Cách sử dụng 2 màn hình trên Windows 10

Cách sử dụng hai màn hình trên Windows 10. Để phản chiếu từ máy tính lên hai màn hình, chúng ta phải chuẩn bị một dây cáp kết nối với màn hình và màn hình phải hỗ trợ các chuẩn kết nối trên máy tính như HDMI, VGA … Nếu máy tính của bạn chỉ có một cổng ra, VGA hoặc HDMI, bạn có thể mua và sử dụng các bộ chia hình như VGA kép, Dual HDMI …

 Trong bài viết hôm nay, TipsMake.com cùng bạn đọc cách sử dụng 2 màn hình máy tính trên Windows 10 khi chúng ta sở hữu dàn máy tính 2 màn hình trong mơ nhé!

cách Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính card Onboard và VGA - YouTube

 

Tham khảo thêm :  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ &  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín.

1. Chuẩn bị phần cứng

– Để chiếu từ máy tính lên hai màn hình, chúng ta phải chuẩn bị cáp kết nối với màn hình và màn hình phải hỗ trợ chuẩn kết nối trên máy tính như HDMI, VGA. Nếu máy tính của bạn chỉ có một cổng Nếu hình ảnh là VGA hoặc HDMI, bạn có thể tìm và sử dụng các bộ chia hình ảnh như VGA kép, Dual HDMI. Tuy nhiên, hình ảnh khi xuất ra hai màn hình bằng cùng một dây cáp có thể xuất hiện hiện tượng trễ hoặc lỗi hình ảnh không đồng bộ, không nhận diện được chức năng màn hình kép.

Hướng Dẫn Kết Nối 2 Màn Hình Trên Một Máy Tính - YouTube

2. Thiết lập chế độ hai màn hình trên Windows 10

Bước 1: Bấm vào Trung tâm thông báo (1) ở góc phải màn hình, sau đó bấm vào Dự án (2) để tùy chỉnh cài đặt chiếu màn hình. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + P cũng có chức năng tương tự.

Bước 2: Các bạn thiết lập các chế độ cho màn hình phụ và màn hình chính như Chỉ phát màn hình chính (chỉ màn hình PC) , chiếu đồng thời cả 2 màn hình (Nhân bản) , chế độ mở rộng hình ảnh ra 2 màn hình (Extend) , chỉ hiển thị trên màn hình dành cho phụ nữ (Chỉ màn hình thứ hai) .

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận tân bình giá rẻ & Cài win tại nhà quận 8 uy tín.

3. Các cài đặt khác trong Hiển thị

 Sửa lỗi không tìm thấy màn hình phụ

Bạn đã cắm jack rồi nhưng vẫn chưa thấy hình ảnh hiện lên? Có thể màn hình của bạn bị ẩn và chúng tôi có thể tìm kiếm thiết bị thông qua công cụ Windows. Bạn truy cập vào thẻ Display (1) => kéo xuống dòng Multiple Display và bấm vào mục Dò (2) để thêm màn hình phụ cho driver

Sử dụng 2 màn hình trên máy tính là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc có thể kết nối 2 màn hình trên máy tính Windows 10 và sử dụng hiệu quả nhất. Chúc may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.