Phương pháp cài đặt phát động Kép hđh win 10 Và hệ điều hành win Server

Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : phương pháp setup phát động Kép hệ điều hành win 10 Và hệ điều hành win Server trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Fix Lỗi pc tại chỗ huyện Nhà Bè & Cài windows tại nơi huyện Nhà Bè & Fix Lỗi máy in tại nơi quận 2 tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Trong Bài viết với nội dung này, tôi sẽ hướng dẫn Anh chị em chỉ dẫn setup khởi động kép trong hđh win 10 với hệ điều hành win Server trên cùng một máy tính. Trong Bài viết với nội dung, setup window Server 2012 R2 làm hệ điều hành thứ hai trên máy tính, các bước này cũng vận dụng cho hệ điều hành win Server 2016 hoặc 2008 cũ hơn dựa trên cùng một nhân với window 7.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Coi thêm: sạc mực máy in tận chỗ quận 2 & dịch vụ nạp mực máy in tại nhà quận 7 giá rẻ

cài đặt hệ điều hành

 • Bước này dành cho người sử dụng chưa thiết đặt hệ điều hành trên pc của họ hoặc những người muốn cài đặt thiết lập đa khởi động thế hệ.
 • Kết nối hoặc cài đặt phương tiện thiết đặt (USB, DVD) cho hệ điều hành chính, trong trường hợp này là window 10 và chọn nó làm vũ trang phát động khi phát động máy vi tính. Nhấn F11, F12 hoặc Escape để truy hỏi cập menu khởi động. Mỗi nhà phát hành sử dụng khóa riêng của mình, bởi vậy hãy tham khảo cách sử dụng của máy vi tính.
 • Khi bạn đã vào màn hình thiết đặt, chỉ quan trọng lập quá trình thiết đặt như thông thường cho tới khi bạn tới màn hình chọn đĩa nếu bạn đang dùng cùng một ổ cứng cho cả hai hệ điều hành. trước tiên tạo một phân vùng cho hệ điều hành chính, để lại đủ dung lượng trống cho hệ điều hành thứ hai. hiện giờ dùng không gian trống còn lại để tạo phân vùng thứ hai cho hệ điều hành phát động kép.
 • Sau khi chấm dứt việc tạo phân vùng, hãy chọn phân vùng trước tiêncài đặt window chính như phổ biến.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Tham khảo: dịch vụ nạp mực máy in tại nơi quận 8 giá rẻ & Sửa chữa computer tận chỗ Quận Phú Nhuận giá rẻ

Thu hẹp phân vùng hệ điều hành chính

 • Bước này chỉ dành cho những người có một phân vùng duy nhất với hệ điều hành chính và muốn giữ nó. Nếu không có ổ thứ hai hoặc phân vùng cho hệ điều hành thứ hai, bạn cần thu nhỏ tuổi phân vùng hệ điều hành hiện tại để giải phóng dung lượng và tạo phân vùng mới.
 • Nhớ chừa đủ dung lượng cho hệ điều hành chính và đủ cho hệ điều hành thứ hai. Sau khi ghi phân vùng hệ điều hành chính, nhấp chuột phải vào không gian chưa được gán thế hệ, chọn Khối lượng đơn giản mới và tiếp tục quá trình tạo phân vùng thế hệ. Định dạng nó dưới dạng NTFS và dán nhãn phù hợp để có thể dễ dãi nhận ra khi setup hệ điều hành thứ hai.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

cài đặt hệ điều hành thứ hai

 • Kết nối ổ đĩa thiết đặt hoặc chèn khí cụ setup cho hệ điều hành thứ hai và phát động máy tính từ đó.
 • Đi qua menu setup và chọn phân vùng thứ hai, trong trường hợp này là windows Server, làm đích cho hệ điều hành thứ hai. chấm dứt cài đặt Win như phổ biến.
 • windows thường phát động lại pc nhiều lần trong quá trình thiết đặt. Khi phát động lại lần trước tiên, bạn sẽ được nhắc với thực đơn bootloader như hình bên dưới. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ chọn hệ điều hành thứ hai mỗi lần cho đến khi setup dứt.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

 • hiện giờ hãy dứt quá trình thiết lập khởi động kép với hđh win 10 và window Server, 2012 R2. Người sử dụng có thể chọn giữa hai hệ điều hành từ menu bootloader mỗi khi máy tính bàn khởi động.
 • Nhiều người sẽ nhận thấy rằng hệ điều hành thứ hai hiện giờkhởi động mặc định. nhưng bạn có thể đổi mới nó để phát động một thiết đặt hệ điều hành win khác vào hệ điều hành chính bằng cách thức nhấn phím windows + R để mở cửa sổ Ru n , gõ msconfig và nhấn Enter hoặc nhấn OK .
 • Các lệnh Run chung cho window nhưng mà bạn nên biết
 • Thao tác này sẽ mở menu Cấu hình Hệ thống . bây chừ hãy mở tab Boot , chọn hệ điều hành bạn muốn đặt làm mặc định bằng chỉ dẫn nhấp vào nó và sau đó nhấp vào nút Đặt làm mặc định . bây giờ hãy nhấp vào áp dụng và sau đó nhấp vào OK .
 • hiện nay khi phát động máy tính sẽ tự động khởi động vào hệ điều hành mặc định không cần tác động nhập liệu của người sử dụng.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Liên hệ Trung Tâm HUY AN PHÁT Chuyên Fix Lỗi máy tính – Máy In HCM

Cài hệ điều hành win tại chỗ Quận Phú Nhuận giá rẻ phục vụ tận chỗ 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy vi tính, notebook, Sửa chữa pc, Cài vận dụng. thành lập mạng, Sửa Wifi, thay mực máy In, Vệ sinh máy tính xách tay, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. upgrade máy tínhlaptop, Printer Dịch Vụ Sửa pc Quận 12 tại Website: Sửa chữa máy tính tận nhà LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • di động Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúc mừng năm mới 2022 Huy An Phát Chúc Mừng Năm Mới