Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
Free Ship

Cách thay đổi hướng cuộn trong Windows 11

Hướng cuộn mặc định trong Windows vẫn giống nhau trong nhiều năm. Nhưng nếu bạn đã giữ lại một số bộ nhớ cơ từ khi bạn là người dùng Mac, bạn có thể muốn thay đổi hướng cuộn trên Windows để làm cho nó trực quan hơn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy con lăn của mình đang đi sai hướng, dưới đây là cách thay đổi hướng cuộn trong Windows 11. Hãy Cùng Sửa máy tính tại nhà hcm tham khảo bài viết dưới đây nhé.

hxsjq4t0fd2mh

Tham Khảo Thêm : Dịch vụ Sửa máy tính Quận 8 tại nhà giá rẻ & Dịch Vụ Cài win Quận 8 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop Quận 8 tận nơi uy tín.

Hướng cuộn mặc định trên Windows là gì?

Windows sử dụng tính năng cuộn ngược trong đó trang được coi là tĩnh và người dùng phải di chuyển chế độ xem — màn hình của bạn — trên bất kỳ phần nào của trang mà bạn muốn xem.

Ví dụ, nếu bạn muốn đi đến cuối trang, bạn cuộn xuống. Ngược lại, Mac sử dụng tính năng cuộn tự nhiên trong đó chế độ xem tĩnh và người dùng cuộn trang. Nếu bạn muốn đi đến cuối trang trên máy Mac, bạn phải cuộn lên.

microsoft 606813

Tham Khảo Thêm : Dịch Vụ Sửa máy in Quận 8 Tại Nhà Giá Rẻ & Dịch Vụ Nạp mực máy in Quận 8 Tận Nơi Nhanh Chóng.

Cách thay đổi hướng cuộn cho chuột so với bàn di chuột

Đầu tiên, tin xấu. Windows 11 không cung cấp tùy chọn tích hợp để thay đổi hướng cuộn cho chuột. Tin tốt? Bạn vẫn có thể thay đổi hướng cuộn từ Registry.

Ngoài ra, Windows 11 cũng có tùy chọn tích hợp để thay đổi hướng cuộn của bàn di chuyển.

dien dau vi may tinh tu restart dung lo da co cach xu ly h6

Xem Thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 9 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 10 tận nơi .

Cách thay đổi hướng cuộn cho bàn di chuột

Thay đổi hướng cuộn cho bàn di chuột khá đơn giản, vì tùy chọn này được tích hợp ngay trong ứng dụng Cài đặt Windows 11 của bạn.

Nhấn Win + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Bluetooth & thiết bị> Bàn di chuột . Cuộn xuống phần Cử chỉ & tương tác và nhấp vào Cuộn & thu phóng .

Mở rộng menu thả xuống bên cạnh tùy chọn Hướng cuộn và chọn Di chuyển xuống cuộn xuống để chuyển sang cuộn tự nhiên.

Không cần phải khởi động lại PC của bạn. Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Bạn cũng có thể chuyển về chế độ cuộn ngược theo cách tương tự nếu bạn thay đổi ý định.

Cách thay đổi hướng cuộn cho chuột

Thay đổi hướng cuộn không đơn giản như thay đổi nó cho bàn di chuột, nhưng nó cũng không phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện một số thay đổi đối với Registry, vì vậy tốt nhất bạn nên sao lưu Registry của mình .

Trước khi chúng tôi chỉnh sửa Sổ đăng ký, bạn cần một thông tin quan trọng: ID VID.

Tìm kiếm trình quản lý thiết bị trong Menu Bắt đầu và chọn Phù hợp nhất. Mở rộng danh mục Chuột và các thiết bị trỏ khác . Tìm chuột của bạn từ danh sách, nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính.

Chuyển sang tab Chi tiết . Nhấp vào danh sách thả xuống bên dưới Thuộc tính và chọn Đường dẫn phiên bản thiết bị . Ghi lại mã giữa dấu gạch chéo ngược đầu tiên và thứ hai. Đó là ID VID bạn cần để thay đổi hướng cuộn cho chuột.

5/5 - (1 bình chọn)