Nhiệm vụ quan trọng về bảo trì Windows mà bạn nên làm thường xuyên

Sở hữu một chiếc máy tính là điều tuyệt vời, nhưng bạn nên dành thời gian để thực hiện một số Nhiệm vụ quan trọng về bảo trì Windows mà bạn nên làm thường xuyên để đảm bảo máy của bạn hoạt động tốt nhất. Nếu không, vài phút bạn không dành để bảo trì có thể biến thành hàng giờ làm việc không cần thiết trong tương lai. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 5 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 5 nhanh chóng –  Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 5 uy tín.

1. Cập nhật Windows và Phần mềm

Giữ cho máy tính của bạn luôn được cập nhật là một trong những nhiệm vụ bảo trì Windows cơ bản nhưng quan trọng nhất. Windows 10 rất tuyệt vời về việc tự cập nhật, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra thường xuyên và đảm bảo rằng nó không bị treo trên một cái gì đó.

Đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào Kiểm tra Cập nhật .

Macbook Pro 13 inch 2019

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 5 uy tín & Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 5 nhanh chóng.

2. Quản lý Email của bạn

Email chồng chất nhanh chóng nếu bạn không cập nhật nó. Khi hộp thư đến của bạn chứa đầy các bản tin tự động và các thư rác khác mà bạn không muốn, việc tìm kiếm các thư thực sự quan trọng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Do đó, một nhiệm vụ bảo trì máy tính đáng giá khác là thường xuyên giảm lượng email đến của bạn bằng cách hủy đăng ký nhận các bản tin mà bạn chưa từng đọc. Sau đó, thiết lập bộ lọc email để chỉ những thư quan trọng mới đến hộp thư đến của bạn. Ứng dụng email của bạn sẽ trở thành một nơi dễ chịu hơn nhiều.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 6 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính Quận 7 uy tín.

3. Sao lưu dữ liệu của bạn

Sao lưu dữ liệu là một phần quan trọng của việc bảo trì thường xuyên. Mặc dù làm như vậy thường là một thao tác thiết lập và quên, nhưng thỉnh thoảng bạn nên xác nhận rằng bản sao lưu của bạn đang hoạt động. Nếu không, bạn có thể gặp bất ngờ nghiêm trọng nếu PC của bạn bị lỗi.

Nếu bạn sử dụng bản sao lưu Lịch sử Tệp trong Windows, hãy đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Sao lưu và chọn Tùy chọn khác để xem thời gian sao lưu gần đây nhất.

4.Thực hiện quét bảo trì Windows

Nếu máy tính của bạn có ổ đĩa cứng (không phải SSD), bạn cũng có thể chạy kiểm tra để tìm các thành phần xấu trên đĩa của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ File Explorer và điều hướng đến  PC này . Nhấp chuột phải vào ổ cứng của bạn (có thể có nhãn  C 🙂 và chọn  Thuộc tính .

Trong cửa sổ hiện ra, chuyển sang tab  Công cụ và nhấn nút Kiểm tra . Windows có thể sẽ cho bạn biết rằng nó không tìm thấy bất kỳ lỗi nào trên ổ đĩa; chọn Ổ đĩa quét để chạy một quá trình quét mới.

Bảo trì Windows là nhàm chán nhưng quan trọng

Chúng tôi đã xem xét một số công việc quan trọng cần có trong danh sách kiểm tra bảo trì máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn để hoàn thành thường xuyên. Không cần phải ám ảnh về chúng, nhưng bỏ qua chúng sẽ dẫn đến các vấn đề trên đường. Giữ cho máy tính của bạn được sửa chữa tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, vì vậy bạn sẽ rất vui khi cập nhật những điều này.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.