Hỗ trợ qua Facebook
chát tư vấn
0908908442
Freeship

Cách thay đổi cách Windows chạy tùy thuộc vào thời gian trong ngày

Có rất nhiều công cụ Windows 10 và Windows 11 được tích hợp sẵn và bên thứ ba Cách thay đổi cách Windows chạy tùy thuộc vào thời gian trong ngày máy tính của bạn hoạt động như thay đổi nhiệt độ màu của màn hình, thay đổi hình nền máy tính, điều chỉnh mức âm thanh, v.v. Hãy cùng Sửa máy tính tại nhà tham khảo bàì viết dưới đây nhé.

surface laptop 4 amd 2021 hero

Tham khảo thêm :Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 1 giá rẻ & Dịch vụ Cài win tại nhà Quận 1 nhanh chóng – Dịch vụ Sửa laptop tại nhà Quận 1 nhanh chóng.

1. Nhiệt độ màu màn hình

Tất cả chúng ta đều có một chiếc đồng hồ bên trong cho chúng ta biết thời điểm thức dậy và ngủ. Nó được gọi là nhịp sinh học và một phần của những gì kiểm soát nó là việc chúng ta tiếp xúc với ánh sáng xanh. Trong khi phần lớn ánh sáng xanh đến từ mặt trời, màn hình máy tính cũng là một nguồn lớn.

  1. Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt.
  2. Đi tới Hệ thống> Hiển thị .
  3. Chọn Cài đặt ánh sáng ban đêm (Windows 11) hoặc Cài đặt ánh sáng ban đêm (Windows 10).
  4. Bật chế độ Lập lịch đèn ngủ .
  5. Bạn có thể chọn Hoàng hôn đến mặt trời mọc (sử dụng vị trí của bạn để xác định thời gian) hoặc Đặt giờ để chọn thủ công khi nó kích hoạt.

lap top hang nao tot 1jpg

Xem thêm :  Dịch vụ Sửa máy in tại nhà Quận 1 giá rẻ &  Dịch vụ Nạp mực máy in tại nhà Quận 1 nhanh chóng

2. Hình nền máy tính để bàn

macOS có một tính năng tuyệt vời là tự động thay đổi hình nền máy tính của bạn tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Ví dụ: bạn có thể có một sa mạc có tuyết trắng vào ban ngày và một giải pháp thay thế được bao phủ vào ban đêm sau đó.

  1. Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt.
  2. Chọn Cá nhân hóa> Nền .
  3. Trên menu thả xuống Cá nhân hóa nền của bạn (Windows 11) hoặc Nền (Windows 10), hãy chọn Trình chiếu .
  4. Áp dụng các cài đặt cần thiết. Duyệt để chọn album ảnh, đặt tần suất ảnh sẽ thay đổi, thứ tự ảnh có nên xáo trộn hay không, v.v.

co nen mua laptop cu 2 1

Tham khảo thêm : Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận 2 giá rẻ & Dịch vụ sửa máy tính quận 3 uy tín.

3. Mức âm lượng

Giả sử bạn đang phát nhạc với âm lượng lớn vào ban ngày, sau đó bạn quay trở lại máy tính của mình vào ban đêm. Nếu bạn quên giảm âm lượng sau đó, bạn có thể vô tình đánh thức mọi người.

Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng tiện ích của bên thứ ba để tự động kiểm soát mức âm lượng trong Windows. Có một số ứng dụng để lựa chọn. Tốt nhất có lẽ là Volume² vì nó miễn phí. Sau khi cài đặt, hãy chuyển đến phần Lịch biểu và nhấp vào Thêm . Tại đây bạn có thể đặt các quy tắc khác nhau. Ví dụ: đặt âm lượng của bạn thành 100% lúc 9 giờ sáng và 10% lúc 9 giờ tối.


Biên soạn nội dung Thanh Thu 

5/5 - (1 bình chọn)