Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật computer với nội dung : Cách quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Thay Mực Máy In Tận Nơi Quận Phú Nhuận Giá Rẻ & Dịch Vụ Thay Mực Máy In Tận Nơi Quận Thủ Đức & Sửa máy tính tận nơi Quận 8 giá rẻ Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Khi dung lượng ổ đĩa hệ thống gần hết, các nhân tiện ích của bên thứ ba sẽ giúp bạn phát hiện các tệp mập và bộ sưu tập tệp nhỏ hơn ngay tức khắc. Đó là nơi bạn có thể bắt gặp gỡ folder WinSxS. Nó có dung lượng từ 5 đến 10GB và đối với nhiều người sử dụng WinSxS giống như một hộp đen trong thế giới window.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 – HUY AN PHÁT

Bài tham khảo: Cài Win tận nơi Quận 8 giá rẻ & Sửa máy tính tại nhà huyện Hóc Môn

Kích thước thư mục WinSxS

 • WinSxS chứa tất cả các tệp cần thiết để duy trì kỹ năng tương hợp với phần cứng và phần mềm trên máy tính bàn của bạn. Một trong những điểm mạnh nhất của windows là khả năng chạy các ứng dụng và phần cứng cũ. nhưng kĩ năng tương hợp ngược này phải trả giá bằng dung lượng ổ đĩa và lỗi.
 • Điều hướng tới C: \ WindowsWinSxS , nhấp chuột phải vào WinSxS và chọn tính chấtthư mục này tiêu thụ gần 7,3 GB dung lượng ổ đĩa.  đó không phải là vấn đề với kích thước thực tại. Lý bởi vì cho điều này là các cấu kết cứng  File Explorer và các dụng cụ của bên thứ ba khác không tính đến.
 • Nó tính mỗi tham chiếu tới một câu kết cứng là một phiên bản riêng của tệp cho từng vị tríbởi vậy, nếu một tệp hệ thống nằm trong cả hai thư mục WinSxS và System32 , File Explorer sẽ tăng gấp đôi kích thước folder một hướng dẫn không đúng đắn.
 • Để kiểm tra dung lượng thực của kho lưu trữ thành phần windows này, hãy mở cửa sổ Dấu nhắc lệnh với quyền quản trị và nhập: Dism.exe /Online /Cleanup-Image /AnalyzeComponentStore
 • Chú ý : Tùy chọn / AnalyzeComponentStore không được nhận dạng trên hệ điều hành win 8 trở về trước.
 • Sau khi phân tách, dung lượng thực tế giảm xuống còn 5,37GB. Giá trị này liên quan tới các câu kết cứng trong thư mục WinSxS. san sớt với Win cung cấp cho bạn kích thước tệp được liên minh cứng. Ngày thu vén cuối cùng là ngày thu dọn kho lưu trữ thành phần được dứt gần đây.
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 – HUY AN PHÁT

Xem thêm: Cài win tại nhà huyện Hóc Môn & nạp mực máy in tận nơi quận 4

Phương pháp giảm kích thước của thư mục WinSxS

 • Nhiều người dùng thường hỏi liệu có thể xóa tay chân các tệp từ folder WinSxS hay không. Câu giải đáp là không.
 • Xóa tệp rất có thể sẽ làm hỏng window và các bạn dạng cập nhật hđh win cần thiết có thể không được setup đúng cách. Ngay cả khi bạn xóa thắng lợi một tệp khỏi thư mục WinSxS, bạn sẽ không bao giờ biết áp dụng nào sẽ xong hoạt động.
 • Tuy nhiên, bạn có thể giảm kích thước của folder WinSxS bằng một số dụng cụ tích hợp sẵn. Chúng tôi sẽ dùng các công cụ như Disk Cleanup, lệnh DISM và xóa các tác dụng theo yêu cầu để cắt bớt folder WinSxS.
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 – HUY AN PHÁT

