Các bước bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu Clipboard trên Windows 10

Ở thời điểm hiện tại, tính năng Copy – Paste trên Windows 10 đang nhận được rất nhiều nâng cấp và cải tiến từ Microsoft, một trong số đó là khả năng đồng bộ dữ liệu trong Clipboard thông qua tài khoản Microsoft.

Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn Các bước bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu Clipboard trên Windows 10 một cách đơn giản nhất!

clipboard - YouTube

 

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  chất lượng &  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

I. Clipboard hoạt động như thế nào?

Trước khi đi vào chi tiết cách thực hiện, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về cách thức hoạt động của Clipboard.

Vâng ! Khi bạn nhấp để sao chép một đoạn văn bản, văn bản sẽ được lưu vào một bộ đệm, được gọi là Bảng tạm, vì vậy bạn có thể dán nó khi cần.

Đúng như tên gọi, khi tính năng này được kích hoạt, nó sẽ giúp Clipboard có thể lưu lại những nội dung mà bạn đã từng sao chép, bao gồm văn bản, tài liệu, liên kết và hơn thế nữa. tệp trong một khoảng thời gian dài để bạn có thể mở dạng xem (Windows + V) và sử dụng lại khi cần.

How to use the clipboard - YouTube

 

Tham khảo thêm : dịch vụ sửa máy tính phú nhuận  giá rẻ 5 & Cài win tại nhà Hóc Môn  uy tín.

II. Hướng dẫn bật tính năng đồng bộ dữ liệu Clipboard trên Windows 10

Theo mặc định, tính năng này sẽ không được bật trên Windows 10 và đây là 2 cách để bạn có thể bật tính năng này trên Windows 10.

Windows Settings là công cụ chính để bạn tùy chỉnh các thiết lập, cài đặt và các tùy chỉnh của hệ thống Windows 10 theo ý muốn của mình.

Vì vậy, không có lý do gì mà chúng ta không sử dụng nó để bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu Clipboard trên Windows 10.

Biểu diễn:

+ Bước 1: Cách nhanh nhất để vào Settings của Windows 10 là sử dụng tổ hợp phím Windows + I, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các cách mở nhanh Windows Settings khác mà mình đã giới thiệu trong bài viết này. .

Trong giao diện chính của cửa sổ Cài đặt này, bạn chọn mục Hệ thống để truy cập cài đặt hệ thống của Windows 10.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Clipboard trên thanh điều hướng bên phải để mở cài đặt Clipboard.

Kể từ bây giờ, bất cứ thứ gì bạn sao chép sẽ được lưu vào Clipboard, đồng thời được tải lên và lưu trữ trên máy chủ của Microsoft để đồng bộ hóa khi cần thiết.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa, chỉ cần truy cập vào đây và thay đổi trạng thái Đồng bộ trên các thiết bị từ BẬT sang TẮT.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442