Disk Write Caching Là Gì? Hướng dẫn Bật / Tắt Disk Write Caching Trong windows 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung :Disk Write Caching Là Gì? chỉ dẫn Bật / Tắt Disk Write Caching Trong hđh win 10 trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ châm mực máy in tại nơi quận 7 & Repair máy in tận chỗ quận 7 & Repair computer tận chỗ quận bình thạnh Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Disk Write Caching là tác dụng cải thiện hiệu suất hệ thống, dùng bộ nhớ RAM để tích lũy các lệnh ghi được gửi tới thiết bị lưu trữ dữ liệu, sau đó lưu vào bộ nhớ đệm cho đến thiết bị. Các kho lưu trữ chậm rì rì hơn có thể được ghi vào.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Xem thêm: cài hệ điều hành win tận chỗ quận bình thạnh & dịch vụ Sửa chữa computer tại nhà quận 8

Disk Write Caching Là Gì? Caching có tầm quan trọng như thế nào?

Disk Write Caching Là Gì?

 • Việc Caching là lưu trữ dữ liệu vào cache dưới dạng mã nhị phân. Nó sẽ giúp người dùng rút ngắn thời gian tróc nã cập, giảm độ trễ và thực hành các thao tác trên ứng dụng/website/hệ điều hành tiện lợi, nhanh chóng hơn.
 • Cache hay bộ nhớ đệm là phần cứng hoặc ứng dụng được tích hợp sẵn với chức năng lưu trữ dữ liệu lâm thời trong môi trường computer.
 • Disk Write Caching giúp cải thiện hiệu suất hệ thống, bằng phương pháp sử dụng bộ nhớ RAM để thu thập các lệnh ghi được gửi tới vũ trang lưu trữ dữ liệu, sau đó lưu vào bộ nhớ cache cho đến khi thiết bị lưu trữ chậm trễ hơn.
 • lợi ích của Disk Write Caching là nó cho phép các áp dụng chạy nhanh hơn bằng nguyên lý cho phép chúng tiến hành nhưng mà không cần chờ ghi dữ liệu yêu cầu được ghi vào đĩa.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Bài tác động: Dịch vụ cài Win tại nhà quận 8 & sạc mực máy in tận chỗ huyện Hóc Môn giá rẻ

Caching có tầm quan trọng như thế nào?

 • Bộ nhớ đệm giúp tăng vận tốc Load Website đáng kể. Khi được dùng đúng phương pháp, nó sẽ không chỉ giúp thời gian download nhanh hơn đáng kể nhưng mà còn giảm tải về trên máy chủ của bạn.
 • Tôi nghĩ rằng để hiểu Các Quy trình lưu vào bộ nhớ đệm, bạn hãy xem phương pháp một trang được Load. giả sử bạn chiếm hữu một Blog có bật bộ nhớ đệm. Lần đầu tiên ai đó tầm nã cập trang chủ của bạn, họ truy tìm cập trang theo cách thông thường.
 • Máy chủ sẽ nhận yên cầu, xử lý và kết quả trang Web hiển thị sẽ được chuyển thành tệp HTML và được gửi tới trình phê duyệt Web của khách tầm nã cập. bởi vì bộ nhớ đệm được bật, máy chủ sẽ lưu trữ tệp HTML này – thường nằm trong RAM, vận tốc này cực kỳ nhanh.
 • Lần tới khi bạn hoặc bất kỳ ai khác xem trang chủ, máy chủ không cần thực hiện quá trình xử lý và biến đổi sang HTML. châm vào đó, nó chỉ gửi tệp HTML đã được sẵn sàng sẵn đến trình duyệt. Điều này giúp khách truy hỏi cập không phải đợi lâu để Load trang. song song, trang Web cũng dùng ít băng thông hơn. Nếu bạn có nguồn lực hạn chế thì đây là điều khác lạ tốt.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

chỉ dẫn Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows:

 • Bước 1 . Mở Trình quản lý trang bị (devmgmt.msc).
 • Bước 2 . mở rộng Ổ đĩa và nhấp lưu ban vào ổ đĩa bạn muốn bật hoặc tắt Bộ nhớ đệm Ghi đĩa.
 • Bước 3 . thực hành bước 4 (để bật) hoặc bước 5 (để tắt) bên dưới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.
 • Bước 4 . Để bật Disk Write Caching trên thiết bị:

+ A) Nhấp vào tab chế độ và chọn Hiệu suất tốt hơn.

+ B) Chọn hộp để Bật ghi bộ nhớ đệm trên trang bị trong chế độ Ghi bộ nhớ đệm.

+ C) Chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn Tắt tính năng xóa bộ đệm ghi bộ đệm của hđh win trên trang bị trong chế độ Ghi bộ đệm.

chú ý : Để tránh mất dữ liệu, không chọn Tắt xả bộ đệm ghi bộ đệm của windows trên vũ trang trừ khi thiết bị (ổ đĩa) có nguồn điện riêng (ví dụ: UPS) cho phép trang bị xả bộ đệm (truyền dữ liệu). máy tính bàn từ vùng lưu trữ tạm thời của pc vào bộ nhớ vĩnh viễn của máy tính) trong trường hợp mất điện.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

+ D) Nhấp vào OK và chuyển sang bước 6 bên dưới.

 • Bước 5 . Để tắt Disk Write Caching trên trang bị, hãy nhấp vào tab chế độ , chọn Xóa nhanh lẹ, nhấp vào OK và chuyển sang bước 6 bên dưới.
 • Bước 6 . Nếu được nhắc phát động lại computer của bạn để áp dụng các đổi mới, hãy nhấp vào Có hoặc Không , tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

+ Có = phát động lại pc tức khắc. Hãy nhớ lưu và đóng mọi thứ trước.

+ Không = Cho phép bạn khởi động lại pc của mình theo nguyên tắc bộ hạ sau khi nó sẵn sàng. Các thay đổi của bạn sẽ không được vận dụng cho tới khi bạn khởi động lại computer của mình.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Liên hệ Trung Tâm HUY AN PHÁT Chuyên Fix Lỗi pc – Máy In HCM

đổ mực máy in Quận Phú Nhuận giá rẻ phục vụ tại nơi 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy tính bàn, máy tính xách tay, Sửa máy tính bàn, Cài áp dụng. thành lập mạng, Fix Lỗi Wifi, châm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp pcnotebook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi máy vi tính Quận 12 tại Website: Sửa máy tính bàn tận nhà LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
 • di động Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *