Những thói quen Windows cơ bản mà bạn nên trau dồi

Những thói quen xấu có thể gây ra rất nhiều thiệt hại. Và đôi khi chúng ta thậm chí không nhận thức được chúng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số thói quen tốt trên Windows sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và căng thẳng. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo bài viết dưới đây nhé.

【⭐】Hướng Dẫn cách Mở Disk Management Trên Hệ điều hành Windows 11

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Hóc Môn giá rẻ & Dịch vụ Cài win Huyện Hóc Môn nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Hóc Môn chất lượng.

Cập nhật, Cập nhật, Cập nhật

cập nhật hệ điều hành Window

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta hãy tìm hiểu những thói quen cơ bản nhất. Tất cả chúng tôi đều có lỗi vì đã không cập nhật. Cho dù đó là bản cập nhật Windows, bản cập nhật trình điều khiển hay bản cập nhật phần mềm, chúng có thể gây phiền toái – “Tôi phải cập nhật lại? Nhưng tôi vừa làm điều đó vào ngày hôm trước!”

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Hóc Môn uy tín & Dịch vụ Nạp mực máy in Hóc Môn nhanh chóng.

Cập nhật trình điều khiển

Cập nhật trình điều khiển không phải là nhiệm vụ hàng ngày, nhưng nó là điều bạn nên làm. Chúng tôi đã xuất bản một hướng dẫn gần đây về cách tìm và thay thế các trình điều khiển Windows đã lỗi thời . Nó đi sâu vào cách sử dụng các công cụ trên máy tính của bạn và phần mềm của bên thứ ba để đảm bảo bạn có trình điều khiển cập nhật nhất.

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận Thủ Đức giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính huyện nhà bè chất lượng .

Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm, đặc biệt là phần mềm của bên thứ ba, là một bản cập nhật lớn khác thường không được chú ý. Một số phần mềm sẽ tự động nhắc bạn hoặc ít nhất là có chức năng để bạn kiểm tra các bản cập nhật mới, dù vậy bạn vẫn phải quan tâm và chú ý đến việc cập nhật chúng. Phần mềm khác để bạn có thể tìm kiếm trực tuyến bản cập nhật gần đây. Mặc dù vậy, việc cập nhật nhiều chương trình theo cách thủ công có thể rất phức tạp.

Thiết lập sao lưu tự động

Chúng tôi luôn nghe về việc sao lưu. Nhưng nó đã trở nên liên tục đến mức chúng ta bỏ qua nó? Hãy tự hỏi bản thân: “Nếu máy tính, điện thoại, máy tính bảng và bất kỳ thiết bị nào khác của tôi đều bị phá hủy cùng một lúc, liệu tôi có còn mọi thứ không?” Nó có được lưu trữ trên ổ cứng ngoài và trên đám mây không? Bạn có nhiều bản sao lưu hay chỉ một bản sao lưu của mọi thứ?

Đặt điểm khôi phục

Điểm khôi phục là cần thiết cho bất kỳ lúc nào bạn cài đặt các bản cập nhật, chương trình mới hoặc thực hiện các thay đổi hệ thống cho máy tính của mình. Nếu xảy ra sự cố, có thể hoàn nguyên trở lại trạng thái làm việc đã biết gần đây nhất là vô cùng hữu ích. Và điểm khôi phục đó được thực hiện càng sớm thì càng tốt.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.