0934.053.493

Cách khắc phục lỗi máy tính không khởi động được

Nếu máy tính không thể khởi động được thì đây lại là vấn đề lớn hơn rất nhiều.Hãy quên đi những vấn đề gây lỗi Windows mà tập trung duy nhất tới phần cứng trên hệ thống và điều gì có thể xảy ra cho chúng. Dưới đây là một vài tình huống dễ xảy ra cho máy và cách khắc phục do công ty Huy An Phát đưa ra để giúp các bạn khắc phục lỗi về máy tính không khởi động được( Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính tận nơi quận 6 )

Gỡ bỏ phần mềm mà bạn đã cài trước khi Windows xảy ra lỗi:

Trước khi hệ điều hành  Win  của bạn xảy ra lỗi bạn có cài đặt thêm phần mềm hay ứng dụng nào không ? Nếu như bạn đã đặt một phần mềm nào đó thì hãy gỡ chúng ra nhé.

Đây là nguyên nhân rất thường gặp và dẫn tới lỗi máy tính không khởi động được, có thể là do phần mềm mà bạn vừa cài vào máy tính bị xung đột với một phần mềm khác đã có trên laptop .

Có thể bạn đang thắc mắc là đã không khởi động vào Windows được thì gỡ bằng cách nào đúng không ? Rất đơn giản thôi, bạn hãy truy cập vào chế độ Safe Mode => và sau đó thực hiện gỡ bỏ phần mềm đó đi là xong.

Vô hiệu hóa các phần mềm khởi động cùng hệ thống vào các dịch vụ:

Bạn cũng truy cập vào chế độ Safe Mode, sau đó làm như sau:

Mở hộp thoại Run (Windows  + R) => nhập vào từ khóa msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Tại đây bạn hãy thử Disable tất cả các phần mềm/ dịch vụ ở tab Startup  đi => nhấn OK và khởi động lại máy tính để xem kết quả 

Cài lại Windows hoặc ghost:

Chính xác là như vậy, nếu như bạn đã làm các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì tốt nhất là nên cài lại Windows để tránh mất thời gian.

Vì nói cho cùng thì việc sửa lỗi Win khá là mất thời gian, đôi khi thời gian tìm cách sửa lỗi còn nhiều hơn thời gian cài lại Win 

Nếu như bạn chưa biết cách cài Windows hoặc ghost lại máy tính thì hãy tham khảo một số Bài viết với nội dung sau đây, đảm bảo bạn sẽ làm được một cách dễ dàng. Bài viết với nội dung nên đọc:

  • Cần làm gì trước khi cài lại Windows hoặc Ghost lại máy tính ?
  • Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất
  • Hướng dẫn cách cài Windows cho người mới bắt đầu

Loại bỏ phần cứng như Ram, ổ đĩa, ổ cứng….. nếu như bạn mới lắp thêm:

Đây cũng là một nguyên nhân mà mình thường gặp, nó giống với việc bạn mới cài thêm phần mềm mà bị xung đột vậy. Chính vì thế bạn hãy thử:

  • Tháo các linh kiện phần cứng mà bạn vừa gắn vào => sau đó khởi động lại xem kết quả thế nào. Bước này giúp chúng ta xác định chính xác nguyên nhân lỗi là do phần cứng hay là lỗi do hệ điều hành Windows.
  • Nếu như bạn đang kết nối USB, ổ cứng rời…. thì bạn cũng thử tháo bỏ hết ra nhé.  Chỉ để lại chuột với bàn phím thôi, rồi khởi động lại laptop xem sao.

=> Đôi khi bạn lắp thêm phần cứng vào thì nguồn điện cung cấp cho máy tính không đủ dẫn tới máy tính không thể khởi động lên được.

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.