Làm thế nào để ổ cứng SSD lâu hỏng hơn?

Trong khuôn khổ Bài viết với nội dung này Công ty Tin học Huy An Phát sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ổ cứng SSD lâu hỏng hơn thông qua Bài viết với nội dung Làm thế nào để ổ cứng SSD lâu hỏng hơn. Vâng, để trả lời câu hỏi làm thế nào để sử dụng ổ cứng SSD đúng cách thì trước tiên bạn cần phải hiểu nguyên lý hoạt động của ổ cứng SSD trước đã.

Làm thế nào để ổ cứng SSD lâu hỏng hơn?
Làm thế nào để ổ cứng SSD lâu hỏng hơn?

Địa chỉ chuyên vệ sinh máy vi tính ở khu vực Quận 11 HCM có mặt tại các phường : 1,  2,  3,  4,  5,  6,  7,  8,  9,  10,  11,  12 ,  13 ,  14, 15, 16.

Ổ cứng SSD hoạt động như thế nào ?

Các thành phần quan trọng của ổ cứng SSD là những chíp nhớ NAND Flash. Và tuổi thọ của ổ cứng SSD sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các Chíp nhớ này. Dữ liệu của bạn được lưu trữ trong các ô dữ liệu chồng lên nhau thông qua những lớp cách điện. Trong quá trình diễn ra đọc/ghi dữ liệu thì các dữ liệu này sẽ phải đi qua lớp cách điện, lúc này điện tích đi qua sẽ phân hủy dần lớp cách điện đó. Và sau một lượng chu kỳ nhất định nào đó thì lớp cách diện sẽ mất hoàn toàn.

Làm thế nào để sử dụng ổ SSD lâu hỏng nhất ?

Không nên sử dụng các hệ điều hành cũ

Nên sử dụng Windows 10 trên ổ cứng SSD vì hệ điều hành này được tối ưu rất tốt. Không nên dùng ổ cứng SSD để cài các hệ điều hành cũ như Windows XP hay Windows Vista. Xem thêm : cài Win tại nhà Quận 11 giá rẻ nếu có nhu cầu cài đặt windows.

Không thực hiện chống phân mảnh cho ổ cứng SSD

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để vào This PC nhanh. Sau đó bạn nhấn chuột phải vào phân vùng ổ cứng bất kỳ => và chọn Properties.
  • Bước 2: Chuyển qua tab Tools => và chọn Optimize
  • Bước 3: Nhấn vào ổ cứng SSD của bạn => chọn Change settings
  • Bước 4: Sau đó bỏ tích ở dòng Run on a schedule đi => và nhấn OK để lưu.

Tắt tính năng Index trên Windows

Nhấn chuột phải vào phân vùng ổ cứng đang sử dụng ổ SSD trên máy tính ( Xem thêm : sửa máy tính tận nơi quận 11 giá rẻ ) => và chọn Properties => sau đó bạn bỏ dấu tích ở dòng:

Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties

=> Và nhấn Apply => chọn OK để áp dụng.

Kích hoạt lệnh TRIM trên Windows

Bước 1: Mở CMD với quyền Admin.

Bước 2: Bạn sử dụng lệnh sau để kiểm tra xem lệnh TRIM đã được kích hoạt hay chưa (copy lệnh bên dưới => và nhấn chuột phải 1 lần và cửa sổ CMD để thực hiện dán) => Nếu kết quả trả về là 0 thì có nghĩa là lệnh TRIM đã được kích hoạt, còn kết quả trả về là 1 thì có nghĩa là nó đang bị tắt.

Bước 3: Bạn có thể sử dụng lệnh bên dưới để kích hoạt lại lệnh TRIM

fsutil behavior set DisableDeleteNotify 0

Hoặc sử dụng lệnh sau để tắt lệnh TRIM:

fsutil behavior set DisableDeleteNotify 1

Sử dụng phần mềm tối ưu ổ cứng SSD

Không giống với các phần mềm tối ưu khác, phần mềm mà mình giới thiệu chỉ gợi ý các thiết lập để hạn chế tình trạng đọc/ghi không đáng có của ổ cứng.

Có thể bạn quan tâm : 

Lời cuối : 

Như vậy công ty Dịch vụ sửa máy tính Huy An Phát đã chia sẽ cho các bạn Bài viết với nội dung ” Làm thế nào để ổ cứng SSD lâu hỏng hơn? ”  hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Chúc bạn thành công!

Với dịch vụ Sửa máy tính tại nơi Quận 11 Giá rẻ hiện tại đang có mặt ở : đường Lãnh Binh Thăng; Trung tâm cài đặt phần mền, hồi phục dữ liệu uy tín ở Lê Đại Hành, Lê Thị Bạch Cát; Nơi sửa chữa laptop nhanh chóng giá rẻ ở đường Lê Tung, Đường Lò Gốm; Dịch vụ vệ sinh giá sinh viên, học sinh ở Bến Nguyễn Dãn Thanh, Nguyễn Ngọc Lộc;  Trung Tâm sửa máy tính quận bình tân rẻ nhất ở đường Nguyễn Thượng Hiền; Cơ sở sửa chữa tận nhà giá ưu đãi ở đườngLữ Gia, đường Lý Nam Đế; Trung tâm cài lắp đặt máy tính chất lượng ở Minh Phụng; NGuyễn Thị Diệu Hường; Nguyễn Thị Nhỏ; Nguyễn Văn Phú, Ông Ích Khiêm, Phú Thọ, Tạ Uyên,Tân Hóa, Tân Khai , Tôn Thất Hiệp,Tống Văn Trân, Trần Quý, Tuệ Tĩnh, Xóm Đất; Sửa chữa máy vi tinh Laptop, Macbook uy tín ở Bình Dương Thi Xã;  Địa Điểm chuyên cài đặt phần mền laptop tận nơi ở đường Bình Thới, Công Chúa Ngọc Hân,  dich vu sua may tinh quan 11 ở đường Dương Đình Nghệ;

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.