0934.053.493

Hướng dẫn Kích Hoạt cơ chế bình an Trong window 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : hướng dẫn Kích Hoạt cơ chế bình yên Trong hđh win 10 Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ châm mực máy in tại nhà Quận 3 giá rẻ & Sửa máy in tận chỗ quận 2 giá rẻ & Dịch Vụ châm Mực Máy In tận chỗ quận Bình Tân Giá Rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

thỉnh thoảng cần phát động window 10 ở cách thức bình yên để cô lập các Các Quy trình hoặc trình điều khiển có thể gây ra sự cố. Khi ở chế độ bình an, Win 10 không download tất cả các quy trình, trình điều khiển và ứng dụng nó thường …

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Tham khảo: châm Mực Máy In tận nơi Quận Bình Thạnh Giá Rẻ & Cài window tận nhà quận 11

dùng dụng cụ cấu hình hệ thống

 • Khởi chạy công cụ Cấu hình Hệ thống. Nhấn ⊞ Win+R để mở cửa sổ Run. Nhập ‘msconfig’ vào trường văn phiên bản có nhãn ‘Mở’ trong cửa sổ Chạy và sau đó nhấn Enter hoặc nhấp / chạm vào ‘OK’. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Cấu hình Hệ thống.
 • Một phép tắc sạc thế là mở Cấu hình hệ thống bằng Cortana. Ở phía dưới bên trái màn hình của bạn là trường tìm kiếm Cortana. Bạn có thể thấy nó bên cạnh nút bắt đầu. Bên trong trường tìm kiếm là các từ ‘Tìm kiếm trên web và windows.’. Khi bạn nhấp hoặc nhấn vào trường tìm kiếm, một cửa sổ bật lên sẽ sinh ra. Nhập các từ ‘cấu hình hệ thống’ vào trường kiếm tìm của Cortana. Khi bạn nhập hoàn thành, vận dụng máy vi tính Cấu hình Hệ thống sẽ xuất hiện dưới dạng chọn lọc ở đầu cửa sổ kiếm tìm Cortana. Nhấp hoặc nhấn vào ứng dụng computer cấu hình hệ thống.
 • Chuyển sang tab phát động. Ở đầu cửa sổ Cấu hình Hệ thống, bạn sẽ thấy năm tab: bình thường, khởi động, Dịch vụ, khởi độngkhí cụ. Nhấp / chạm vào tab khởi động để truy hỏi cập phần Tùy chọn khởi động.
 • Kích hoạt các tùy chọn khởi động an ninh. Trong phần tùy chọn phát động bình an, nhấp / nhấn vào hộp kiểm có nhãn ‘Khởi động an ninh.’ Khi bạn chọn tùy chọn ‘Khởi động an toàn’, các tùy chọn màu xám sẽ có sẵn để bạn chọn.
 • Chọn tùy chọn khởi động an toàn nhưng mà bạn chọn. tùy chọn phát động an toàn sẽ khả dụng sau khi bạn chọn ‘Khởi động an toàn’: Minimal, Alternate Shell, Active Directory Fix Lỗi và Network.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Xem thêm: Repair máy tính bàn tại chỗ quận 11 & cài windows tận chỗ quận Thủ Đức

