4 cách Windows 10 lãng phí băng thông Internet của bạn

Cho dù bạn có biết về nó hay không, Windows 10 cũng có thể đang lãng phí băng thông của bạn. Điều này có thể khiến bạn không có quyền truy cập Internet hoặc phải trả thêm phí cho dữ liệu. Dưới đây là giải thích về 4 cách Windows 10 lãng phí băng thông Internet của bạn và một số chiến lược về cách cắt giảm lãng phí. Hãy cùng

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 4 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tận nơi Quận 4 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 4 uy tín 

1. Tải xuống ngang hàng

Microsoft không giấu giếm ý định phân phối Windows 10 cho càng nhiều thiết bị càng tốt và công ty đang tận dụng tối đa các hệ thống đã được cài đặt sẵn hệ điều hành này.

Để phân phối các bản tải xuống (và có thể tiết kiệm chi phí từ phía Microsoft), PC của bạn có thể lấy các tệp từ những người dùng khác, thay vì tải chúng xuống từ một máy chủ trung tâm của Microsoft. Đây được gọi là tải xuống ngang hàng (P2P), cùng một kỹ thuật tạo điều kiện cho quá trình torrent.

Đây là cách tắt tùy chọn này:

  1. Nhấn phím Windows + I để hiển thị Cài đặt.
  2. Đi tới Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và chọn Tùy chọn nâng cao .
  3. Nhấp vào Tối ưu hóa phân phối .
  4. Tắt công tắc bên dưới Cho phép tải xuống từ các PC khác .

Cách Tắt Các Thanh Không Cần Thiết Trong Windows Để Cho Máy Nhẹ Hơn -HUY AN PHÁT

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 4 uy tín & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 4 chất lượng.

2. Chuyển OneDrive

Microsoft đã ra mắt OneDrive làm dịch vụ đám mây cho phép người dùng lưu trữ và bảo vệ các tệp của họ, chia sẻ và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị tương thích nào. Nhiều người dùng dựa vào dịch vụ để truy cập các tệp quan trọng khi họ không ở trên máy tính chính của họ, nhưng nó có thể là một vấn đề về băng thông nếu không được chọn.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 5 giá rẻ & Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 5 uy tín.

3. Các quy trình ứng dụng khác

Mặc dù OneDrive ít nhất cung cấp một số quyền kiểm soát đối với lượng dữ liệu mà nó tải lên và tải xuống, các ứng dụng khác không cung cấp cài đặt tương tự. Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như NetBalancer để theo dõi và quản lý băng thông được sử dụng bởi các chương trình riêng lẻ, nhưng bạn cũng có thể loại bỏ người trung gian bằng cách tìm hiểu kỹ về PowerShell.

4. Ứng dụng chạy trong nền

Một số ứng dụng Windows nhất định được phép chạy trong nền để chúng có thể nhận cập nhật, hiển thị thông báo hoặc nhận thông tin. Cơ hội là bạn không cần tất cả chúng, vì vậy bạn nên tắt chúng để ngăn Windows lãng phí băng thông của bạn.

  1. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Cài đặt .
  2. Điều hướng đến Quyền riêng tư> Ứng dụng nền .
  3. Từ phần Chọn ứng dụng có thể chạy trong danh sách nền, hãy tắt nút chuyển đổi cho các ứng dụng mà bạn cho là đang lãng phí băng thông của mình.

Đòi lại băng thông của bạn

Cho dù đó là dòng thời gian Twitter phủ đầy ảnh GIF hay danh sách phát các video YouTube mới nhất, nội dung chúng ta sử dụng trên internet đều mang kích thước tệp lớn hơn bao giờ hết – và điều đó khiến băng thông bị giới hạn càng quan trọng hơn.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.