Công cụ thu dọn ổ đĩa

 • Trong hộp kiếm tìm, nhập disk cleanup và chọn Disk Cleanup. Từ cửa sổ này, nhấp vào nút quét dọn tệp hệ thống . Thao tác này sẽ phát động lại một thể ích và mở khóa quyền truy nã cập vào toàn diện các tùy chọn làm sạch sẽ. Bạn có thể xóa các tệp setup, các bạn dạng Win trước đó, v.v. dụng cụ Disk Cleanup là điểm mở màn để thu vén window 10.
 • Hệ điều hành win cho phép bạn bật hoặc tắt các tác dụng của Win theo đòi hỏi theo mặc định. Bạn có thể thêm một số chức năng có lợi – Hyper V, Print béo PDF, windows Subsystem for Linux (WSL), v.v.
 • Các chức năng nhưng bạn đã bỏ chọn vẫn nằm trong folder WinSxS và chiếm dung lượng đĩa. Người dùng có dung lượng lưu trữ thấp có thể muốn cắt bớt cài đặt windows càng nhiều càng tốt. Mở cửa sổ Command Prompt với quyền quản trị và nhập: DISM.exe /Online /English /Get-Features /Format:Table
 • Bạn sẽ thấy danh sách tên các tính năng và trạng thái của chúng.
 • Để xóa một chức năng khỏi hệ thống, hãy nhập: DISM.exe /Online /Disable-Feature /featurename:NAME /Remove
 • (Thay ‘TÊN’ bằng tên của đối tượng được đề cập trong danh sách).
 • Nếu bạn chạy lại lệnh / Get-Features , bạn sẽ thấy trạng thái ‘Đã vô hiệu hóa với tải trọng đã xóa’ châm bởi vì chỉ ‘Đã tắt’ . Sau đó, nếu bạn chọn setup các thành phần đã gỡ bỏ, Win sẽ nhắc bạn down lại các tệp thành phần.
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 – HUY AN PHÁT

Các thành phần dọn dẹp DISM

 • Hđh win 8 / 8.1 được tích hợp sẵn chức năng tự động quét dọn kho linh kiện khi hệ thống không sử dụng. Mở Task Scheduler và điều hướng tới Microsoft> Windows> Servicing . Nhấp chuột phải vào mục và chọn Chạy.
 • Tác vụ sẽ đợi ít nhất 30 ngày sau khi một thành phần cập nhật được cài đặt, trước khi gỡ setup phiên bản trước của thành phần đó. Tác vụ cũng có thời kì chờ một giờ và có thể không xóa tất cả các tệp.
 • Với tham số DISM / Cleanup-Image , bạn có thể xóa ngay bạn dạng trước của thành phần (không có thời gian gia hạn 30 ngày) và không có giới hạn thời kì 1 giờ. Mở Command Prompt (Admin) và nhập: DISM.exe /online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
 • Nếu bạn thêm công tắc ResetBase , bạn có thể xóa tất cả các bạn dạng thay thế của mọi thành phần.  hãy nhớ rằng bạn sẽ chẳng thể gỡ cài đặt bất cứ phiên bản cập nhật hiện tại nào (ngay cả khi chúng không thành công). DISM.exe /online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup /ResetBase
 • Lệnh sau sẽ xóa mọi thành phần sao lưu quan trọng để gỡ setup gói dịch vụ. Đây là một tụ họp các bản cập nhật thu thập cho một bản hđh win chi tiết: DISM.exe /online /Cleanup-Image /SPSuperseded
 • Nguyên lý sau cùng là bạn có thể xóa thư mục WinSxS để giải phóng dung lượng hệ điều hành wintất nhiên, cần vâng lệnh chu đáo các phương pháp để tránh gây ra các lỗi nghiêm trọng trên hệ thống.
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT
Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 – HUY AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở HUY AN PHÁT Chuyên Sửa chữa máy tính bàn – Máy In HCM

Dịch vụ sửa máy in tận nơi quận 4 đáp ứng tận nhà 24 Quận Mua bán, Repair máy tính, notebook, Sửa máy tính bàn, Cài vận dụng. xây dựng mạng, Sửa chữa Wifi, đổ mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp máy tính bànmacbook, Printer Dịch Vụ Repair pc Quận 12 tại Website: Repair computer tận nơi LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • dế yêu Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *