Phân Biệt Sự khác biệt Giữa Router Và Gateway

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : Phân Biệt Sự khác biệt Giữa Router Và Gateway trên trang Dịch vụ Repair pc tận chỗ Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ thay mực máy in Quận Gò Vấp & Cài Win tại nhà Quận Gò Vấp & Repair pc tại nhà Quận Gò Vấp tại chỗ ở khu vực TP.HCM

Gateway về cơ bản là một trang bị hoặc một phần cứng hoạt động giống như một “cổng” giữa các mạng, đó nó cũng có thể được định nghĩa là một nút đóng vai trò như một lối vào cho các nút khác trong mạng. Gateway cũng chịu bổn phận cho phép lưu lượng truy vấn cập di chuyển trong mạng. Gateway dùng nhiều hơn một giao thức để giao dịch, do đó các hoạt động của nó tinh vi hơn nhiều so với một switch hay router

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Router Và Gateway - Huy An Phát

Bài thúc đẩy: phục hồi liệu Quận Gò Vấp & sạc bàn phím macbook Quận Gò Vấp

định nghĩa về Router Và Gateway:

Router là gì?

  • Router là vũ trang mạng lớp 3 của mô hình OSI (Network Layer). Router kết nối hai hay nhiều mạng IP với nhau. Các pc trên mạng phải “nhận thức” được sự tham gia của một router, nhưng đối với các mạng IP thì một trong những quy tắc của IP là mọi máy tính kết nối mạng đều có thể giao du được với router.
  • Việc chuyển tiếp gói dữ liệu được thực hành từ router này sang router khác, về căn bản phân thành một mạng (thí dụ: Internet) cho đến khi nó tới nút đích chung cuộc. Router chính yếu được sử dụng trong domain mạng cục bộ (LAN) và mạng diện rộng (WAN). Dữ liệu được truyền qua mạng bằng cách sử dụng các giao thức định tuyến. Nó đắt hơn nhiều so với các vũ trang mạng khác như hub, switch, v.v…

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Router Và Gateway - Huy An Phát

Tham khảo: Của Hàng bán bàn phím tiếng Hàn Quốc & Bàn phím không dây tiếng Hàn

Gateway là gì?

  • Gateway cho phép nối ghép nhị loại giao thức với nhau. Thí dụ: mạng của bạn dùng giao thức IP và mạng của ai đó sử dụng giao thức IPX, Novell, DECnet, SNA… Hoặc một giao thức nào đó thì Gateway sẽ biến đổi từ loại giao thức này sang loại khác.
  • Gateway về căn bản là một vũ trang hoặc một phần cứng hoạt động giống như một “cổng” giữa các mạng, do đó nó cũng có thể được định nghĩa là một nút đóng vai trò như một lối vào cho các nút khác trong mạng. Gateway cũng chịu bổn phận cho phép lưu lượng tầm nã cập chuyển di trong mạng. Gateway sử dụng nhiều hơn một giao thức để giao tiếp, bởi đó các hoạt động của nó phức tạp hơn nhiều so với một switch hay router.

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Router Và Gateway - Huy An Phát

Sự khác nhau Giữa Router Và Gateway:

STTRouterGateway
1Router có nhiệm vụ nhận,phân tích và chuyển tiếp các gói dữ liệu đến các mạng khác.Gateway là sử dụng để giao du giữa các mạng có một bộ giao thức không giống nhau.
2công dụng của router là định tuyến lưu lượng từ mạng này sang mạng khác.công dụng của gateway là dịch giao thức này sang giao thức khác.
3Tư vấn định tuyến động.Không Support định tuyến động.
4Router hoạt động trên lớp 3 và lớp 4 của mô hình OSIGateway hoạt động ở lớp 5 của mô hình OSI.
5nguyên tắc hoạt động của router là setup cụ thể định tuyến cho nhiều mạng và định tuyến lưu lượng dựa trên địa chỉ đích.phép tắc hoạt động của gateway là phân biệt đâu là bên trong mạng và đâu là bên ngoài mạng.
6Chỉ được host trên các ứng dụng chuyên dụng.Được host trên các ứng dụng chuyên dụng, máy chủ vật lý hoặc áp dụng ảo
7Các tính năng bửa sung được cung ứng bởi vì router là mạng không dây, định tuyến tĩnh, NAT, DHCP server, v.v…Các chức năng bổ sung được cung ứng do một gateway là kiểm soát truy tìm cập mạng, biến đổi giao thức, v.v…

Để khắc phục các sự cố máy in máy tính Hãy liên hệ Huy An Phát

Tin học Huy An Phát Chuyên: Mua bán, tôn tạo máy vi tính, laptop, Repair máy vi tính, Cài window ⭐_⭐_⭐ Repair mạng Wifi, sạc Mực In, Vệ sinh máy tính xách tay, Lắp đặt camera tại chỗ. tôn tạo cài đặt Vi Tính pclaptop, Printer ? Dịch Vụ tận chỗ ? vị trí DvTại HCM – LH Ngay Tin Học Huy An Phát Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, tới tận nhà làm tận chỗ bảo hành tận tâm.

  • HotlineO8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493
  • (Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442