải khởi động lại máy nhưng hơn hết nên thực hiện để đảm bảo khởi động lại dịch vụ.

How to Manage Updates in Windows 10 - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 8 giá rẻ & Cài win tại nhà quận 5 uy tín.

Sử dụng Microsoft Troubleshooting

Microsoft cũng có một công cụ để tìm và sửa các lỗi khác khi cập nhật thông qua Windows Update mà không có trong HĐH. Bạn có thể tải về theo liên kết bên dưới, về cơ bản nó chỉ là một trình hướng dẫn phát hiện và sửa lỗi.

Một số người dùng nói rằng ứng dụng do Microsoft phát hành này thực sự đã sửa được lỗi, vì vậy rất đáng để thử.

Công cụ này không thay đổi bất kỳ điều gì trên hệ thống của bạn vì nó chỉ cố gắng khắc phục sự cố cơ bản, bao gồm tất cả Windows Update. Khởi động lại cũng không bắt buộc nhưng nên làm.

Trong một số trường hợp, lỗi có thể do không đủ bộ nhớ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã dọn dẹp ổ cứng để nhường chỗ cho các tệp đã cập nhật. Đừng quên kiểm tra xem một số phần mềm diệt vi-rút cũng chặn cập nhật nên tạm thời tắt nó đi.

Lỗi cũng có thể xảy ra khi bạn cài đặt các bản cập nhật hàng tháng của Microsoft, nhưng trong trường hợp này là lỗi từ bản vá, không nhất thiết phải là dịch vụ Windows.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!


Biên soạn nội dung bởi Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)