Cách tối ưu hóa khởi động Windows với Startup Delayer

Với Startup Delayer có thể trì hoãn các ứng dụng mất nhiều thời gian tải hơn để bạn có thể sử dụng máy tính để bàn sớm hơn. Bạn có thể đợi một số ứng dụng cho đến khi bạn cho phép để tiếp tục tải. Hoặc, bạn có thể để chúng tự động khởi chạy theo một thứ tự cụ thể và chỉ khi có đủ tài nguyên để tránh những lần tạm dừng gây phiền nhiễu. Vì vậy, hãy xem Cách tối ưu hóa khởi động Windows với Startup Delayer dưới đây.

Disable Windows 10 Startup Delay! - YouTube

Tham khảo thêm :  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp giá rẻ & Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín.

Đường dẫn nhanh để khởi động Windows nhanh hơn với bộ khởi động trễ

Máy tính của chúng tôi có tài nguyên hạn chế và nhiều nút cổ chai. Ví dụ: các tệp luôn được tải theo trình tự từ bộ nhớ. Khi một ứng dụng đang đọc dữ liệu, một ứng dụng khác không thể tải.

Trong bối cảnh của quá trình khởi động, điều đó có nghĩa là trong khi một ứng dụng tự động khởi động đang tải, nó gây ra độ trễ cho mọi thứ sẽ tải sau nó. Hoãn tải ứng dụng hoặc tắt hoàn toàn ứng dụng và mọi thứ khác sẽ tải nhanh hơn.

Vì ứng dụng cung cấp các mô tả mở rộng cho tất cả các “nút” trên thanh trượt, nên sẽ là thừa nếu sao chép chúng ở đây. Phiên bản ngắn là:

  • Càng tiến gần đến Bắt đầu nhanh , ứng dụng của bạn sẽ tải càng nhanh, nhưng cũng có khả năng chúng “bóp nghẹt” lẫn nhau, tranh giành tài nguyên càng cao.
  • Càng tiến gần đến Start Smooth , bạn càng có thể sử dụng máy tính để bàn và bất kỳ ứng dụng nào đã tải nhanh hơn. Tuy nhiên, phần còn lại sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải.

Speed Up Slow Windows Startup and Boot with Startup Delayer - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận Bình Tân giá rẻ & Cài win tại nhà quận Thủ Đức uy tín.

Cách dễ dàng để tối ưu hóa quá trình khởi động

Mặc dù không đơn giản như kéo một thanh trượt duy nhất, Startup Delayer trông phức tạp hơn nó. Danh sách mọi phần mềm tự động tải trong khi khởi động chiếm ưu thế trong cửa sổ của ứng dụng.

Bạn có thể không sử dụng mọi ứng dụng bắt đầu với Windows, nhưng chúng có thể nằm im, ăn tài nguyên. Kiểm tra danh sách, tìm những thứ bạn có thể làm mà không có và xóa chúng khỏi quá trình khởi động hoàn toàn. Tại sao phải tải chúng nếu bạn không sử dụng chúng?

Có hai cách để làm điều đó với Startup Delayer. Tốt nhất là nhấp chuột phải vào bất kỳ mục nhập không mong muốn nào và chọn Tắt Đã chọn từ menu bật lên.

Bằng cách tắt một mục nhập, nó sẽ không tự động bắt đầu nữa. Tuy nhiên, Startup Delayer sẽ giữ nó trong danh sách Disabled mà bạn sẽ tìm thấy bằng cách cuộn xuống.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.