Không thấy thông báo nâng cấp Windows 10? Đây là cách để kích hoạt nó.

Microsoft gần đây đã kích hoạt thông báo Nhận Windows trên các thiết bị Windows 7 và 8.1 đủ điều kiện. Một số người dùng không thấy thông báo, mặc dù đang chạy Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1, cả hai đều đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 . Bạn cũng Không thấy thông báo nâng cấp Windows 10? Đây là cách để kích hoạt nó.Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách bật thông báo nâng cấp hoặc hủy nâng cấp trong trường hợp bạn đổi ý. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà  tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận Thủ Đức giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận Thủ Đức nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận Thủ Đức uy tín.

Bạn có đủ điều kiện để nâng cấp không?

Chỉ các phiên bản cụ thể của Windows mới đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 , bao gồm các phiên bản chính hãng của Windows 7 (Starter, Home, Professional và Ultimate) và Windows 8.1 (Điện thoại, thông thường, Pro và Pro cho sinh viên).

Nếu bạn đang chạy Windows 7, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt SP1. Người dùng Windows 8 phải nâng cấp lên Windows 8.1 Update. Trong cả hai trường hợp, hãy cài đặt tất cả các bản cập nhật bắt buộc mới nhất và khởi động lại máy tính của bạn.

Xem thêm : Dịch vụ Thay mực máy in Quận Thủ Đức uy tín & Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận Thủ Đức nhanh chóng.

Chạy Trình thẩm định khả năng tương thích của Microsoft

Dưới đây là hướng dẫn ban đầu từ Microsoft Answers:

 1. Bấm Tệp , sau đó Lưu Dưới dạng
 2. Trong hộp Tên tệp , thay đổi tên tệp thành ReserveWin10.cmd
 3. Sau đó, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Lưu dưới dạng loại và chọn Tất cả tệp (*. *)
 4. Chọn thư mục bạn muốn lưu tệp vào. Đối với ví dụ này, hãy chọn lưu tệp vào thư mục C: / Temp . Sau đó nhấp vào Lưu .
 5. Mở một dấu nhắc lệnh nâng cao. (Từ màn hình Bắt đầu hoặc menu Bắt đầu, nhập Dấu nhắc Lệnh vào hộp tìm kiếm, sau đó trong danh sách kết quả, bấm chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh và chọn Chạy với tư cách quản trị viên .)
 6. Cuối cùng, chạy tệp từ vị trí bạn đã lưu ở Bước 6. Trong ví dụ này, bạn sẽ nhập nội dung sau vào cửa sổ Dấu nhắc lệnh và nhấn Enter: C: /Temp/ReserveWin10.cmd

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa Máy Tính huyện Nhà Bè giá rẻ  & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm uy tín.

Dưới đây là hướng dẫn từ Microsoft Answers:

 1. Truy cập Dropbox và tải xuống tệp [Không còn sẵn có].
 2. Sao chép tệp win10fix_full.bat vào bất kỳ nơi nào khác như máy tính để bàn.
 3. Nhấp chuột phải vào tệp và nhấp vào chạy với tư cách quản trị viên.
 4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi bạn đến màn hình menu chính.
 5. Trên màn hình menu chính, hãy thực hiện bước 1 trước tiên và kiểm tra xem bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật chưa rồi nhấn phím bất kỳ, thao tác này sẽ đưa bạn trở lại menu chính.
 6. Bây giờ thực hiện bước 2, chỉ mất khoảng một giây và sẽ có biểu tượng trên thanh Taskbar.

Cách hủy nâng cấp

Vì vậy, bạn đã bảo lưu bản nâng cấp Windows 10 của mình nhưng đã thay đổi quyết định? Có thể bạn không muốn các tệp cài đặt chiếm dung lượng trên ổ cứng của mình hoặc bạn muốn đợi quá trình cài đặt cho đến khi rõ ràng rằng Windows 10 sẽ là một hệ điều hành ổn định.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.