Tổng hợp 3 thói quen xấu gây hại cho laptop

Chiếc máy vi tính là một vật dụng cực kì quan trọng với những game thủ là học trò, sinh viên hay những bạn có công tác tương tác đến văn phòng và thường xuyên phải xúc tiếp đến máy tính. Trên mỗi chiếc máy vi tính thì đều có tuổi thọ nhất mực nhưng lề thói dùng laptop của chúng ta có thể quyết định rất nhiều tới độ bền của một chiếc máy vi tính. Và trong phạm vi Bài viết với nội dung hôm nay tổ chức tin học HUY AN PHÁT sẽ san sẻ sâu hơn về vấn đề này.

Tổng hợp 5 thói quen xấu gây hại cho laptop

Tổng hợp 5 lề thói xấu gây hại cho máy vi tính

Để máy tính luôn trong tình trạng quá nóng

Nhiệt là kẻ thù rất nguy hiểm đối với chiếc máy tính của người chơi trong trường hợp xấu có thể sẽ dẫn tới việc làm giảm tuổi thọ của phần cứng bên trong máy tính, khiến máy hoạt động không định hình, lỗi màn hình xanh, treo máy, mất dữ liệu .. Xem thêm : Sửa máy tính tận nơi quận thủ đức

Hãy “làm mát” cho chiếc máy vi tính bằng cách :

  • Không nên đặt máy tính lên đùi, lên nệm,.. Tốt nhất là đặt nó nhất thiết ở trên bàn.
  • Thường xuyên lau chùi và vệ sinh cánh quạt, các khe của laptop,.. ( Xem thêm : Sửa máy vi tính tận chỗ Quận Thủ Đức giá rẻ )
  • Nên tắt những tiến trình không quan trọng cũng như kiểm tra tắt hết những tiến trình có thể đang chạy ngầm trong chiếc laptop của game thủ để giảm tải cho chiếc CPU.

Vừa cắm sạc vừa dùng

Điều này là khá tối kỵ, bởi nó có thể dẫn tới tình trạng chai Pin đối với những máy được trang bị dòng Pin công nghệ cũ.

mặc dầu hiện thời có nhiều dòng pin Li-on ra đời để giải quyết vấn đề trên nhưng theo mình thì chúng ta cũng không nên dùng như vậy bởi vì như vậy dễ hình thành nhiệt dẫn đến thiết bị mau hỏng. Xem thêm : Sửa máy tính tại nơi quận Thủ Đức giá rẻ

sử dụng đa phần mềm tối ưu máy tính

người chơi tốn thời kì quá nhiều vào việc sử dụng các phần mềm tối ưu, các trình quét dọn rác,…có tức là những phần mềm chẳng tối ưu chút nào cả. Thậm chí nó còn làm cho máy tính của người chơi hoạt động lừ đừ và ì ạch hơn . Xem thêm : Sửa máy tính tại nhà Quận Thủ Đức

Lời cuối :

Như vậy trên đây là Bài viết với nội dung về ” Tổng hợp 3 lề thói xấu gây hại cho laptop ” của đơn vị sua chua laptop quan thu duc HUY AN PHÁT hi vọng sẽ giúp ích được cho Các bạn.

Có thể bạn niềm nở :

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.