Những Điều Cần Làm Sau Khi setup hệ điều hành win 10

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật computer với nội dung :Những Điều Cần Làm Sau Khi thiết đặt hệ điều hành win 10 trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Sửa chữa máy vi tính tận nhà quận 8 & cài window tại nơi quận 8 giá rẻ & Cài hệ điều hành win tại nhà quận tân Phú Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

mở đầu với window 10 khá dễ ợt, để có hưởng thụ tốt nhất, có một số điều cần thiết cần làm sau khi thiết đặt windows 10. Quá trình này sẽ mất một tí thời gian nhưng mà sẽ giúp bạn có được thưởng thức mượt nhưng. Hơn.

Hãy xem những điều trước tiên bạn nên làm sau khi thiết đặt windows 10. Đây là những điều cần thiết nhất khi cài đặt hệ điều hành này lần đầu tiên, cũng đáng để kiểm tra sau khi thiết đặt bạn dạng cập nhật tính năng chính.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

Tham khảo thêm: Repair computer tận nơi quận tân Phú & dịch vụ Sửa chữa máy vi tính tại chỗ quận Bình Chánh

Chạy hđh win Update và định cấu hình setup cập nhật:

Ngay cả khi bạn vừa cài đặt window 10, rất có thể một số bản cập nhật gần đây đang chờ xử lý. Bạn nên thiết đặt chúng ngay thức thì để đảm bảo rằng bạn có các chức năngbản vá bảo mật thế hệ nhất.

Để kiểm tra các bạn dạng cập nhật hệ điều hành win, hãy mở ứng dụng cài đặt và đi tới Cập nhật & Bảo mật> windows Update .

Trên trang này, hãy nhấp vào đánh giá các bản cập nhật và cho nó một tẹo thời gian. Sau một thời kì, hđh win Update sẽ mở màn downloadthiết đặt các bạn dạng cập nhật. Nếu có bất cứ yên cầu phát động lại nào, bạn sẽ thấy lời nhắc thực hiện điều đó.

window Update chạy tự động trong windows 10. mặc dầu điều này có nghĩa là bạn sẽ thực hiện ít công tác tay chân hơn, nó cũng có thể gây tức giận nếu nó làm đứt quãng công việc của bạn. Tham khảo Bài viết với nội dung: phép tắc vô hiệu hóa hđh win Update trên Win 10 nếu cần.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

Coi thêm: Dịch vụ cài Win tận chỗ Quận bình thạnh & Sửa chữa máy tính tại nơi Quận 8 giá rẻ

tăng cấp trình điều khiển phần cứng

Trình điều khiển trang bịphần mềm kiểm soát hướng dẫn một trang bị cụ thể hoạt động khi nó được kết nối với hệ thống. Nói chỉ dẫn khác, trình điều khiển cho phép hđh win giao tế với phần cứng đúng cách thức.

Trình điều khiển thường được cung cấp bởi các nhà tạo ra phần cứng và giống như hồ hết các ứng dụng, chúng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. thỉnh thoảng trình điều khiển không thắng lợi hoặc thấy các phiên bản cập nhật tương hợp với các bạn dạng thế hệ nhất của Win.

Luôn cập nhật trình điều khiển là điều cần thiết để bảo đảm phần cứng chạy ở hiệu suất tối ưu. hđh win sẽ cài đặt các trình điều khiển thông thường cho các trang bị như bàn phím và chuột, nhưng mà bạn cũng nên biết lý lẽ cập nhật các trình điều khiển cần thiết khác, chẳng hạn như trình điều khiển màn hình.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

Xem: Cài hđh win Quận 8 giá rẻ & Bàn phím tiếng Hàn Quốc giá rẻ

setup vận dụng windows cần thiết

windows 10 đi kèm với các vận dụng căn bản cho nhiều mục đích khác biệt, nhưng rất đa số mềm window tốt không được thiết đặt sẵn. Tham khảo thêm: Các áp dụng cần thiết sau khi cài hệ điều hành win để biết thêm chi tiết.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

thay đổi setup hđh win mặc định

thiết đặt mặc định đi kèm với hệ điều hành win 10 không phải là tối ưu cho tất cả mọi người. Chúng có thể sử dụng được, bạn sẽ có được thưởng thức tốt hơn nếu bạn tinh chỉnh chúng.

