0934.053.493

Mẹo cách làm máy tính chạy nhanh hơn

Sau một thời gian sử dụng, máy tính(Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 12) của bạn bị chậm dần, gây khó chịu mỗi khi phải soạn thảo văn bản, lưu tài liệu hoặc lướt internet. Nếu vấn đề này không được xử lý sớm, lâu dần máy sẽ bị treo và ảnh hưởng xấu đến hoạt động của máy về sau. Nhưng vì sao máy tính của bạn lại bị chậm và bạn đã biết cách tối ưu máy tính chưa? Huy An Phát sẽ chỉ cho bạn những cách làm máy tính chạy nhanh hơn, tăng tốc độ máy tính tối ưu kể cả khi khởi động và khi sử dụng máy tính nhé!

Mẹo cách làm máy tính chạy nhanh hơn
Mẹo cách làm máy tính chạy nhanh hơn

1. Chỉnh lại kích thước thùng rác (Recycle Bin)

Mỗi phân vùng ổ cứng lại có một dung lượng thùng rác khác nhau, phân vùng càng lớn thì kích thước lưu trữ thùng rác càng lớn. Nguyên lý làm việc của nó là mỗi khi bạn xóa một file nào đó trên ổ cứng thì nó sẽ được di chuyển vào thùng rác. Và khi thùng rác đầy thì những file đã xóa cũ hơn sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn ra khỏi máy tính, cứ như thế file mới sẽ đẩy file cũ xuống và nó sẽ xóa theo trình tự như vậy. Chính vì thế bạn nên chỉnh lại dung lượng thùng rác cho phù hợp. Cách làm máy tính chạy nhanh hơn này sẽ giúp bạn vừa tối được dung lượng ổ cứng mà lại vừa tăng được tốc độ máy tính, lợi cả đôi đường đúng không?

Xem thêm:dịch vụ sửa máy tính tận nơi quận 12, Dịch vụ sửa laptop tại nhà quận 12 giá rẻ

2. Vô hiệu hóa chức năng System Restore

Chế độ System Restore giúp người dùng đưa máy tính về trạng thái hoạt động gần nhất nếu chẳng may máy tính bạn có bị lỗi. Tuy nhiên, tính năng này dường như “lợi thì ít mà hại thì nhiều”, theo như mặc định thì Windows sẽ tự động lưu lại trạng thái của hệ thống từng ngày một, chính vì thế mà nó sẽ gây tổn hại cho ổ cứng và là nơi trú ngụ của virus. Chính vì thế mà Huy An Phát khuyên bạn nên tắt ngay tính năng System Restore này đi nhé. Thay vào đó bạn có thể tạo ra cho mình một bản ghost để dự phòng hoặc sử dụng công cụ RollBack Rx nhé.

Xem thêm:Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 12 giá rẻ, Dịch vụ lắp đặt camera quan sát quận 12 giá rẻ

Hướng dẫn tắt System Restore trên Windows XP 

  • Nhấn chuột phải vào “My Computer” => chọn “Properties”
  • Tại cửa sổ “System Properties” bạn chọn thẻ “System Restore” sau đó đánh dấu vào “Turn off System Restore on all Drives” rồi bấm “OK” để hoàn tất

Xem thêm:Sửa máy in tại nơi quận 12

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.