0908.908.442

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ Dịch Vụ Thay Mực Máy In Tận Nơi Quận Gò Vấp Giá Rẻ & Dịch Vụ Thay Mực Máy In Tận Nơi quận Tân Bình Giá Rẻ &Sửa máy tính tại nhà Quận 5 giá rẻ tại nhà ở khu vực TP.HCM.

Dù giá cao hơn nhiều so với ổ cứng HDD phổ biến và dung lượng thấp nhưng mà ổ cứng SSD vẫn được nhiều người dùng chọn lựadễ dàng là vận tốc của nó nhanh lẹ hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD. Nếu sử dụng để Boot Windows, bạn có thể Khởi Động vào Hệ điều hành Windows 8 chỉ trong 7 giây bằng ổ SSD.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát

Bài liên quan: Nạp mực máy in tận nơi Quận 5 giá rẻ & cài win tận nơi quận tân phú

Thực hiện chống phân mảnh trên SSD

 • Với ổ cứng HDD, người dùng thường có thói quen chống phân mảnh để ổ được ngắn gọn hơn và các thao tác truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn. tuy nhiên, đây là điều tối kỵ đối với ổ SSD. bởi vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của SSD.
 • căn nguyên chính là bởi ổ SSD bị giới hạn số lần ghi, thậm chí một số ổ chỉ có thể ghi 1.000 lần. Phân mảnh là một hình thức bố trí và ghi dữ liệu nên ít nhiều có tác dụng làm giảm số lần ghi còn lại của SSD.
 • Một duyên do nữa là SSD không có phiến đĩa, hầu như thường có độ trễ về thời kì định vị dữ liệu, chống phân mảnh cũng không cải thiện được vận tốc làm việc. Đúng vậy, bởi không có thành phần chuyển động nào được sử dụng, nên thông báo được lưu trữ trên SSD có thể truy tìm cập tương đồng cho dù nó nằm ở đâu trên ổ đĩa, vì vậy việc bị phân mảnh không phải là vấn đề. quan trọng.
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát

Xem: nạp mực máy in tận nơi quận tân phú & Bơm mực máy in tận nơi huyện Hóc Môn

Không dùng lệnh TRIM

 • Sau một thời gian dùng, hiệu suất của SSD sẽ giảm dần. Đó là bởi bộ nhớ NAND Flash không thể ghi đè dữ liệu. Điều đó có tức là nếu bạn muốn ghi vào một ô đã có dữ liệu, trước tiên chip điều khiển cần phải xóa dữ liệu được ghi trong ô đó. Khi ghi dữ liệu thế hệ, chip điều khiển cũng xóa dữ liệu muốn xóa, gọi là quá trình “ thu lượm rác”.
 • Lệnh TRIM (đây không phải là từ viết tắt của một cụm từ), cho phép hệ điều hành được Tư vấn như Hệ điều hành Windows 7, chủ động công bố cho SSD biết khối dữ liệu nào được coi là không còn tồn tại và có thể bị xóa từ bên trong.
 • Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động hiệu quả hơn và dẫn đến hiệu suất mau lẹ hơn. chung lệnh TRIM sẽ được kích hoạt theo mặc định. dĩ nhiên, một số SSD cũ hơn không Tư vấn lệnh này. Ngoài ra, bạn nên đánh giá xem phiên bản hệ điều hành mình sử dụng có Support TRIM hay không, nếu không, hãy đánh giá các phiên bản cập nhật từ nhà tạo ra tức tốc.
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát

Chạy Win XP, Hệ điều hành Windows Vista trên ổ SSD

 • Việc dùng hệ điều hành cũ trên SSD như Windows XP hoặc Hệ điều hành Windows Vista có thể làm hỏng ổ đĩa bởi các hệ điều hành này không được lệnh TRIM Support. Điều này có nghĩa là khi bạn xóa một dữ liệu trong ổ cứng, hệ điều hành chẳng thể gửi lệnh TRIM tới ổ và dữ liệu này sẽ vẫn sinh tồn ở một phần nào đó của ổ cứng nhưng không thể xóa được. Điều này sẽ làm chậm rãi tốc độ ghi của SSD. Đây cũng là lý do để người dùng SSD làm việc với Windows 7 trở lên hoặc hệ điều hành Hỗ trợ lệnh TRIM.