 • ‘Tối thiểu’ tải giao diện người dùng đồ họa (GUI) của windows chỉ chạy những dịch vụ hệ thống quan trọng. xem xét rằng trình điều khiển của thẻ video của bạn sẽ không được tải vềbởi vì đó thiết bị của bạn sẽ hiển thị ở độ phân giải tối thiểu. Tốt nhất là khởi độngcách thức an ninh tối thiểu khi bạn không biết vấn đề là gì. Đây cũng là phương pháp đơn giản nhất và được dùng nhiều nhất trong số các tùy chọn phát động bình an.
 • ‘Alternate Shell’ tải hệ điều hành win không cần giao diện người dùng đồ họa. Bạn sẽ phải làm việc với dấu nhắc lệnh dựa trên văn bản. Không cần phải nói, tùy chọn này yên cầu kiến ​​thức nâng cao về hệ điều hành windows.
 • ‘Active Directory Repair’ tải về công bố máy cụ thể có trong Active Directory và được sử dụng để khôi phục tính bình ổn của computer bằng chỉ dẫn lưu trữ thông báo thế hệ hoặc đã Fix Lỗi trong Active Directory. sử dụng tùy chọn cách thức bình an này đòi hỏi kiến ​​thức máy vi tính nâng cao.
 • ‘Mạng’ tải về giao diện người dùng đồ họa của window với kết nối mạng được bật. Điều này được sử dụng tốt nhất khi windows trở nên không bất biến và bạn cần tải về hoặc nâng cấp trình điều khiển hoặc bạn dạng vá. Ở chế độ an ninh mạng, bạn có thể kết nối với Internet hoặc mạng của mình. Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu của mình trên mạng toàn cục trước khi thực hành bất cứ sự cố nào.
 • phát động lại trang bị của bạn. Sau khi bạn đã chọn tùy chọn phát động an ninh nhưng bạn thích, hãy nhấp / chạm vào ‘OK.’ Nhấp / nhấn vào ‘Khởi động lại’ nếu bạn muốn phát động lại vũ trang của mình ở cơ chế bình yên tức thời. Nhấp / chạm vào ‘Thoát nhưng không cần khởi động lại’ nếu bạn muốn kích hoạt cơ chế an toàn sau này. Khi thiết bị của bạn phát động lại, thiết bị sẽ phát độnghình thức an ninh.
 • Nếu bạn sử dụng lý lẽ này để tầm nã cập chế độ bình yên, máy vi tính của bạn sẽ khởi độngchế độ bình an mỗi khi bạn mở hoặc phát động lại máy vi tính của mình. Bạn sẽ phải cách hđh win không phát độngcách thức an toàn khi bạn hoàn thành. Để thực hành việc này, hãy mở dụng cụ Cấu hình Hệ thống và chuyển tới tab phát động. Bỏ chọn tùy chọn ‘Khởi động an toàn’ rồi nhấp vào ‘OK.’ sau cuối, nhấp vào ‘Khởi động lại’ khi được yêu cầu. Thao tác này sẽ khởi động lại vũ trang của bạn ở chế độ chung.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Xem: Repair pc tại chỗ Thủ Đức & Bàn phím tiếng nói tiếng Hàn giá rẻ

sử dụng thực đơn Nguồn

 • Nhấp hoặc nhấn vào nút mở đầu để mở thực đơn khởi đầu. thực đơn khởi đầu cho phép bạn mở các chương trình và tắt hoặc phát động lại máy tính của mình. Bạn có thể tìm thấy nút bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình.
 • Nhấp vào ‘Nguồn. ‘Điều này nằm ở phần dưới của thực đơn khởi đầu. Khi nhấp vào Nguồn, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Ngủ, Tắt và phát động lại.
 • Giữ phím Shift và nhấp vào ‘Khởi động lại. ‘Khi bạn sử dụng tổ hợp Shift + Restart, pc của bạn sẽ phát động lại, nhưng thay màn hình đăng nhập, màn hình Chọn một tùy chọn sẽ hình thành khi phát động lại.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

 • Bạn có thể sử dụng tổ hợp Shift + Restart từ màn hình Đăng nhập nếu bạn cần phát động lại từ đó.
 • Đi tới setup khởi động. Từ màn hình Chọn một tùy chọn, nhấp vào biểu tượng Khắc phục sự cố rồi nhấp vào biểu trưng Tùy chọn nâng cao. Chọn ‘Cài đặt Khởi động’ từ màn hình Tùy chọn Nâng cao.
 • Bật chế độ an ninh. Tại thiết đặt phát động, nhấp / chạm vào nút ‘Khởi động lại’. Màn hình của bạn sẽ trống trong vài phút Bên cạnh đó trang bị của bạn khởi động lại và vào màn hình cài đặt khởi động. Màn hình cài đặt khởi động sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn được tiến công số từ 1-9. Ba trong số các tùy chọn này sẽ kích hoạt cách thức an toàn:
 • Nhấn ‘4’ hoặc ‘F4’ nếu bạn muốn khởi độnghình thức bình yên (tối thiểu).
 • Nhấn ‘5’ hoặc ‘F5’ nếu bạn muốn khởi độngchế độ bình an với mạng được bật.
 • Nhấn ‘6’ hoặc ‘F6’ nếu bạn muốn phát độngcơ chế bình yên bằng dấu nhắc lệnh.
 • Sau khi bạn nhấn số đại diện cho một trong các tùy chọn này, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại ở một trong các cài đặt cơ chế bình yên.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

