Mọi thứ bạn cần biết về Jump Lists trong Windows 10

Windows có rất nhiều tính năng để truy cập nhanh vào các tệp của bạn. Để thêm vào danh sách ngày càng tăng này, Microsoft đã giới thiệu Jump Lists cùng với sự ra mắt của Windows 7, vốn đã bị mắc kẹt trên Windows 10 và Windows 11.

 Với Jump Lists, bạn có quyền truy cập nhanh chóng vào các tệp và tính năng mà bạn sử dụng nhiều nhất. Quan tâm đến? Nếu vậy, đây là mọi thứ bạn cần biết về Jump Lists trên Windows cần tham khảo.

How to Use Jump Lists in Microsoft Widows 7 Tutorial | The Teacher - YouTube

 

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  uy tín & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Danh sách nhảy là gì?

Jump Lists chỉ đơn giản là danh sách các tệp được sử dụng gần đây được liên kết với một chương trình được ghim trong thanh tác vụ hoặc Menu Bắt đầu. Các danh sách này đóng vai trò là điểm truy cập nhanh cho các chương trình được ghim.

Để mở Danh sách Nhảy, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ chương trình nào được ghim trong thanh tác vụ hoặc Menu Bắt đầu. Danh sách các tệp được mở gần đây hiển thị là Danh sách Nhảy.

Khi tôi làm con chim cánh cụt thông minh - YouTube

 

Tham khảo thêm : dịch vụ cài win quận 4 uy tín & Sửa máy tính tại nhà quận 5  chất lượng.

Cách xóa danh sách nhảy trong Windows 10

Để xóa tất cả Jump List trên máy tính của bạn, hãy tắt Jump Lists thông qua ứng dụng Cài đặt và bật lại chúng bằng cách đảo ngược quy trình. Thao tác này sẽ xóa tất cả Danh sách nhảy trong Windows.

Tuy nhiên, chúng sẽ được điền lại sau khi bạn bắt đầu sử dụng các chương trình đã ghim.

Nếu bạn không muốn tắt hoàn toàn tất cả Jumps List trên PC của mình và chỉ muốn xóa từng mục riêng lẻ, có một cách đơn giản để đạt được điều này.

Cách thêm các mục vào danh sách Jumps của Windows 10

Các mục trong Danh sách Nhảy sẽ xuất hiện khi bạn mở chúng. Nhưng có một giới hạn về số lượng mục có thể xuất hiện trong Danh sách Nhảy của một chương trình. Trong Windows 10, giới hạn là mười.

Do đó, các tệp trong Jump Lists luôn thay đổi. Do đó, nếu bạn muốn thêm một mục vào Danh sách nhảy theo cách mà nó vẫn ở đó, bạn sẽ phải ghim nó.

Để ghim một mục vào Danh sách Nhảy, hãy mở Danh sách Nhảy, nhấp chuột phải vào một mục và chọn biểu tượng ghim ở bên phải.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.