SSD luôn trong tình trạng toàn diện

 • Không chỉ HDD  SSD cũng hoạt động chậm rãi hơn khi dung lượng lưu trữ không còn nhiều hay nói Hướng Dẫn khác là ổ ở trạng thái đầy. Khi không gian lưu trữ thấp, mọi NAND lưu trữ gần như đầy. SSD phải đọc các khối dữ liệu này vào bộ nhớ đệm, sau đó chèn dữ liệu thế hệ vào gói. sau cuối, tất cả đều được trả về ổ cứng. Quá trình này làm giảm đáng kể hiệu suất ghi của SSD.
 • Để SSD cân bằng tốt giữa dung lượng lưu trữ và hiệu năng, trang công nghệ nổi tiếng Anandtech khuyên người sử dụng chỉ nên dùng khoảng 75% dung lượng ổ và để trống 25% . Dung lượng trống sẽ được dùng khi cần dữ liệu mới, SSD sẽ không mất công tìm kiếm ít dung lượng như trường hợp đầy ổ.

Thường xuyên sao chép và tạo dữ liệu mới trên SSD

 • chẳng thể phủ nhận SSD sở hữu nhiều ưu điểm ăn theo, đương nhiên nếu bạn thường xuyên sao chép và tạo mới dữ liệu sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ do số lần ghi giảm. Khi dứt số lần ghi, hiệu suất của SSD sẽ giảm xuống rất nhiều và dễ ợt hơn.
 • do đó, bạn chỉ nên dùng ổ SSD để chạy hệ điều hành và chương trình phần mềm. Lưu trữ phim, nhạc và các dữ liệu khác nên được đặt trên ổ cứng cơ HDD để hạn chế chu kỳ ghi xóa.
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát

Lưu trữ các tệp béo, không thường xuyên truy vấn cập

 • Ổ cứng SSD bé dại hơn và đắt hơn (tính bằng GB) so với ổ cứng cơ học. tuy nhiên, bù lại chúng có mức tiêu thụ điện năng thấp, ít tạo ra tiếng ồn và tốc độ nhanh chóng hơn.
 • Các tệp lý tưởng để lưu trữ trên SSD là các tệp của hệ điều hành, chương trình, trò chơi và các tệp thường xuyên được tầm nã cập nhanh lẹ khác. Bạn không nên lưu trữ các tệp dụng cụ trên ổ đĩa này do không cần tróc nã cập nhanh lẹ và các tệp này sẽ chiếm dung lượng quý giá của bạn. Nếu không có đủ dung lượng lưu trữ trên SSD, hãy lưu trữ các tệp công cụ bự này trên ổ cứng cơ học. Nếu sử dụng laptop, hãy cân nhắc mua ổ cứng ngoài để  sung thêm dung lượng lưu trữ. Ổ cứng cơ vẫn là một công cụ tốt để cung ứng dung lượng lưu trữ béo với mức giá hàng GB thấp.

Sử dụng tác dụng Index trong Win

 • Hệ điều hành Windows có công dụng lập chỉ mục giúp bạn dễ dãi theo dõi tất cả các tệp và folder của mình phê duyệt khí cụ kiếm tìmdĩ nhiêndụng cụ này không được khuyến khích sử dụng trên SSD. Cũng giống như chống phân mảnh, nó không có liên quan thực thụ đến hiệu suất của SSD. thông tin tìm kiếm của bạn sẽ hiện ra nhanh như khi bạn không lập chỉ mục SSD. Ngoài ra, điều này còn khiến SSD giảm tuổi thọ.
 • Mẹo nhỏ tuổi để cải thiện Lập chỉ mục tìm kiếm của Hệ điều hành Windows
 • Để tắt công dụng Chỉ mục trên Win, nhấp chuột phải vào SSD từ màn hình pc của tôi và nhấp vào tính chất . Sau đó, nhấp vào tab phổ biến và bỏ chọn hộp bên cạnh Cho phép tệp trên ổ đĩa này có nội dung được lập chỉ mục ngoài thuộc tính tệp , rồi nhấp vào OK . SSD của bạn sẽ không lập chỉ mục nội dung của nó nữa.
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát
Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -Huy An Phát

Liên hệ Trung Tâm Huy An Phát Chuyên Repair pc – Máy In HCM

bàn phím tiếng hàn không dây đáp ứng tận chỗ 24 Quận Mua bán, Repair pc, notebook, Khắc phục pc, Cài ứng dụng. xây dựng mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh máy tính xách tay, Lắp đặt camera quan sát chất lượng. nâng cấp máy tínhlaptop, Printer Dịch Vụ Sửa chữa pc Q 12 tại Website: Khắc phục máy vi tính tận nhà LH Ngay.Sửa máy tính tại nhà Hóc Môn

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Q 12, biển Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@huyanphat.com
 • Website: https//verastar.info/ – https://huyanphat.com/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *