Tại sao Pin Laptop lại hết nhanh như vậy? Cách Khắc phục sự cố

 Tại sao pin Laptop của tôi hết nhanh như vậy? Khi tìm kiếm câu hỏi này trên Google, bạn có thể tìm thấy nhiều mẹo và đề xuất khác nhau từ các diễn đàn và bài đăng. Trong bài đăng này, Công ty dịch vụ sửa chữa laptop Huy An Phát chúng tôi tổng hợp các nguyên nhân khiến Laptop nhanh hết pin và đưa ra các giải pháp Khắc Phục Pin Laptop Hết Nhanh tương ứng.

Khắc Phục Pin Laptop Bị Tụt Nhanh 
Khắc Phục Pin Laptop Bị Tụt Nhanh

Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Pin Laptop Bị Tụt Nhanh 

Tại sao pin Laptop lại hết nhanh như vậy ?

Nếu bạn đã sử dụng Laptop trong một thời gian dài thì rất có thể pin bị chai. Ngoài ra, nhiều yếu tố khác có thể gây ra sự cố tiêu hao pin của Windows 10. Ở đây chúng tôi tóm tắt chúng như sau:

 • Quá nhiều quy trình và ứng dụng nặng đang chạy trong nền.
 • Quá nhiều thiết bị bên ngoài như quạt, chuột không dây và bàn phím được kết nối với Laptop của bạn, điều này làm tiêu hao nguồn năng lượng của pin.
 • Màn hình Laptop quá sáng hoặc các tùy chọn nâng cao khác có thể làm hao pin nhanh.
 • Một thay đổi bạn đã thực hiện trong cài đặt hệ thống cũng có thể gây ra sự cố nhanh hết pin của Laptop.
 • Quá nhiều mạng hoặc kết nối trực tuyến khác có thể làm hao pin.
 • Phần sụn trên Laptop có thể bị hỏng, dẫn đến mất nguồn.
 • Trình điều khiển bị lỗi, cài đặt gói nguồn không phù hợp và ổ đĩa được lắp vào có thể gây ra sự cố.
 • Sử dụng sạc laptop giá rẻ không chất lượng dẫn đến mau hết pin.
Khắc Phục Pin Laptop Bị Tụt
Khắc Phục Pin Laptop Bị Tụt

Bây giờ, bạn có thể đã hiểu tổng thể về lý do “tại sao pin máy tính của tôi hết nhanh”. Điều quan trọng hơn là làm thế nào để sửa chữa Laptop hao pin nhanh. Tiếp tục đi.

Cách khắc phục Laptop hết pin nhanh

Đóng tất cả các ứng dụng và chương trình không cần thiết

Nếu có quá nhiều chương trình và ứng dụng chạy nền, bạn có thể gặp phải sự cố Windows 10 hao pin nhanh. Trong trường hợp này, bạn có thể đóng chúng trong Trình quản lý tác vụ bằng cách làm theo các bước bên dưới:

 • Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc  để mở Trình quản lý tác vụ .
 • Bước 2. Trong tab Processes , tìm tất cả các chương trình không cần thiết, tiêu tốn nhiều nguồn điện, nhấp chuột phải vào chúng và chọn End task .
 • Bước 3. Vào tab Startup , nhấp chuột phải vào chương trình đang chạy ngầm và chọn Disable 
Khắc Phục Pin Laptop Bị Tụt
Khắc Phục Pin Laptop Bị Tụt

Ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi không cần thiết

Một điều quan trọng khác là ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi không cần thiết như bàn phím ngoài, ổ USB, loa Bluetooth và chuột không dây. Nếu Laptop của bạn được kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc, nó có thể gây ra vấn đề nhanh hết pin.

Để xóa các thiết bị được kết nối này một cách an toàn, bạn có thể vào cửa sổ Cài đặt và chọn Thiết bị , chọn thiết bị được kết nối và nhấp vào Xóa thiết bị . Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào thiết bị từ thanh tác vụ hệ thống và chọn Ngắt kết nối / Xóa .

Điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn

Như bạn đã biết, màn hình là một trong những thành phần chính cần có đủ năng lượng để hoạt động tốt. Nếu bạn đặt độ sáng của màn hình quá cao, bạn có thể gặp phải sự cố tiêu hao pin của Windows 10. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giảm độ sáng.

 • Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Win + I để mở cửa sổ Cài đặt và chọn Hệ thống .
 • Bước 2. Với Hiển thị được chọn từ bảng bên trái và nhấp vào Thay đổi độ sáng màn hình từ bảng bên phải.
 • Bước 3. Điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn.

Thay đổi Cài đặt Nguồn

Đôi khi, một sự thay đổi trong cài đặt nguồn cũng có thể gây ra sự cố tiêu hao pin. Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để điều chỉnh cài đặt nguồn của hệ thống của bạn.

 • Bước 1. Mở cửa sổ Cài đặt và chọn Hệ thống .
 • Bước 2. Chọn Nguồn & chế độ ngủ và điều chỉnh cài đặt cho chế độ ngủ và thời gian sử dụng màn hình khi máy tính của bạn được bật hoặc ở chế độ ngủ đông.
 • Bước 3. Bạn cũng có thể nhấp vào Cài đặt nguồn bổ sung >  Tạo kế hoạch nguồn điện  để tạo kế hoạch điện năng tối ưu hóa / cân bằng trên Laptop của bạn

Thay pin máy tính xách tay của bạn

Nếu tất cả các cách trên không hoạt động và máy tính xách tay được sử dụng trong nhiều năm, bạn có thể phải xem xét thay thế pin máy tính xách tay. Nếu máy tính xách tay của bạn tương đối mới và vẫn còn bảo hành, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc chuyên gia để xem có thể lắp pin mới hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.