0934.053.493

Cách tự động chuyển Laptop sang chế độ ngủ đông khi gần hết PIN

Khi đang sử dụng Laptop ( dịch vụ sửa laptop tận nơi quận 2 giá rẻ ) mà gặp thông báo PIN yếu, sắp hết PIN thì đa phần chúng ta thường có xu hướng sử dụng cố thêm một lúc để hoàn thành nốt một công việc gì đó.Nhưng có rất nhiều trường hợp, người sử dụng đã quên luôn việc chỉ dùng một lúc như đã dự tính ban đầu do đang làm việc quá tập trung, khiến cho Laptop (Dịch vụ sửa laptop tại nhà quận 2 giá rẻ ) bị sập nguồn. Vậy làm sao để thực hiện được chế  độ ngủ đông một cách tự động? Hãy cùng Huy An Phát tìm hiểu chi tiết hơn ở trong Bài viết với nội dung này.

Vì sao bạn nên đưa Laptop về chế độ Ngủ Đông khi Pin yếu?

Lưu ý: Trước khi thực hiện theo Bài viết với nội dung này thì các bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn đã kích hoạt chế độ Ngủ Đông (Hibernate) hay chưa.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở menu Start => rồi bấm vào nút Power => nếu thấy có dòng Hibernate trong menu như hình bên dưới là được.

Vậy một câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta lại nên chọn chế độ Ngủ Đông (Hibernate) thay vì chế độ Ngủ (Sleep) như thông thường?

Vâng, đó là bởi vì 2 chế độ này đều có khả năng lưu lại dữ liệu của phiên làm việc hiện tại vào ổ cứng, NHƯNG với chế độ Ngủ Đông, máy tính ( Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 2 giá rẻ )sẽ tắt toàn bộ hệ thống máy tính của bạn, không còn bộ phận nào trong máy tính hoạt động nữa nên sẽ tiết kiệm PIN hơn.

Cách thiết lập để tự chuyển Laptop sang ngủ đông khi sắp hết PIN

Bước 1: Bạn truy cập vào Power Options. Có rất nhiều cách để làm điều này nhưng nhanh nhất vẫn là cách:

Click chuột phải vào biểu tượng viên PIN ở khay hệ thống => và chọn Power Options

Bước 2: Ở cửa sổ Power Options này, bạn hãy click vào Choose when to turn off the display để thiết lập về phần màn hình của Laptop ( sua chua laptop quan 2 ), khi nào thì sẽ được tự động tắt đi để tiết kiệm điện năng.

Bước 3: Tiếp tục bấm vào nút Change advanced power settings để mở những thiết lập cao hơn về hiệu năng của các thành phần trong hệ thống như: CPU, GPU, Quạt tản nhiệt…

Nếu bạn chưa biết thì tại đây ta có thể thiết lập thời gian mà màn hình máy tính sẽ tắt, và máy tính ( dịch vụ sửa máy tính tận nơi quận 2 giá rẻ )sẽ rơi vào chế độ Sleep khi không sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định, bằng với số thời gian mà bạn đã cài đặt ở trong đây.

Bước 4: Cửa sổ Power Options nhỏ hơn xuất hiện, bạn kéo xuống dưới cùng => bấm vào dấu cộng bên cạnh chữ Battery => chọn Critical battery action (hành động sẽ thực hiện khi PIN sắp hết). Xem thêm : Dịch vụ cài win tận nơi quận 2 giá rẻ ,Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 2 giá rẻ của Công ty Huy An Phát.

Lời kết:

Hi vọng chia sẻ Cách tự động chuyển Laptop sang chế độ ngủ đông khi gần hết PIN sẽ giúp ích cho công việc của bạn, và sẽ hạn chế việc mất dữ liệu do Laptop sập nguồn vì lý do PIN yếu gây ra. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn quan tâm : Dịch vụ lắp đặt camera quan sát quận 2 giá rẻ của Cty Huy An Phát.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.