0934.053.493

Những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ Laptop bạn nên bỏ

Chiếc Laptop là một vật dụng vô cùng quan trọng với chúng ta. Đặc biệt là đối với những bạn là học sinh, sinh viên hay những bạn có công việc liên quan tới văn phòng và thường xuyên phải sử dụng đến máy tính. Tất nhiên mỗi chiếc Laptop thì đều có tuổi thọ nhất định và nó không thể tồn tại vĩnh viễn được, nhưng thói quen sử dụng Laptop của bạn sẽ quyết định rất nhiều đến độ bền của chiếc Laptop của bạn. Công Ty Huy An Phát sẽ chia sẻ về ” Những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ Laptop bạn nên bỏ “.

Những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ Laptop bạn nên bỏ
Những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ Laptop bạn nên bỏ

Để máy tính luôn trong tình trạng quá nóng

Nhiệt là kẻ thù rất nguy hiểm đối với chiếc máy tính của bạn, nhiệt độ có thể gây ra nhiều vấn đề khác nữa, ví dụ như khiến máy hoạt động không ổn định, lỗi màn hình xanh, treo máy, mất dữ liệu. Vì vậy bạn hãy “làm mát” cho chiếc Laptop ( dịch vụ sửa laptop tận nơi hcm giá rẻ ) của mình bằng cách :

  • Luôn đặt nó trên bề mặt cứng, phẳng và thoáng để cho quạt làm mát của máy tính có thể đẩy toàn bộ hơi nóng ra bên ngoài. Lưu ý không nên đặt máy tính lên đùi, lên nệm,.. tốt nhất là đặt nó cố định ở trên bàn nhé các bạn.
  • Thường xuyên lau chùi và vệ sinh cánh quạt, các khe của laptop,.. Nếu bạn có thể tự tháo chiếc laptop của mình để vệ sinh, lưu ý khi các bạn tháo laptop hết sức cẩn thận với cáp nối với ổ cứng và với màn hình vì chúng rất dễ hỏng. Nếu không các bạn có thể đem đến các của hàng sửa chữa máy tính, yêu cầu họ tháo máy để vệ sinh máy cho bạn.
  • Nên tắt những tiến trình không cần thiết cũng như kiểm tra tắt hết những tiến trình có thể đang chạy ngầm trong chiếc máy tính (Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm ) của bạn để giảm tải cho chiếc CPU. Vì nó cũng là 1 trong những nguyên nhân tạo ra một lượng nhiệt lớn cho máy tính .

 Sử dụng máy tính một cách bất cẩn

Các cụ đã có câu ” Của bền tại người ” thực sự không sai một chút nào !

Việc sử dụng máy tính cẩn thận nó cũng giúp cho chiếc Laptop của bạn bền hơn. Có nhiều bạn rất vụng về khi sử dụng.

Các bạn cầm nắm không đúng cách, tác động lên Laptop một lực rất mạnh hoặc là sử dụng chúng khi di chuyển trong những môi trường rung lắc mạnh. Điều này không tốt một chút nào cho chiếc Laptop, máy tính dịch vụ sửa máy tính tận nơi tphcm của bạn.

Vừa cắm sạc vừa sử dụng

Có nhiều bạn có thói quen vừa sử dụng và vừa cắm sạc cho chiếc máy tính của mình. Điều này là khá tối kỵ, vì nó có thể dẫn đến tình trạng chai Pin đối với những máy được trang bị dòng Pin công nghệ cũ.

Mặc dù hiện nay có nhiều dòng pin Li-on ra đời để giải quyết vấn đề trên nhưng theo mình thì chúng ta cũng không nên sử dụng như vậy vì như vậy dễ sinh ra nhiệt dẫn đến thiết bị mau hỏng như chúng ta đã nói ở trên.

Có thể bạn chú ý : Dịch vụ lắp đặt camera quan sát HCM giá rẻ

Lướt web “cẩu thả”

Bạn hãy là một người sử dụng internet thông thái. Việc bạn lướt web không cẩn thận cũng rất nguy hiểm. Vì nó là điều kiện tuyệt vời cho việc những con malware xâm nhập vào máy tính của bạn mà bạn không hề biết.

Hãy đảm bảo rằng các trang web bạn truy cập đến là những trang web uy tín, có nguồn gốc rõ ràng chẳng hạn như vnxpress.net, dantri.com.vn, Blogchiasekienthuc.com,…

Hãy cân nhắc trước khi click vào những đường link lạ. Để cẩn thận hơn thì bạn có thể sử dụng thêm một số phần mềm AntiMalware nổi tiếng trên thị trường hiện tại như Malwarebytes, EMCO Malware Destroyer,.. song song với 1 số phần mềm Anti-Virus như Avast Free Antivirus, Kaspersky,.. xem thêm (  Dịch vụ cài win tận nơi hcm giá rẻ )

Rời khỏi máy tính mà không giám sát

Việc bạn để chiếc máy tính hớ hênh khi rời đi, ngoài việc có thể dẫn đến những tình trạng mất cắp, dữ diệu bị đánh cắp hay bị xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân thì nó quả là việc không nên tí nào.

Vì như vậy thì chiếc Laptop của bạn rất dễ bị hư nếu như có một người nào đó không am hiểu công nghệ nhưng tò mò sử dụng chẳng hạn như những em bé.. Vì vậy hãy đảm bảo rằng màn hình Laptop được khóa trước khi rời khỏi vị trí nhé các bạn. Xem thêm ” Dịch vụ cài Win tại nhà hcm giá rẻ

Sử dụng nhiều phần mềm tối ưu máy tính

Bạn tốn thời gian quá nhiều vào việc sử dụng các phần mềm tối ưu, các trình dọn dẹp rác,… Vì theo sua chua laptop hcm nghĩ thì những phần mềm này cũng chả tối ưu chút nào cả. Thậm chí nó còn khiến cho máy tính của bạn hoạt động chậm chạp và ì ạch hơn mà thôi.

Cuối cùng : 

Trên đây là là Bài viết với nội dung của công ty Huy An Phát về Những thói quen xấu làm giảm tuổi thọ Laptop bạn nên bỏ khi sử dụng laptop đc tổng hợp lại .

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Bài viết với nội dung của công ty.

Chúc thành công!

Biên soạn bởi Trương Tiến Đạt 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.