sử dụng Ổ đĩa khôi phục để kích hoạt hình thức an toàn

 • Tạo Ổ đĩa khôi phục. Nếu bởi vìbởi nào đó, trang bị của bạn không khởi động đúng hướng dẫn, bạn có thể sử dụng ổ đĩa khôi phục hệ thống để phát động sang cơ chế bình an. Bạn nên tạo một ổ đĩa khôi phục trước khi gặp gỡ bất kỳ sự cố nào. Bạn có thể tạo ổ đĩa khôi phục từ một máy tính bàn khác chạy windows 10.
 • Cắm thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng ngoài vào nơi bạn muốn tạo ổ đĩa khôi phục và đợi Win phát hiện ra. để ý rằng ổ flash USB của bạn phải có dung lượng chí ít là 256MB.
 • Tại trường tìm kiếm Cortana, ở phía dưới bên trái của màn hình, hãy nhập ‘Khôi phục’. Khi bạn nhập dứt, bạn sẽ được hiển thị với một số kết quả kiếm tìm. tìm kiếm và nhấp / chạm vào ‘Tạo ổ đĩa khôi phục.’ Cửa sổ Kiểm soát trương mục Người dùng sẽ xuất hiện và hỏi bạn xem bạn có cho phép vận dụng thực hành các đổi mới trong pc của mình hay không. Nhấp vào ‘Có’ và hộp thoại Ổ đĩa khôi phục sẽ hiện ra với lên tiếng về Trình tạo khí cụ khôi phục.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

 • Nhấp vào ‘Tiếp theo’ và sau đó chọn ổ đĩa nhưng mà bạn muốn ổ đĩa khôi phục trong hộp thoại tiếp theo. Nhấp vào ‘Tiếp theo’ khi bạn đã chọn ổ đĩa bạn sẽ sử dụng. Sau đó nhấp vào ‘Tạo’ trong hộp thoại tiếp theo. Bạn sẽ được cảnh báo rằng mọi thứ trên ổ đĩa sẽ bị xóa.
 • Sau khi bạn nhấp vào ‘Tạo’, ổ đĩa đã chọn sẽ được định dạng và các tệp khôi phục sẽ được sao chép vào đó. Một thanh chỉ báo sẽ cập nhật cho bạn về tiến trình. Nhấp vào hoàn thành khi bạn được lên tiếng rằng ‘Ổ đĩa khôi phục đã sẵn sàng.’ Trình tạo dụng cụ khôi phục sẽ đóng và ổ đĩa khôi phục của bạn đã chuẩn bị để dùng.
 • Cắm Ổ đĩa khôi phục vào máy vi tính không phát động được. Sau khi cắm, hãy bật hoặc phát động lại pc của bạn. máy vi tính sẽ phát động từ ổ đĩa flash USB của bạn. Khi được yêu cầu nhấn bất cứ phím nào, hãy làm như vậy. Nội dung của ổ đĩa khôi phục sẽ tải xuống.
 • Chọn bố cục bàn phím ưa chuộng của bạn từ màn hình xuất hiện. Nếu bố cục ưa chuộng của bạn không có trên màn hình, hãy nhấp vào ‘Xem thêm bố cục bàn phím.’ Sau khi bạn đã nhấp vào bố cục ưa chuộng của mình, màn hình Chọn một tùy chọn sẽ mở ra.
 • Đi tới thiết đặt khởi động. Trên màn hình Chọn một tùy chọn, hãy nhấp vào biểu trưng Khắc phục sự cố. Trên màn hình tiếp theo hiện ra sau khi bạn nhấp vào Khắc phục sự cố, hãy nhấp vào biểu tượng Tùy chọn nâng cao. Khi đó, hãy chọn ‘Cài đặt Khởi động’ từ màn hình Tùy chọn Nâng cao.
 • Bật cách thức bình an. Trên màn hình setup khởi động, nhấp / chạm vào nút được ghi lại ‘Khởi động lại.’ thiết bị của bạn sẽ phát động lại và màn hình của bạn sẽ biến thành trống rỗng. Sau một đôi phút, màn hình cài đặt phát động sẽ sinh ra. Trên màn hình setup phát động, bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn được tấn công số (chín tất cả), trong đó ba chọn lựa sẽ khởi động lại pc của bạn ở chế độ an toàn:
 • Nhấn ‘4’ hoặc ‘F4’ sẽ phát động lại / khởi động lại thiết bị của bạn ở cơ chế an ninh (tối thiểu).
 • Nhấn ‘5’ hoặc ‘F5’ sẽ khởi động lại / phát động lại vũ trang của bạn ở hình thức bình yên khi đã bật mạng.
 • Nhấn ‘6’ hoặc ‘F6’ sẽ khởi động lại / khởi động lại vũ trang của bạn ở cách thức an ninh với dấu nhắc lệnh.
 • trang bị của bạn sẽ khởi động lại / khởi động lại ở tùy chọn chế độ bình yên bạn chọn sau khi bạn nhấn một trong các số đại diện cho một trong các tùy chọn này.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

