Khắc Phục Windows thường xuyên bị treo hoặc ngừng phản hồi

Khắc Phục Windows thường xuyên bị treo hoặc ngừng phản hồi hoặc ngừng phản hồi. Để xác định xem máy tính của bạn có bị treo hay không, hãy nhấn nút Num Lock trên bàn phím và xem đèn LED Num Lock có tắt và bật hay không. Nếu bạn có thể tắt và bật đèn, hãy nhấn CtrlAlt+Del và Kết thúc tác vụ chương trình bị đóng băng, nếu không, hãy tiếp tục cùng Tin học An Phát từng phần sau theo thứ tự.

Khắc Phục Windows thường xuyên bị treo hoặc ngừng phản hồi
Khắc Phục Windows thường xuyên bị treo hoặc ngừng phản hồi

Tại Sao Windows của Bạn Hay Bị Treo – Đơ -Chạy Chậm… ?

Vấn đề liên quan đến phần mềm

Máy tính bị khóa hoặc đóng băng thường là do các vấn đề liên quan đến phần mềm . Nếu bạn gặp phải tình trạng khóa khi máy tính đang mở một chương trình cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các bản cập nhật mới nhất cho tất cả các chương trình đang chạy. Bạn có thể tìm thấy các bản cập nhật mới nhất cho phần mềm của mình thông qua nhà phát triển hoặc nhà xuất bản phần mềm .

Using Windows Performance Analyzer to identify slow windows 10 shutdown - Super User

Quá nhiều chương trình đang mở

Mỗi chương trình hoặc cửa sổ bạn mở trên máy tính sẽ lấy một số tài nguyên của máy tính để duy trì hoạt động. Nếu bạn mở quá nhiều chương trình cùng một lúc, máy tính của bạn có thể sắp hết tài nguyên và kết quả là bị đóng băng. Hãy thử chỉ chạy một chương trình tại một thời điểm để đảm bảo rằng việc đóng băng của bạn không phải do nhiều chương trình chạy cùng một lúc gây ra.

Vấn đề liên quan đến trình điều khiển

Máy tính bị khóa cũng có thể do trình điều khiển lỗi thời hoặc bị hỏng . Ví dụ: nếu có sự cố xảy ra với trình điều khiển bộ điều hợp video của bạn, máy tính của bạn có thể bị khóa khi chơi trò chơi.

Trước tiên, hãy đảm bảo không có lỗi nào tồn tại trong Trình quản lý thiết bị Windows bằng cách mở Trình quản lý thiết bị và xác minh rằng không có “Thiết bị khác” nào được liệt kê. Bạn cũng muốn kiểm tra danh sách thiết bị để xem có thiết bị nào có dấu chấm than màu vàng hoặc dấu X màu đỏ bên cạnh hay không.

Vấn đề liên quan đến hệ điều hành

Đảm bảo hệ điều hành của bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất..

Vấn đề liên quan đến nhiệt

Nếu bộ xử lý máy tính quá nóng, nó có thể khiến máy tính bị treo. Nếu gần đây bạn nghe thấy bất kỳ tiếng động bất thường nào phát ra từ máy tính của mình, chẳng hạn như tiếng kêu lớn, điều đó có thể là do quạt bị hỏng.

Kiểm tra xem quạt cấp nguồn có hoạt động không bằng cách kiểm tra mặt sau của máy tính và xem quạt có di chuyển và chuyển động trơn tru không. Đối với các quạt khác trong máy tính , bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể mở máy tính và kiểm tra thực tế chúng hoặc, nếu RPM được đề cập trong thiết lập BIOS, hãy đảm bảo rằng nó không báo cáo bất kỳ lỗi nào.

Bạn Đang Gặp Sự Cố Vi tính ? Liên Hệ Ngay Sửa Chữa Máy Tính VERA STAR Uy Tín Nhất TpHCM

Trung tâm VERA STAR Chuyên: Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, cài đặt máy tính quận Q10 , Cài Win Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Chúng tôi Phục vụ 24 Quận huyện tại TpHCM 

Liên Hệ Trung Tâm Chuyên Sửa Máy Tính Tại Nhà

Bản Đồ Dịch Vụ Sửa Máy Tận Nơi 24 Quận Huyện HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *