Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
linh kiện chính hãng

Dấu Hiệu Cảnh Báo Máy Mac Của Bạn Gặp Sự Cố & Phải Làm Gì Với Chúng

Máy Mac của bạn không miễn nhiễm với các vấn đề. Đôi khi, các vấn đề xuất hiện trong macOS hoặc các thành phần máy tính của bạn. Chúng có thể nặng dần theo thời gian hoặc xảy ra đột ngột. Đôi khi máy Mac của bạn sẽ đưa ra một Dấu Hiệu Cảnh Báo Máy Mac Của Bạn Gặp Sự Cố & Phải Làm Gì Với Chúng. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

masy tinh 8

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 4 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tận nơi Quận 4 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 4 uy tín.

1. Mac sẽ không bật

Bạn nhấn nút nguồn trên máy Mac và không có gì xảy ra. Không có đèn nguồn, không có âm thanh và màn hình hoàn toàn đen. Thay vì hoảng sợ, hãy thử từng bước sau để chẩn đoán sự cố:

  • Kiểm tra các kết nối nguồn để đảm bảo chúng an toàn ở cả hai đầu. Tiếp theo, kiểm tra dây xem có bị hư hại không và thử một bộ sạc hoặc cáp khác.
  • Kiểm tra kết nối cáp đầu ra video với màn hình ngoài (nếu có). Ngoài ra, hãy thử tăng độ sáng màn hình để đảm bảo rằng nó không bị giảm quá thấp.
  • Có thể có vấn đề với phụ kiện của bạn. Rút phích cắm của tất cả các thiết bị ngoại vi ngoại trừ bàn phím và chuột của bạn, sau đó thử khởi động. Cắm các thiết bị ngoại vi của bạn sau khi khởi động lại và xem tất cả các thiết bị đó có hoạt động bình thường không.
  • Thực hiện một chu kỳ công suất. Trên MacBook hiện đại, nhấn nút nguồn và giữ trong 10 giây. Nếu máy Mac của bạn đang chạy, nó sẽ cắt nguồn và buộc khởi động lại. Trên máy Mac để bàn, rút ​​cáp và đợi 10 giây. Sau đó cắm nó vào và khởi động lại.
  • Đặt lại SMC và NVRAM . Đây là bước cuối cùng bạn nên thử trước khi mang máy Mac đi sửa chữa.

Xem hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi để khởi động lại máy Mac nếu bạn vẫn gặp sự cố.

microsoft 606813

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 4 uy tín & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 4 nhanh chóng.

2.Quạt của Mac chạy quá mức

Máy Mac của bạn có chứa một số cảm biến quan trọng phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ bên trong hệ thống của bạn. Những điều này sẽ bật quạt của bạn và cung cấp luồng không khí cần thiết để làm mát các bộ phận quan trọng. Chúng rất quan trọng vì quá nóng có thể dẫn đến hư hỏng vật lý.

154650854817 8091210 1

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 5 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 6 uy tín.

Sao lưu Mac thường xuyên Giữ cho dữ liệu an toàn khỏi sự cố

Máy Mac có thể gặp sự cố giống như các máy tính khác, mặc dù máy Mac ít có khả năng bị nhiễm phần mềm độc hại hơn Windows . Các thành phần bị lỗi, độ tuổi của máy Mac và lỗi do người dùng có thể gây ra nhiều vấn đề. Bạn sẽ nhận thấy từ các mẹo ở đây rằng không có một giải pháp nào được xác định rõ ràng cho những vấn đề này. Do đó, những dấu hiệu cảnh báo này đòi hỏi sự suy nghĩ và cẩn thận.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)