Cách tìm mã dừng và sửa lỗi Windows 10

Khi Windows 10 (hoặc Windows 11!) Đột ngột bị treo, bạn sẽ rơi vào màn hình xanh chết chóc (BSOD). Màn hình sự cố được biết đến một cách trìu mến chứa một số thông tin hữu ích. Cụ thể, mã dừng của Windows nêu chi tiết chính xác lý do tại sao hệ thống của bạn đột ngột chết. Vì vậy, đây là những điều bạn cần biết về mã dừng của Windows và Cách tìm mã dừng và sửa lỗi Windows 10 để sửa máy tính của mình

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 4 giá rẻ & Cài win tận nơi Quận 4 uy tín – Sửa laptop tại nhà Quận 4 chất lượng.

Mã dừng của Windows hoạt động như thế nào?

Khi Windows gặp sự cố, nó sẽ tạo mã dừng hiển thị trên BSOD. Mã dừng là một mã thập lục phân bắt đầu bằng 0x , theo sau là một chuỗi tám ký tự khác. Mỗi mã dừng đề cập đến một lỗi Windows duy nhất và hướng dẫn bạn trợ giúp để sửa lỗi. Để tránh nhầm lẫn, mã dừng của Windows tương tự như mã lỗi của Windows.

Hướng dẫn Kết Nối Chuột Không Dây Trên Hệ điều hành Windows 11

Xem thêm : Sửa máy in tại nhà Quận 4 chất lượng & Nạp mực máy in tại nhà Quận 4 nhanh chóng.

Mã dừng Windows là gì?

Khi Windows gặp lỗi nghiêm trọng, hệ thống sẽ tắt. Việc tắt máy cưỡng bức bảo vệ hệ thống khỏi bất kỳ thiệt hại tiềm ẩn nào liên quan đến lỗi. Do đó, mã dừng được phát hành thông báo cho chúng tôi biết lỗi được tìm thấy ở đâu trong hệ thống.

【⭐】Hướng Dẫn cách Mở Disk Management Trên Hệ điều hành Windows 11

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 5 giá rẻ & sửa máy tính quận 6 nhanh chóng.

Cách tìm mã dừng của Windows

Cách dễ nhất để tìm mã dừng Windows sau khi thực tế là sử dụng công cụ BlueScreenView của Nirsoft. BlueScreenView tự động tải mọi mã lỗi và mã lỗi nhỏ trước đó trên hệ thống của bạn.

  1. Truy cập trang BlueScreenView và tải xuống chương trình. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt BlueScreenView.
  2. Mở chương trình sau khi cài đặt. Từ đó, bạn có thể sắp xếp các lỗi để tìm BSOD mới nhất và bắt đầu chẩn đoán hệ thống của mình.

Các bản sửa lỗi cơ bản cho lỗi mã dừng

Lỗi mã dừng của Windows thông báo cho người dùng về một lỗi. Mặc dù một số mã dừng yêu cầu một bản sửa lỗi cụ thể (xem danh sách các bản sửa lỗi mã dừng Windows ở trên), có một số thủ thuật khắc phục sự cố Windows cơ bản mà bạn có thể thử.

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Cách khắc phục đầu tiên là dễ nhất và rõ ràng nhất: khởi động lại máy tính của bạn. Khởi động lại máy tính của bạn sẽ khắc phục được rất nhiều sự cố và có lý do “tắt và bật lại” là một trò đùa đang chạy (nhưng là cách sửa đầu tiên) trong thế giới CNTT.

2. Chạy SFC và CHKDSK

SFC và CHKDSK là các tiện ích hệ thống Windows mà bạn có thể sử dụng để sửa hệ thống tệp bị hỏng. Đôi khi, các tệp Windows bị hỏng và gây ra lỗi trên toàn hệ thống của bạn. Các công cụ này quét hệ thống của bạn và sửa chữa các tệp bị hỏng trong quá trình thực hiện.

3. Cập nhật Windows 10

Luôn có khả năng Windows Update có thể giải quyết các vấn đề về mã lỗi BSOD của bạn. Nếu có sự cố đã biết với Windows, Microsoft sẽ phát hành bản sửa lỗi thông qua Windows Update để khắc phục sự cố. Windows Update cũng cung cấp các bản sửa lỗi và bản vá cho những thứ quan trọng khác, chẳng hạn như bảo mật hoặc tệp lỗi thời.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.