freeship

Cách dọn dẹp và khôi phục dung lượng ổ C trên Windows 10

Đối với hầu hết mọi người, ổ C là phần cốt lõi của PC, nơi hệ điều hành được cài đặt và chứa tất cả các tệp hệ thống quan trọng. Chắc chắn, nó cũng là nơi dễ bị lấp đầy nhất do cập nhật Windows vô tận, các tệp tải xuống bị quên và thực tế là mọi thứ được lưu vào ổ C. theo mặc định.

Sau đây, Tipsmake  sẽ hướng dẫn các bạn Cách dọn dẹp và khôi phục dung lượng ổ C trên Windows 10 hoạt động tốt và nhanh chóng trở lại.

Hướng dẫn tăng dung lượng ổ C, mở rộng phân vùng - YouTube

 

Tham khảo thêm :  Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 Giá Rẻ  chất lượng & sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp  giá rẻ.

Xóa các tệp tạm thời theo cách thủ công

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật có thể tự động xóa các tệp tạm thời khác nhau, nhưng những phương pháp đó (như Storage Sense và Disk Clean-up) sẽ không hoàn thành công việc xóa các tệp tạm thời. thời gian và rất có thể hầu hết các tệp tạm thời làm hỏng ổ cứng sẽ vẫn còn trong thư mục Temp một thời gian nữa.

Đây chính là cách thêm dung lượng cho ổ C mà không cần nâng cấp ổ cứng - YouTube

 

Xem thêm : Cài win tại nhà Quận Tân Bình  uy tín & dịch vụ sửa máy tính quận tân bình  giá rẻ.

Sử dụng tính năng Storage Sense

Windows 10 có một tính năng tiện dụng được gọi là Storage Sense, theo dõi dung lượng lưu trữ trên PC của bạn, sau đó chuyển sang dọn dẹp mọi thứ nếu bạn sắp hết dung lượng. Nó thực hiện những điều cơ bản của việc dọn dẹp Thùng rác, xóa các tệp cũ trong thư mục Tải xuống và xóa các tệp tạm thời trên PC của bạn.

Tham khảo: Cách sử dụng Storage sense trên Windows 10 để giải phóng dung lượng ổ đĩa để biết chi tiết cách thực hiện.

Gỡ cài đặt Windows Shovelware và các ứng dụng ‘ngốn’ dung lượng

Trong cửa sổ ‘Ứng dụng & Tính năng’ (bạn sẽ tìm thấy nó bằng cách nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu), bạn có thể sắp xếp danh sách theo ‘Kích thước’ để xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Bạn có thể ngạc nhiên về kết quả và có thể muốn xóa ứng dụng nếu thích hợp. Hãy nghĩ xem bạn có thực sự cần tất cả các ứng dụng chiếm khoảng không và xóa khi thích hợp.

Một điều khác có thể khiến bạn ngạc nhiên là bạn sở hữu các trò chơi như Bubble Witch 3 Saga và Minecraft, điều mà ngay từ đầu bạn chưa bao giờ muốn! Tuy nhiên, chỉ gỡ cài đặt chúng khỏi danh sách ‘Ứng dụng & Tính năng’ là không đủ và bạn cần gỡ bỏ chúng bằng Powershell. Để thực hiện việc này, hãy đọc hướng dẫn về cách gỡ cài đặt các ứng dụng Windows được cài đặt sẵn.

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442