sử dụng F8 hoặc Shift + F8

 • Bật máy tính của bạn lên. Trong window 7, có thể làm ngăn cách quá trình phát động bằng phép tắc nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi Win được tải xuống. Điều này vẫn có thể thực hiện được trong hệ điều hành win 10 hơi khó hđh win 10 download rất mau lẹ. Cảnh báo: phép tắc này không hoạt động với các máy tính bàn thế hệ có BIOS UEFI và ổ SSD nhanh chóng.
 • Nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi hđh win download. Bạn phải có thể nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi logo window hiện ra. Đây là phần phức hợp windows 10 tải xuống rất nhanh lẹ. Bạn có thể phải thử điều này một đôi lần và điều này không thể thực hiện được với các pc mới hơn. Nếu bạn thắng lợi, nhấn F8 hoặc Shift + F8 sẽ download màn hình Khôi phục.
 • Chọn Tùy chọn Repair nâng cao. Trong màn hình Khôi phục, hãy nhấp vào nút có nhãn ‘Xem các tùy chọn Repair nâng cao.’ Thao tác này sẽ đưa bạn tới màn hình tiếp theo có nhãn ‘Chọn một tùy chọn’.
 • Đi tới ‘Cài đặt phát động Win. ‘Từ màn hình Chọn một tùy chọn, hãy chọn các nút sau theo trình tự này: Khắc phục sự cố >> Tùy chọn nâng cao >> cài đặt phát động hđh win.
 • phát động lại tùy chọn phát động nâng cao. Tại cài đặt phát động hệ điều hành win, nhấp vào nút ‘Khởi động lại’ ở phía dưới cùng bên phải của cửa sổ. máy vi tính của bạn sẽ khởi động lại và khởi đầu hình Tùy chọn phát động nâng cao.
 • Chọn tùy chọn khởi động an toàn bạn muốn. Tại màn hình Advanced Boot Options, bạn sẽ thấy một số tùy chọn phát động, ba trong số đó là các tùy chọn phát động an ninhchế độ an toàn, cơ chế an ninh với Mạng và cơ chế an toàn với Dấu nhắc Lệnh
 • để ý rằng giao diện của Tùy chọn khởi động nâng cao không phải là giao diện đồ họa. Bạn điều hướng đến các tùy chọn đặc biệt bằng phím mũi tên Lên hoặc Xuống. tuyển lựa của bạn sẽ được ghi lại khi bạn di chuyển phím mũi tên lên hoặc xuống. lưu lại tuyển lựa của bạn và nhấn ‘Enter.’ Thao tác này sẽ khởi động máy vi tính của bạn ở chế độ bình yên.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

dùng Ổ đĩa khôi phục

 • Tạo tệp ISO Win 10 trên máy tính của bạn. Điều này có thể được sử dụng để thiết đặt lại window, trong số những thứ khác.
 • Chèn ổ đĩa khôi phục vào máy vi tính của bạn. Bạn sẽ cần cái này để khôi phục computer của mình.
 • khởi động ổ đĩa khôi phục. Trên Surface, giữ phím tăng âm lượng trên máy vi tính bảng (không phải bàn phím) để phát động ổ đĩa khôi phục. Trên các máy tính khác, bạn có thể cần đổi mới thứ tự phát động.
 • Chọn một tiếng nói, sau đó nhấp vào Tiếp theo .
 • Nhấp vào “Sửa chữa máy tính của bạn” ở góc đổ bởi nút thiết đặt. thiết đặt sẽ xóa máy tính bàn của bạn và setup lại phiên bản sao window thế hệ, Repair máy vi tính của bạn sẽ hiển thị các tùy chọn khôi phục.
 • Chọn “Khắc phục sự cố”, sau đó chọn “Tùy chọn nâng cao”, sau đó chọn “Thay đổi hành vi khởi động Windows”.
 • Chọn tùy chọn cho cơ chế bình yên khi computer của bạn phát động lại. máy tính của bạn sẽ khởi độngcách thức an toàn.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.