Tips: Cách Gỡ Cài đặt Ứng dụng trên Windows 10 Nhanh Chóng

Tin học An Phát – Chia sẻ cách gỡ ứng dụng trên Win 10 và Windows 8 và sửa các lỗi thường gặp, sửa ứng dụng không gỡ được và một số phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất trên đây. – Trong Bài viết với nội dung này, mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách Gỡ Cài đặt Ứng dụng trên Windows 10 Nhanh Chóng đây là thao tác thường được sử dụng khi bạn muốn gỡ bỏ một phần mềm đã cài đặt trên Windows 10.

 

 Cách Gỡ Cài đặt Ứng dụng trên Windows 10
Cách Gỡ Cài đặt Ứng dụng trên Windows 10

Khi nào Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng đã cài đặt trên Windows 10?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10, có thể do bộ nhớ máy tính của bạn bị đầy và bạn muốn giải phóng dung lượng bộ nhớ hoặc ứng dụng bạn cài đặt chưa ưng ý, hoặc phiên bản ứng dụng không phù hợp và bạn muốn gỡ cài đặt để lựa chọn. ứng dụng phù hợp hơn.

Windows 10 tutorial: How to uninstall apps and programs - YouTube

Vì những lý do đó hôm nay Tin học An Phát PC sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10 đầy đủ và đơn giản nhất.

Hướng Dẫn Những Cách Gỡ Cài đặt Ứng dụng trên Windows 10 Nhanh Chóng

Gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10 bằng Start Menu trên màn hình

Chúng ta có thể gỡ cài đặt các ứng dụng Windows 10 đã cài đặt từ Micosoft Store một cách dễ dàng nhờ thanh Start Menu, còn đối với các ứng dụng lớn hơn, khi cài đặt chúng sẽ được lưu trữ ở nhiều nơi trong hệ thống. Vì vậy chúng ta cần loại bỏ nó một cách hợp lý, mình sẽ giới thiệu ở các phần sau.

Bước 1: Trên màn hình chính Click vào Menu Start sau đó Click chuột phải vào ứng dụng muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall như hình bên dưới.

 

 

Hình ảnh 1 của Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10 và sửa các lỗi thường gặp

 

Bước 2: Sau khi nhấp vào Gỡ cài đặt ở bước 1, quá trình gỡ cài đặt đang được hiển thị, sau khi quá trình gỡ cài đặt kết thúc ứng dụng sẽ hiển thị thông báo “Ứng dụng và các thông tin liên quan sẽ được gỡ cài đặt”, bạn Click vào Gỡ cài đặt hình ảnh bên dưới, phần cuối của quá trình gỡ cài đặt ứng dụng.

 

 

Hình 2 của Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10 và sửa các lỗi phổ biến

Gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10 bằng Bảng điều khiển

Ngoài cách trên, bạn có thể gỡ ứng dụng cài trên Win 10 bằng Control Panel, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start Menu => Control Panel => Programs and Features, bảng bên dưới hiện ra. Sau đó bạn tìm kiếm ứng dụng muốn xóa rồi Click chuột phải chọn Gỡ cài đặt.

 

 

Hình 3 về Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10 và sửa các lỗi phổ biến

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442