Có rất nhiều thứ cần quản lý trong vận dụng thiết đặt của windows 10, bởi vậy chúng ta hãy chú ý một số thay đổi quan trọng được đề xuất sau khi setup window 10.

Điều chỉnh các áp dụng mặc định

Sau khi thiết đặt các ứng dụng yêu thích, bạn nên đặt chúng chạy theo mặc định. Để đổi mới các ứng dụng được đặt trước mặc định trong hđh win 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt> Ứng dụng> ứng dụng mặc định .

Bước 2: Chọn các áp dụng yêu thích cho từng danh mục, bao gồm Email, Trình phát nhạc, Trình chuẩn y web , v.v.

Bước 3: Nhấp vào Chọn ứng dụng mặc định theo loại tệp để liên hiệp các chương trình khác nhau với các loại tệp khác, chẳng hạn như PDF, DOCX và TXT.

Tắt các mục phát động không quan trọng

Nhiều vận dụng tự động thiết lập để chạy khi phát động, điều này gây vung phí khoáng sản và mất nhiều thời gian hơn để khởi động máy tính bàn. Sau khi thiết đặt ứng dụng, bạn nên bảo đảm rằng chỉ những ứng dụng đã được duyệt thế hệ chạy khi phát động.

Tối ưu hóa cài đặt Power Plan

setup Power Plan của window 10 cho phép bạn tinh chỉnh các khía cạnh khác biệt của hệ điều hành tương tác đến việc sử dụng năng lượng. Điều này rất cần thiết để giúp người sử dụng notebook hà tiện pin, cũng có những thiết đặt hữu ích cho người dùng computer để bàn.

Bạn có thể điều chỉnh Gói điện của mình bằng các bước sau:

Bước 1: Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & cách thức ngủ .

Bước 2: Ở phía bên phải, chọn setup nguồn vấp ngã sung để mở phần Tùy chọn nguồn của Bảng điều khiển.

Bước 3: Bạn sẽ thấy một số tùy chọn, bao gồm cân bằng, tiện tặn năng lượng và Hiệu suất cao . Chọn một cái bạn muốn, sau đó nhấp vào thay đổi cài đặt gói ở bên phải để Fix Lỗi đổi.

Bước 4: Chọn khoảng thời gian trôi qua trước khi màn hình tắt và máy tính chuyển sang chế độ ngủ. Sau đó nhấp vào thay đổi setup nguồn nâng cao để có thêm tùy chọn.

Bước 5: Hình như bạn có thể xem lại mọi thứ ở đây, hãy khác biệt lưu ý tới các thiết đặt trong Đĩa cứng, cơ chế ngủ, Nút nguồn và nắp, Quản lý nguồn bộ xử lý và Màn hình .

Bước 6: Nhấn OK để lưu thay đổi.

Win 10 thu thập tất cả các loại lên tiếng về phương pháp bạn dùng hệ điều hành của mình. Điều này giúp Microsoft cải thiện vật phẩm, nhưng mà nhiều người coi đây là hành vi xâm phạm quyền tây riêng. Rất may, bạn có thể giảm hoặc tắt nhiều tác dụng này.

Win 10 bao gồm một chức năng tích hợp giúp màn hình hiển thị ấm hơn vào ban đêm. Điều này giúp giảm ánh sáng xanh, giúp bạn tỉnh ngủkhiến cho máy tính của bạn đỡ chói hơn khi bạn làm việc muộn.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

lập mưu hoạch dự phòng:

Bạn không muốn thực hiện tất cả các thiết lập sau đó để làm hỏng pc của bạn với vi-rút hoặc ổ cứng của bạn ‘chết. Điều quan trọng là phải sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên để bảo vệ nó khỏi những nguy nan.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

Cá nhân hóa windows 10

Tuy điều này không cần thiết bằng các tùy chọn khác ở trên nhưng bạn vẫn nên dành chút thời kì để tùy chỉnh màn hình nền sau khi thiết đặt windows 10. Thật tuyệt khi có hình nền thế hệ, con trỏ chuột. Và các tinh chỉnh cá nhân hóa bé dại khác để giúp hệ thống trở thành gần cậnthân thuộc hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *