Cách sửa các lỗi ổ đĩa CD, DVD và Blu-Ray thường gặp

Có thể xảy ra trường hợp ổ đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray hoặc đầu đĩa của bạn sẽ chạy sai. Có lẽ nó sẽ không đọc đĩa, ngừng bỏ qua hoặc ổ đĩa sẽ không đẩy ra. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa đầu đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray của bạn không đọc và giúp bạn xác định xem vấn đề là với ổ đĩa hay đĩa. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Now On Blu Ray Disc And DVD - YouTube

Tham khảo thêm :Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 1 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 1 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 1 uy tín.

Cách làm sạch bụi bên trong ổ đĩa

Ổ đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray được bọc kín nhưng bụi vẫn có cơ hội xâm nhập qua các khe hở nhỏ và cả khi ổ đang mở. Điều này phụ thuộc nhiều vào mức độ bụi của môi trường, nhưng nó thực sự có thể tàn phá ổ đĩa.

Loại lỗi bạn sẽ gặp phải với ổ đĩa bị bám bụi có thể khác nhau, nhưng thường thì đĩa sẽ mất nhiều thời gian để đọc hoặc sẽ bị chậm ngẫu nhiên.

KhangPhamTube2 - Old Vietnamese tapes and discs - YouTube

Xem thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 1 uy tín & Nạp mực máy in tại nhà Quận 1 chất lượng.

Sử dụng bóng đèn khí nén hoặc khí nén

Bạn có thể mua một bầu không khí hoặc khí nén với giá rẻ. Loại trước là lựa chọn tốt hơn nếu có vì loại sau sử dụng lực quá mức và có thể phun chất lỏng vào ổ của bạn.

Mở ổ đĩa, tắt máy tính của bạn và sử dụng bóng đèn hoặc lon nén để thổi khí vào ổ đĩa một cách cẩn thận.

cách chép đĩa DVD và sao sang đĩa trắng - YouTube

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy in tại nhà quận 2 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 3 uy tín.

Sử dụng đĩa làm sạch

Có một cuộc tranh luận về việc làm sạch đĩa hiệu quả như thế nào. Đây là những đĩa có bàn chải nhỏ trên chúng sẽ làm sạch ống kính khi xoay. Họ có nguy cơ chỉ đẩy bụi xung quanh hoặc làm xước ống kính. Nhưng đĩa làm sạch chất lượng tốt cũng có thể chứng minh hiệu quả, vì vậy hãy thử.

Cách khắc phục ổ đĩa không đẩy ra

Có thể rất khó chịu khi ổ đĩa không đẩy đĩa của bạn ra — đặc biệt là khi đầu đĩa CD trên ô tô của bạn không đẩy ra. Nếu việc nhấn nút đẩy ra không có tác dụng gì hoặc bạn có thể nghe thấy rằng ổ đĩa bị kẹt, có một số cách để khắc phục sự cố.

Cách giải quyết vấn đề phần cứng ổ đĩa

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể gặp sự cố phần cứng. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu gần đây bạn đã mở hoặc di chuyển hệ thống của mình. Có thể là do cáp chưa được mở rộng, kết nối bo mạch chủ bị lỗi hoặc bản thân ổ đĩa bị lỗi.


Biên soạn nội dung Thanh Thu

5/5 - (1 bình chọn)
Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442