Nâng cấp nào sẽ cải thiện hiệu suất Laptop của bạn nhiều nhất?

PC của bạn có đủ nhanh cho những việc bạn muốn làm không? Nhưng bây giờ bạn đang tự hỏi, “Tôi nên nâng cấp gì trên PC của mình?” Điều gì mang lại hiệu quả tốt nhất cho tiền của bạn và những nâng cấp nào là lãng phí thời gian? Dưới đây là hướng dẫn Nâng cấp nào sẽ cải thiện hiệu suất Laptop của bạn nhiều nhất? mà bạn có thể thực hiện. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 8 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 8 nhanh chóng –  Dịchn vụ Sửa laptop tại nhà Quận 8 chất lượng .

1. Tại sao bạn nên nâng cấp RAM

Thêm bộ nhớ là cách dễ dàng và dễ tiếp cận nhất để nâng cấp PC của bạn. Nó có giá cả phải chăng, bạn có thể làm điều đó trên hầu hết mọi máy tính và nó không đòi hỏi nhiều bí quyết công nghệ. Đây cũng là một trong những nâng cấp máy tính xách tay tốt nhất nếu máy của bạn cho phép.

Máy tính chạy chậm hướng dẫn nâng cấp ram - YouTube

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 8 chất lượng &  Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 8 nhanh chóng.

Nâng cấp RAM

Nâng cấp RAM giúp tăng hiệu suất tức thì cho hầu hết các PC đang chạy chậm. Bạn càng có nhiều RAM cho các tác vụ ngốn tài nguyên như chỉnh sửa video hoặc chơi game thì càng tốt.

Nâng cấp RAM giúp tăng hiệu suất tức thì cho hầu hết các PC đang chạy chậm. Bạn càng có nhiều RAM cho các tác vụ ngốn tài nguyên như chỉnh sửa video hoặc chơi game thì càng tốt.

Vì vậy, cần bao nhiêu RAM?

  • 4GB là số tiền tối thiểu. Nó tốt cho việc sử dụng chung, với tối đa khoảng mười tab trình duyệt, chỉnh sửa ảnh một chút và phát trực tuyến video.
  • Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể nếu nâng cấp lên 8GB . Điều này rất tốt cho các tác vụ đa năng nghiêm trọng, duyệt web với tối đa 30 tab đang mở, chỉnh sửa ảnh RAW và chơi game tầm trung.
  • Đối với các tác vụ nặng hơn, bạn nên sử dụng 16GB để có kết quả tốt nhất. Chơi game nghiêm túc, chỉnh sửa phương tiện hoặc bất kỳ nhiệm vụ cấp độ chuyên nghiệp nào sẽ là tốt nhất với bộ nhớ lớn này.

2. Cân nhắc việc nâng cấp cạc đồ họa

Chúng tôi có vị trí thứ hai trong danh sách, nhưng nếu bạn là một game thủ nghiêm túc, thì đó có lẽ phải là thứ đầu tiên bạn nâng cấp. Nếu bạn không phải là một game thủ nghiêm túc, người tạo mô hình 3D hoặc người làm hoạt hình 3D, thì bạn có thể không cần phải nâng cấp nó.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 9 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 10 chất lượng.

3. Nhận ổ lưu trữ nhanh hơn

Có hai lý do để nâng cấp ổ cứng của bạn: bạn sắp hết dung lượng hoặc bạn muốn hiệu suất nhanh hơn.

Nếu bạn đã làm mọi cách để giải phóng bộ nhớ đĩa cứng của mình mà vẫn thường xuyên hết dung lượng, thì bạn sẽ cần phải hoán đổi nó để lấy một ổ cứng lớn hơn.

 Ổ cứng đầy không chỉ khiến bạn không thể lưu dữ liệu mới mà còn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Ít nhất, hãy cố gắng giữ 10GB dung lượng trống cho hệ điều hành sử dụng.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.