Cách cài đặt công cụ quản trị máy chủ từ xa (RSAT) trong Windows 11

Nếu bạn là quản trị viên máy chủ Windows, bạn không lạ gì với Công cụ quản trị máy chủ từ xa (RSAT). Nhưng nếu bạn đang rời khỏi Windows 10 và chuyển sang Windows 11, bạn có thể nhận thấy rằng không có tùy chọn nào để tải xuống RSAT cho hệ điều hành mới của bạn trên trang web của Microsoft. Đó là bởi vì bạn có thể cài đặt các công cụ này từ bên trong Windows 11. Dưới đây là Cách cài đặt công cụ quản trị máy chủ từ xa (RSAT) trong Windows 11 cho bạn tham khảo.

RSAT - Remote Server Administration Tools for Windows 10 - YouTube

Tham khảo thêm : Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ uy tín &  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Cách cài đặt RSAT trong Windows 11

Cách dễ nhất để cài đặt RSAT là thông qua cài đặt của Windows 11. Vì vậy, nhấp chuột phải vào Windows và chọn Cài đặt . Từ đó, chọn Ứng dụng và sau đó chọn Tính năng tùy chọn .

Trên tùy chọn Thêm tính năng tùy chọn (tùy chọn đầu tiên trên trang), nhấp vào nút Xem tính năng ở bên phải để hiển thị cửa sổ bật lên để cài đặt các tính năng RSAT.

Để tìm các công cụ bạn cần, hãy nhập RSAT vào hộp tìm kiếm ở trên cùng. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng RSAT mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của mình. Đánh dấu vào những người bạn muốn và sau đó nhấp vào Tiếp theo .

Sau đó, xác minh các tính năng RSAT bạn muốn cài đặt và nhấp vào Cài đặt .

Cửa sổ bật lên sẽ đóng lại và bạn sẽ có thể xem tiến trình tải xuống của các tính năng trong phần Hành động gần đây .

Use Remote Server Administration Tools (RSAT) 1709 to manage Windows Server 1709 (Server Core) - YouTube

Xem thêm : dịch vụ sửa máy tính quận 6 giá rẻ & Cài win tại nhà quận 5 uy tín.

Cách gỡ cài đặt các tính năng RSAT trong Windows 11

Bạn có thể gỡ cài đặt các tính năng RSAT bằng cách điều hướng đến trang Tính năng tùy chọn trong cài đặt. Cuộn xuống phần Tính năng đã cài đặt , chọn tính năng bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp vào nút Gỡ cài đặt.

Tận hưởng trải nghiệm quản trị viên tốt nhất với RSAT trong Windows 11

Microsoft đã thiết kế Công cụ quản trị máy chủ từ xa để nâng cao trải nghiệm quản trị máy chủ. Và trong Windows 11, bạn có thể cài đặt chúng mà không cần phải tải xuống phiên bản độc lập. May mắn thay, việc cài đặt và gỡ cài đặt RSAT trong Windows 11 rất dễ dàng.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442