Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442

Cách Khắc Phục và Sửa Lỗi Máy Tính Không Tắt Được Nguồn

Máy tính không tắt được cũng giống như đứa trẻ không chịu ngủ. Nếu bạn không khắc phục ngay bây giờ, mức tiêu thụ ổ cứng máy tính và CPU của bạn sẽ rất cao. Nguyên nhân khiến Windows 10/11 không shutdown được ? Sau đây công ty sửa máy tính tphcm Huy An Phát sẽ chia sẻ đến bạn giải pháp Cách Khắc Phục và Sửa Lỗi Máy Tính Không Tắt Được Nguồn hoàn toàn trên windows 11/ 10/ 8/ 7  một cách chi tiết nhé.

Sửa Lỗi Máy Tính Không Tắt Được Nguồn
Sửa Lỗi Máy Tính Không Tắt Được Nguồn

Làm thế nào để Khắc phục Máy tính Laptop không tắt nguồn được ?

Tất cả các bản sửa lỗi bên dưới đều hoạt động trong Windows 11 & windows 10 . Bạn không cần phải thử tất cả chúng; chỉ cần làm việc theo cách của bạn cho đến khi vấn đề máy tính không tắt được giải quyết.

Vô hiệu hóa khởi động nhanh

Khởi động nhanh là một tính năng mới trong Windows 10 giúp máy tính của chúng ta khởi động lại nhanh hơn . Nhưng đôi khi nó có thể cản trở quá trình tắt máy, do đó gây ra sự cố máy tính không tắt được . Đây là cách tắt khởi động nhanh :

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo WindowsR cùng lúc, sau đó sao chép và dán  powercfg.cpl vào hộp Run và nhấp vào OK .  
  img 5b18a767ca59d
 2. Nhấp vào Choose what the power buttons do .
  img 5b18a3badd41c
 3. Nhấp vào Change settings that are currently unavailable.
  Change settings that are currently unavailable
  Change settings that are currently unavailable
 4. Đảm bảo rằng Turn on fast startup (Recommended)  không được chọn , sau đó nhấp vào Lưu thay đổi và đóng cửa sổ.
  Turn on fast startup (Recommended) 
  Turn on fast startup (Recommended) 

Thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS

Thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS  hóa ra lại là một giải pháp hiệu quả khác cho vấn đề máy tính không tắt được. Đây là cách chúng tôi làm điều đó:

 1. Nhấp vào nút Start  > nút Setting.
  img 5b18b55bb2129
 2. Nhấp vào Update & Security.
  Update & Security
  Update & Security
 3. Nhấp vào Recovery > Restart now.
  img 5b18cbd3abfd3
 4. Nhấp vào Troubleshoot > Advanced options > UEFI Firmware Settings.
 5. Nhấp vào Khởi động lại .
 6. Chuyển đến  tab  Boot.
 7. Chọn The Default hoặc HDD ở đầu thứ tự khởi động.
 8. Nhấn F10 để lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS .
 9. Hy vọng rằng máy tính của bạn sẽ không tắt vấn đề đã được sắp xếp. Nhưng nếu không, đừng lo lắng. Có một cách khắc phục nữa để bạn thử.
 10. Tham khảo thêm các dịch vụ Cài đặt máy tính quận gò vấp uy tín & cửa hàng chuyên nhận vệ sinh máy tính tại nhà tphcm hiệu quả.

Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể chạy Windows update Troubleshooter để phát hiện và hy vọng khắc phục được sự cố. Làm như vậy:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn  phím logo Windows  và R cùng lúc, sau đó sao chép và dán control.exe /name Microsoft.Troubleshooting  vào hộp và nhấp vào OK .
  img 5b18cf9a8ee61
 2. Bấm vào Windows Update > Chạy trình khắc phục sự cố .
  img 5b18cff93cfa2
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để khắc phục mọi sự cố tiềm ẩn.
 4. Tắt máy tính của bạn một lần nữa và xem liệu  sự cố máy tính không tắt đã được khắc phục chưa.

Lời Kết:

Bên trên Huy An Phát đã chia sẻ cho bạn một số cách để Khắc Phục và Sửa Lỗi Máy Tính Không Tắt Được Nguồn ( Không shuttdown được ). Nếu trong quá trình thao tác có gặp vấn đề về sự cố bạn cũng có thể liên hệ đến dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính tại nhà tphcm của Huy An Phát chúng tôi !


Xu hướng tìm kiếm: không tắt được máy tính win 10,  máy tính không bật được nguồn, laptop bị đứng màn hình không tắt được, máy tính bị đơ, laptop tự restart khi shutdown, máy tính không lên màn hình, tổ hợp phím tắt máy tính, lỗi máy tính không tắt nguồn được, Máy tính đơ không tắt được, Tại sao máy tính không tắt được nguồn Win 10, không tắt được máy tính win 10, Máy tính không tắt được nguồn, máy tính không bật được nguồn, Máy điện thoại không tắt nguồn được, , Tại sao máy tính không tắt được nguồn Win 7, Laptop không tắt được nguồn,

5/5 - (4 bình chọn)