Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442

Sửa Sự Cố pc Bật nhưng Không Bật Lên Màn Hình

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : Sửa chữa Sự Cố máy tính Bật nhưng Không Bật Lên Màn Hình trên trang Dịch vụ Tin học Huy An Phát. Tham khảo các dịch vụ nạp mực máy in gần đây Q. 5 & sửa máy tính tận chỗ Quận 5 &đổ mực máy in tận chỗ Q 6 tại nhà ở khu vực TP.HCM.

máy tính bàn bật nhưng mà không lên màn hình là lỗi bình thường nhưng nhiều người mắc phải. Sự cố này nhiều căn nguyên không giống nhau nhưng mà bạn có thể khám phá hướng dẫn Sửa chữa trong bài viết dưới đây.

Khắc Phục Sự Cố PC Bật Nhưng Không Bật Lên Màn Hình -Huy An Phát

Tham khảo: Cài win tận nhà Q. 6 & sửa chữa máy tính tại chỗ Q 12 50k

kiểm tra màn hình

Điểm đầu tiên bạn cần chú ý chính là màn hình. Có thể bạn dạng thân màn hình bị hỏng và chẳng thể hiển thị đầu ra của pc. Thử rút cáp kết nối với máy tính, nếu nó hiển thị logo màn hình hoặc tín hiệu ‘no signal’ một phương pháp thông thường, điều đó có tức thị màn hình không bị hỏng.

bây chừ hãy cắm lại an ninh cáp màn hình. Nếu màn hình vẫn không hiển thị, hãy chuyển sang các bước tiếp theo.

Nghe mã ‘bíp’ để xác định lỗi

máy tính được kiến thiết để phát ra âm thanh ‘bíp’ nếu chúng gặp gỡ phải sự cố nào đó. lắng tai những tiếng bíp khi bạn khởi động máy vi tính của mình và tìm hiểu những gì bạn đã gặp gỡ phải. Mỗi nhà cung cấp BIOS sẽ có một mẫu và ý nghĩa khác lạ cho số tiếng bíp, vui vẻ tham khảo bảng dưới đây để tìm căn do lỗi phù hợp.

Khắc Phục Sự Cố PC Bật Nhưng Không Bật Lên Màn Hình -Huy An Phát

Đọc thêm: thay mực máy in tại chỗ Quận 12 nhanh & Dịch vụ nạp mực máy in gần đây Q. 10 50k

AMI. Mã bíp

1 tiếng bíp ngắn: Lỗi hứa hẹn giờ 2 tiếng bíp ngắn: Mô-đun RAM bị lỗi 3 tiếng bíp ngắn: Mô-đun RAM bị lỗi 4 tiếng bíp ngắn: IC hứa hẹn giờ bị lỗi 5 tiếng bíp ngắn: lỗi CPU 6 tiếng bíp ngắn: Trình điều khiển bàn phím bị lỗi 7 tiếng bíp ngắn: CPU / Bo mạch chủ không thắng lợi 8 tiếng bíp ngắn: lỗi GPU 9 tiếng bíp ngắn: Lỗi ROM BIOS 10 tiếng bíp ngắn: Lỗi CMOS 11 tiếng bíp ngắn: Lỗi bộ nhớ cache 1 tiếng bíp dài, 2 tiếng bíp ngắn: Lỗi hệ thống video 1 tiếng bíp dài, 3 tiếng bíp ngắn: đánh giá bộ nhớ không thắng lợi 1 tiếng bíp dài, 8 tiếng bíp ngắn: lỗi GPU

Mã bíp thưởng

1 dài, 2 ngắn: Lỗi bộ điều hợp hiển thị Lặp lại vô tận: Lỗi RAM 1 dài, 3 ngắn: lỗi GPU Tiếng bíp tần số cao: CPU quá nóng Lặp lại Cao / Thấp: Lỗi CPU

Compaq. Mã bíp

1 ngắn: Không có lỗi 1 dài, 1 ngắn: ROM BIOS lỗi 2 ngắn: Lỗi không xác định 1 dài, 2 ngắn: Lỗi bộ điều hợp hiển thị 7 tiếng bíp: Lỗi thẻ video 1 tiếng bíp dài: lỗi mô-đun RAM 1 ngắn, 2 dài: Lỗi mô-đun RAM hoặc kết nối RAM không nghiêm ngặt Nếu bạn vẫn không thể xác định nguyên nhân khiến pc của bạn không hiển thị màn hình, hãy tiếp tục với các cách thức dưới đây để cố gắng Sửa chữa sự cố.

Khắc Phục Sự Cố PC Bật Nhưng Không Bật Lên Màn Hình -Huy An Phát

Làm sạch và lắp lại RAM

Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ tiếng bíp nào khi pc bật nhưng mà không có màn hình, điều này rất có thể là bởi mô-đun RAM bị lỗi.

Nếu đã lắp nhiều thanh RAM, bạn nên tháo dỡ từng thanh một và thử Khởi Động lại máy vi tính và tìm xem thanh nào bị lỗi.

Ngay cả những thanh RAM khác hoạt động tốt, nhiều khi chúng vẫn bị lỗi do bị bám bụi. tháo RAM ra, dùng khăn khô lau sạch sẽ, sau đó lắp lại. bảo đảm rằng RAM đã được cài đặt chặt chẽ.

Gắn lại CPU

để ý rằng đây là việc nhưng bạn nên làm chú ý và chỉ nên làm khi bạn nghĩ rằng lỗi màn hình là bởi vì CPU. CPU được tìm thấy dưới quạt tản nhiệt chính gắn trên bo mạch chủ. nhẹ nhàng tháo dỡ CPU ra khỏi bo mạch chủ, bôi lại keo tản nhiệt và đặt nó quay về vị trí cũ. Bạn nên xem qua cách toá và lắp CPU để bảo đảm quá trình diễn ra an toàn.

đánh giá bộ cấp nguồn (PSU)

mặc dù đèn và quạt của máy vi tính vẫn hoạt động, điều đó không có nghĩa là không có bất cứ sự cố nào với PSU. Nguồn điện không đủ cung cấp cho bộ điều hợp màn hình cũng có thể là duyên cớ khiến máy vi tính chẳng thể hiển thị hình ảnh trên màn hình. đó, bạn nên thử thiết đặt một PSU mới để xem các công dụng của máy tính có hoạt động chung hay không. Dường như, khi cắm PSU mới, bạn nên để thêm 5-10 phút để sạc lại tất cả các tụ điện và pin CMOS.

Khắc Phục Sự Cố PC Bật Nhưng Không Bật Lên Màn Hình -Huy An Phát

Liên hệ Trung Tâm Huy An Phát Chuyên Repair máy tính bàn – Máy In HCM

bàn phím máy tính tiếng hàn không dây đáp ứng gần đây 24 Quận Mua bán, Repair máy tính bàn, máy tính xách tay, Sửa máy tính, Cài phần mềm. thành lập mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát uy tín. nâng cấp máy vi tínhlaptop, Printer Dịch Vụ Sửa máy tính Q. 12 tại Website: Sửa chữa computer tận chỗ LH Ngay.Dịch vụ châm mực máy in tại nhà Q. 11 uy tín

  • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Q. Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
  • di động Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@huyanphat.com
  • Website: https//huyanphat.com/ – https://huyanphat.com/
Rate this post