Tự động xoá file trong thùng rác trên Windows

Vâng, thùng rác là một trong những thành phần rất quan trọng có trên hệ điều hành Windows, nó giúp bạn giữ lại trạng thái nguyên vẹn cho các file mà bạn đã xoá, và khi xoá nhầm ( Xem thêm: Dịch vụ sửa máy tính ) một file nào đó thì bạn vẫn có thể vào thùng rác và Restore lại ngay được và để xóa các file mà bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa, và để bạn khỏi phải mất công thao tác lệnh Empty Recycle Bin thủ công định kỳ cho mỗi lần dọn dẹp…. Thông qua Bài viết với nội dung này công ty Tin học Huy An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn các.

Tự động xoá file trong thùng rác trên Windows
Tự động xoá file trong thùng rác trên Windows

Địa chỉ Dịch vụ cài win tại nhà hcm HUY AN PHÁT các phường : An Lạc,  An Lạc A,  Bình Hưng Hòa,  Bình Hưng Hòa A,  Bình Hưng Hòa B,  Bình Trị Đông,  Bình Trị Đông A,  Bình Trị Đông B,  Tân Tạo,  Tân Tạo A.

Cách đặt lịch tự xóa file trong thùng rác trên máy tính Windows

Bước 1: Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 ( Xem thêm : cài Win tại nhà Quận Bình tân ) thì bạn click chuột vào menu Start => và gõ lệnh Task Scheduler vào hộp Search program and files => rồi nhấn EnterHoặc bạn cũng có thể click vào Task Scheduler

Bước 2: Sau đó bạn click chuột phải chọn New Folder ở tab Task Scheduler.Tại đây, trong phần Name bạn đặt tên cho Folder là My Task => và nhấn OK.

Bước 3: Tiếp tục bạn hãy click chuột phải vào Folder mới tạo => và chọn Create Task… Lúc này hộp thoại Create Task mở ra. Tại tab General, trong phần Name bạn đặt là Empty Windows Recycle Bin => và click OK để tạo.

Bước 4: Tiếp theo bạn click chọn tab Triggers => và chọn New. Rồi thiết lập chế độ Regin the task là On a schedule => bạn tích chọn Daily => và tuỳ chỉnh số ngày sẽ tự xóa file  trong thùng rác ở phần Recur every.

Bước 5: Sau đó bạn click vào Tab Actions và New để kích hoạt chế độ Auto xoá file cho Windows. Tại hộp thoại New Action, phần Program/scrip: bạn gõ lệnh cmd.exe. Và tại Add arguments (optional) => bạn nhập dòng lệnh /c "echo Y|PowerShell.exe -NoProfile -Command Clear-RecycleBin" => rồi nhấn OK.

Bước 6: Sau đó nhấn OK tại hộp thoại Create Task, và thoát khỏi hộp thoại Task Scheduler => để kích hoạt tính năng xoá file tự động trong thùng rác theo lịch biểu do bạn đặt.

Lời cuối:

Như vậy công ty Dịch vụ cài đặt máy tính Huy An Phát đã chia sẻ cho các bạn Bài viết với nội dung ” Tự động xoá file trong thùng rác trên Windows ” hi vọng sẽ giúp ích được cho cac bạn.

Có thể bạn quan tâm :

Chúc bạn thành công!

Với dich vu sua may tinh quan binh tan Giá rẻ hiện tại đang có mặt ở đường Lê Ngung –  Trần Đại Nghĩa –  Nguyễn Cửu Phú –  Nguyễn Văn Cự –  Hồ Học Lãm –  Kinh Dương Vương –  An Dương Vương –  Võ Văn Kiệt –  Trần Văn Giàu –  Phan Anh. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.