Cách định dạng ổ đĩa trong FAT32 trong Windows

May mắn thay, bạn vẫn có thể định dạng ổ đĩa flash sang định dạng FAT32 trong Windows – cho dù sử dụng công cụ tích hợp hay các công cụ của bên thứ ba (cung cấp nhiều tùy chọn hơn). Dưới đây là cách định dạng ổ đĩa trong FAT32 trong Windows (Windows 10 và Windows 11).

fat32 - YouTube

Tham khảo thêm: Dịch vụ  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ chất lượng & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

 

FAT32 là gì?

FAT là viết tắt của File Allocation Table, và nó là một hệ thống tệp thường được sử dụng trong ổ đĩa flash USB. FAT được giới thiệu từ năm 1977 và tương thích với hầu hết các hệ điều hành. Điều này có nghĩa là máy Mac, PC, máy Linux và thậm chí cả điện thoại đều có thể đọc tệp FAT.

FAT32 Studios - YouTube

Tham khảo thêm: dịch vụ cài win quận tân bình uy tín & Trung tâm Sửa máy tính tại nhà quận 10 uy tín.

Hạn chế của FAT32

Vì hệ thống tệp FAT32 đã quá cũ nên có hai hạn chế đáng kể. Đầu tiên là kiến ​​trúc tệp FAT32 không thể được sử dụng trên các ổ đĩa lớn hơn 16TB.

 Phải thừa nhận rằng đây không phải là một vấn đề lớn đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nhược điểm thứ hai của FAT32 có thể là một vấn đề lớn hơn: FAT32 không thể xử lý các tệp riêng lẻ có kích thước trên 4GB.

Powershell (Dòng lệnh)

Một cách khác để định dạng thành FAT32 trong Windows là Powershell.

Trước khi bắt đầu, hãy kết nối thiết bị lưu trữ bạn muốn định dạng ở FAT32 với PC của mình. Khi bạn kết nối ổ đĩa, hãy ghi lại ký tự được gán cho nó.

Rate this post
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442