Những điều bạn nên biết về dự phòng và sao lưu

Dự phòng thường bị nhầm lẫn với sao lưu. Thật vậy, các khái niệm tương đối giống nhau, mặc dù có một số khác biệt quan trọng. Và đây Những điều bạn nên biết về dự phòng và sao lưu, hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 5 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 5 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 5 uy tín.

Sự khác biệt giữa Sao lưu và Dự phòng là gì?

Dự phòng thường bị nhầm lẫn với sao lưu . Thật vậy, các khái niệm tương đối giống nhau, mặc dù có một số khác biệt quan trọng.

Trong khi ‘sao lưu’ thường là về việc tạo ra các bản sao của dữ liệu để chuẩn bị cho sự mất mát nghiêm trọng, thì dự phòng đề cập đến nhiều thứ hơn là chỉ lưu trữ dữ liệu. Nó tập trung nhiều hơn vào khả năng cung cấp dịch vụ liên tục, bất kể điều gì xảy ra. Về mặt dữ liệu, nó được thực hiện bằng cách đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ ở nhiều vị trí khác nhau.

Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Nhiều Màn Hình Trên Windows 11 - HUY AN PHÁT

Tham khảo thêm :  Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 5 nhanh chóng & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 5 chất lượng.

Dữ liệu dự phòng

Tất cả mọi người – các doanh nghiệp và người dùng cuối – đã khá nhanh chóng trở thành dữ liệu được điều khiển và máy tính hóa vô cùng nhanh chóng. Đối với các doanh nghiệp và công ty, mọi thứ họ biết về khách hàng và khách hàng của họ đều được ghi lại, lưu trữ và thu hồi từ máy tính, đến mức mà bất kỳ mất mát hoặc gián đoạn nào cũng có thể là thảm họa.

Tham khảo thêm:  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 4 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 5 uy tín.

Dự phòng mạng

Cơ sở hạ tầng mạng mà tất cả chúng ta sử dụng hàng ngày là cực kỳ mong manh. Tất cả đều quá dễ dàng để xảy ra một tai nạn kinh hoàng – như ai đó lái ô tô của họ vào tủ FTTC, hoặc bộ định tuyến bị cháy – dẫn đến thời gian mạng ngừng hoạt động kéo dài.

Các doanh nghiệp giảm thiểu điều này bằng cách đảm bảo rằng mạng của họ có đủ khả năng dự phòng để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.

Dự phòng tại nhà

Tại thời điểm này, chúng ta đã nói nhiều về vấn đề dư thừa trong bối cảnh hoạt động của các doanh nghiệp. Nhưng những người dùng gia đình bình thường thì sao?

Đầu tiên, hãy nói về dự phòng dữ liệu. Nhiều lựa chọn có sẵn cho các doanh nghiệp cũng có sẵn cho người tiêu dùng thông thường.


Biên soạn nội dung bởi Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.